- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn dưỡng nhan quen thuộc Thanh Hằng ưa thích cũng xuất hiện trong tiệc cưới
Có vẻ như cá hồi là loại thực phẩm siêu mẫu Thanh Hằng rất ưa thích.
Tối 22/10, đám cưới ấm cúng của siêu mẫu Thanh Hằng cùng ông xã Trần Nhật Minh diễn ra dưới sự chúc phúc của người thân, bạn bè và đông đảo người hâm mộ. Ngoài khung cảnh đám cưới được nhiều người săn đón thì thực đơn tiệc cưới cũng là điều mà nhiều người quan tâm.
Thực đơn tiệc cưới của siêu mẫu Thanh Hằng nhiều món ngon, đặc sản "trên rừng dưới biển" đủ cả.
Có thể thấy thực đơn tiệc cưới của Thanh Hằng rất đa dạng và phong phú. Dường như tiệc cưới nhiều các món đều giàu đạm, chẳng hạn như heo quay sữa, thịt bò xào, sò điệp Nhật xào, cá hồi Na Uy hấp,... Dù các món thịt cá, hải sản nhưng đều được xen kẽ rau củ quả để không bị ngấy. Ví dụ món chả giò Tứ Xuyên kèm xốt mận, thăn bò xào xốt Tứ Xuyên kèm đậu Hà Lan, bắp non, nấm đông cô hoặc món sò điệp Nhật xào đậu Hà Lan xốt tàu xì.
Trong thực đơn rất nhiều món ngon ấy có một loại nguyên liệu thường xuất hiện trong các bữa ăn thường ngày của siêu mẫu Thanh Hằng. Đó chính là cá hồi. Thanh Hằng thường thưởng thức các món ăn từ cá hồi để tăng cường sức khỏe cũng như dưỡng da trắng sáng.
Trên trang cá nhân của mình, Thanh Hằng từng chia sẻ nhiều món ngon từ cá hồi. Dù đi ăn hàng, đi du lịch hay tự trổ tài tại nhà, cá hồi luôn xuất hiện trên bàn ăn của nữ siêu mẫu sinh năm 1983.
Trong tiệc cưới tối ngày 22/10, cá hồi cũng xuất hiện thêm lần nữa. Đó là món cá hồi Na Uy hấp kèm ớt chua, gừng, ngò rí.
Cá hồi dù ăn sống, nướng hay hấp đều mang lại hương vị thơm ngon và tươi mọng. Nhiều người cho rằng cá hồi hấp ăn sẽ bị tanh nhưng khi kèm các gia vị như gừng, ngò thì lại thơm ngon bất ngờ. Thêm nữa, cá hồi xuất xứ Na Uy ăn cũng thơm ngon, hảo hạng. Cá hồi nuôi ở Na Uy có cùng di truyền với cá hồi hoang dã, nhờ nguồn thức ăn dồi dào, chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng chất chống oxy hóa nên kháng bệnh tốt và thịt cũng ngon hơn. Không chỉ vậy, cá hồi Na Uy được nuôi ở vùng nước lạnh sạch và nhiệt độ thấp từ 5-10 độ C. Cá được phát triển theo tốc độ của riêng mình nên đạt được độ tinh khiết và tươi ngon, hấp dẫn hơn cả.
Có rất nhiều cách chế biến món cá hồi hấp, bạn có thể thử theo công thức dưới đây vừa đơn giản lại hấp dẫn.
Hướng dẫn làm món cá hồi Na Uy hấp xốt tương miso
Nguyên liệu cần thiết
- 4 phần cá hồi Na Uy, 1 nhánh gừng lớn thái lát, 3 nhánh hành lá cắt khúc.
- 100ml miso trắng, 150ml mirin không cồn, 5 thìa nước tương, 1 thìa gừng nạo, 2 muỗng canh giấm gạo, 100ml nước.
- 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1/2 bát rau mùi thái nhỏ, 4 thìa canh dầu thực vật hoặc dầu lạc, chanh.
Cách thực hiện
- Cá hồi cắt miếng. Gừng thái lát, hành lá cắt khúc.
@SarahBenjamin
- Đặt gừng thái lát, hành lá cắt khúc lên đĩa chịu nhiệt rồi đặt cá hồi lên trên. Hãy nhớ đặt mặt da cá sát với đĩa.
@SarahBenjamin
- Hấp chín cá hồi Na Uy trong nồi hấp khoảng 8-10 phút cho đến khi chín.
- Trong lúc chờ đợi sẽ làm phần nước xốt. Cho 150ml mirin không cồn, 5 thìa nước tương, 1 thìa gừng nạo, 2 muỗng canh giấm gạo, 100ml nước vào nồi nhỏ. Đun nhỏ lửa.
@Sarah Benjamin
- Sau khi sôi thì tắt bếp. Thêm miso vào và khuấy đều đến khi hòa quyện thành hỗn hợp. Nếm thử nước xốt, nếu cần tăng độ mặn thì cho thêm miso.
- Khi cá chín, rưới nước xốt lên trên.
- Trang trí bằng hành lá và rau mùi thái nhỏ.
- Trong chảo nhỏ, đun nóng dầu thực vật hoặc dầu lạc đến khi sôi. Rưới lên trên cá. Ăn cá hồi hấp kèm một miếng chanh nhỏ sẽ rất thơm.
Món cá hồi Na Uy hấp chín mọng, mềm thơm và không hề tanh. Các nguyên liệu kết hợp với nhau vừa phải, tạo hương vị thơm ngon, ngậy và hấp dẫn.
Chúc bạn thực hiện món cá hồi Na Uy hấp thành công!
Cá hồi là nguồn omega-3 dồi dào. Chúng được chứng minh là có tác dụng giảm viêm, hạ huyết áp và giảm các yếu tố nguy cơ mắc bệnh. Bên cạnh đó, cá hồi rất giàu protein chất lượng cao. Protein đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong cơ thể, chúng có thể giúp bạn chữa lành sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe của xương, duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và khi tuổi già ập đến.
Không chỉ vậy, cá hồi còn là nguồn vitamin B phong phú, chẳng hạn như B12, B6..., ngoài ra còn có niacin, riboflavin, thiamine, axit folic, axit pantothenic. Các chất này tham gia vào các quá trình quan trọng, chẳng hạn như biến thức ăn thành năng lượng, tạo và sửa chữa DNA. Đồng thời, chúng giúp giảm tình trạng viêm mãn tính có thể dẫn tới bệnh tật.
Theo Healthline, ăn cá hồi thường xuyên có thể giúp bạn giảm cân và duy trì vóc dáng cân đối. Ngoài ra, chúng còn giúp cải thiện chức năng não, bảo vệ khớp, giảm nguy cơ đột quỵ. Đối với chị em phụ nữ, nguồn axit béo omega-3 còn giúp hỗ trợ sức khỏe da đầu và giúp tóc bóng mượt. Quan trọng hơn là chúng cũng giúp tăng cường sức khỏe làn da.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Vào bếp44 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.