- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn giảm cân nhanh: Chỉ 1 tháng mang món miến trộn này đi làm ăn trưa, vòng eo tôi đã giảm cả 4cm!
Món miến trộn này làm cực nhanh, lành mạnh và cực tốt trong quá trình giảm cân.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Tráng trứng
2.Sơ chế rong biển
3.Chần miến
4.Trộn miến
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Miến sợi tròn 100g
2. Tỏi băm 2 tép
3. Nước tương Vừa đủ
4. Trứng 2 quả
5. Rong biển tươi Vừa đủ
6. Tương ớt Vừa đủ
7. Vừng rang Một ít
8. Nước 1 thìa súp
9. Gừng 1 mẩu nhỏ
Sắp tới mùa hè rồi, mùa hè là mùa đi biển, diện biniki đây cũng chính là thời điểm chị em muốn khoe sắc vóc của mình. Nhu cầu giảm cân đặc biệt giảm mỡ bụng luôn là nhu cầu chính đáng của các chị em phụ nữ đặc biệt đối với phụ nữ văn phòng, vận động không nhiều lại hay phải ngồi một chỗ. Món miến trộn sau đây sẽ giúp bạn ăn no mà không lo tăng cân. Các thành phần nguyên liệu đều bổ dưỡng và lành tính rất tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Đây chắc chắn sẽ là một trong những món ăn giảm cân bạn cần bổ sung vào thực đơn của mình đấy.
Cách làm miến trộn
1. Tráng trứng
Đập 2 quả trứng vào bát, sau đó dùng đũa đánh tan. Đặt chảo phẳng, chống dính lên bếp, thoa một lớp dầu cực mỏng. Khi chảo nóng đổ một thìa trứng vào tráng. Lưu ý là tráng trứng thật mỏng nhé.
Lần lượt tráng cho hết số trứng. Sau đó xếp trứng lên thớt, thái sợi nhỏ.
2. Sơ chế rong biển
Rong biển tươi hoặc khô đều có mùi tanh đặc trưng, đó chính là mùi tanh của nước biển. Để có thể khử được mùi tanh của rong biển thì trong quá trình ngâm với nước lạnh cho giảm bớt độ mặn thì chúng ta có thể cho thêm vài lát gừng để mùi tanh được khử một cách tốt nhất. Sau đó các bạn vớt rong biển ra rồi bóp lại với một lượng muối vừa phải và rửa sạch. Để ráo nước rồi thái sợi.
3. Chần miến
Đun sôi một nồi nước, sau đó cho miến vào chần. Tùy thuộc từng loại miến mà bạn căn thời gian cho tới khi miến vừa chín tới là được. Sau đó đổ miến ra rổ, xả dưới vòi nước cho miến bớt nóng. Xóc đều rồi để cho ráo nước.
4/ Trộn miến
Cho miến, trứng, rong biển vào tô trộn. Gừng, tỏi băm nhỏ rồi đổ 1 thìa súp nước vào. Sau đó đổ phần nước gừng tỏi này vào tô miến.
Tiếp theo rưới tương ớt, nước tương vào rồi trộn đều lên. Bạn nêm nếm lại cho vừa khẩu vị của mình. Trước khi gắp ra đĩa bạn rắc chút vừng rang lên cho thơm nhé!
Thành phẩm miến trộn
Món miến trộn làm rất nhanh ăn lại ngon miệng. Đặc biệt món ăn này phù hợp với tiết trời nóng nực sắp tới lắm đó!
Chúc bạn thành công với cách làm miến trộn này nhé!
Tác dụng của rong biển
Qua nhiều nghiên cứu cho thấy, rong biển có tác dụng bổ máu, tốt cho tim mạch và hệ tuần hoàn. Thành phần quan trọng có trong rong biển là chất fertile clement – nó có tác dụng điều hòa máu, tiêu độc, loại bỏ những chất dư thừa trong cơ thể. Chất fertile clement còn là chất quan trọng của tuyến giáp, bộ phận này đóng vai trò tiết ra hooc-môn giúp cơ thể phát triển, khỏe mạnh. Thành phần fucoxanthin có trong rong biển giúp kích hoạt UCPs hoặc protein nhằm thúc đẩy các tế bào mỡ giải phóng nguồn axit béo biến chúng thành năng lượng. Ngoài ra chiết xuất từ rong biển là tảo nâu, chúng có tác dụng làm cho các mô mỡ trắng hoạt động giống như chất béo nâu, giúp đốt cháy lượng calo để tạo ra nhiệt. Hơn nữa, fucoxanthin có trong rong biển cũng gây ức chế sự sản xuất các tế bào mỡ mới giúp quá trình giảm cân hiệu quả.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.