- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn hỗ trợ giảm cân, giúp xử lý đồ dư từ Tết
Còn bao nhiêu thịt gà, giò chả, phải mang hết ra nấu ngay món này!
Tết đã qua nhưng đồ ăn từ Tết thì chắc hẳn vẫn còn, dù ít dù nhiều. Nếu bạn vẫn đang đau đầu nghĩ cách xử lý thịt thà, giò chả còn từ Tết, hãy vào bếp và làm ngay 1 nồi miến măng theo gợi ý trong bài viết này nha.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu miến măng
1. Măng khô: 50gr
2. Thịt gà xé phay, giò chả: Số lượng tùy thích
3. Miến dong: 150gr
4. Rau củ: 10gr giá đỗ (không bắt buộc), 3 nhánh hành lá, 4 nhánh ngò rí, 10gr rau răm, 2 quả ớt, 3 củ hành tím
5. Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu
Cách nấu miến măng
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn ngâm măng khô với nước ấm trong khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch, thái thành dạng sợi. Sau đó, cho măng vào nồi và luộc 2-3 lần nước để loại bỏ hết chất bẩn và độc tố.
Măng khô sau khi sơ chế
Bạn rửa sạch, để ráo giá đỗ (nếu có). Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá, rau ngò, rau răm cũng rửa sạch và băm nhỏ.
- Bước 2: Xào măng
Bạn cho vào chảo 1-2 thìa cà phê dầu ăn và phi thơm phần hành tím đã băm nhỏ. Khi hành dậy mùi thơm, bạn đổ phần măng đã sơ chế vào chảo. Thêm 1-2 thìa cà phê hạt nêm và xào măng khoảng 3 phút trên lửa vừa.
Phi thơm hành tỏi rồi cho măng vào xào
- Bước 3: Nấu miến
Bạn cho phần măng đã xào vào nồi cùng khoảng 700ml nước, 2-3 thìa cà phê muối, 2-3 thìa cà phê hạt nêm. Khuấy đều, đậy vung và đun sôi nồi nước trong khoảng 2-3 phút. Tiếp theo, bạn cho miến vào nồi, tăng lửa và nấu 2 phút cho miến mềm.
Giờ thì chỉ cần vớt miến và măng ra bát, xếp thịt gà và giò chả lên trên rồi đổ nước dùng vào là có thể thưởng thức được rồi.
Thành phẩm
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món miến nấu cùng măng và thịt gà rồi đấy. Nếu bạn có sẵn canh măng thịt thì có thể tận dụng luôn măng và nước dùng để nấu miến, khỏi cần ngâm và xào măng nữa. Quá tiện luôn!
Có thể bạn chưa biết: Trong 100gr miến chứa khoảng 332 calo, 0,7gr chất đạm và 1,5gr chất xơ cùng 82gr tinh bột. Đặc biệt, miến gặp nước sẽ nở to ra nên chị em sẽ nhanh no, hạn chế ham muốn ăn vặt linh tinh. Chính bởi thế, nếu không muốn cân nặng tăng chóng mặt, không kiểm soát sau Tết, chị em cứ chọn miến mà chén nha.
Với những thông tin này, hy vọng chị em sẽ có thêm một gợi ý để vừa có món ăn ngon và lành mạnh, vừa xử lý được thực phẩm còn dư sau Tết.
Chúc bạn thành công với cách nấu miến măng, thịt gà này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo phunuvietnam
-
Vào bếp28 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.