- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn thần thánh ngỡ ai cũng biết nhưng lại gây tranh luận vì “không biết gọi là gì”
Bức ảnh cùng câu hỏi “Chỗ bạn gọi cái này là gì” đã thu hút tới 16 nghìn bình luận.
Bức ảnh cùng câu hỏi “Chỗ bạn gọi cái này là gì” đã thu hút tới 16 nghìn bình luận.
Những chiếc ống dài màu trắng, xốp được làm từ gạo từ lâu đã là thức quà “thần thánh” mà mọi đứa trẻ nông thôn Việt Nam hay ăn. Muốn làm ra nó, lũ trẻ ngày xưa thường phải mang gạo, mang đường, đôi khi bỏ cả đậu xanh, lạc khô, ngô… xuống máy nổ của một nhà trong làng rồi ngồi chờ lấy ăn.
Chẳng ngọt như kẹo, chẳng thơm như bánh nhưng thức quà giản dị ấy vẫn khiến bao người say mê bởi vị giòn giòn, thơm nhẹ của gạo, ngậy ngậy của lạc, của đỗ.
Món ăn tuổi thơ ai cũng biết ấy, giờ đây lại đang khiến cư dân mạng tranh luận sôi nổi vì…cái tên.
Xuất hiện trên nhiều trang mạng xã hội, bức ảnh chụp món ăn cùng câu hỏi “Chỗ bạn gọi cái này là gì” đã thu hút tới 136 nghìn lượt yêu thích và 16 nghìn bình luận.
Bức ảnh món ăn đơn giản tưởng ai cũng biết nhưng lại thu hút 16 nghìn bình luận chỉ vì cái tên.
Có nhiều người cho biết họ gọi món ăn này là...bỏng, một số người lại gọi là bắp bung, bánh ống, bắp đùng, nổ...thậm chí là phòng phành...
Có nhiều người cho biết họ gọi món ăn này là...bỏng, một số người lại gọi là bắp bung, bánh ống, bắp đùng, nổ, phổng....
Hàng loạt những cái tên khác nhau được đưa ra cho món ăn.
Cư dân mạng cảm thấy vô cùng thích thú khi món ăn quen thuộc của tuổi thơ mình hoá ra lại có rất nhiều tên gọi khác nhau tuỳ theo mỗi vùng miền. Thậm chí, cũng nhờ việc gọi tên món ăn, rất nhiều người hào hứng vì tìm được "đồng hương" trên facebook.
Cũng nhờ việc gọi tên món ăn, rất nhiều người hào hứng vì tìm được "đồng hương" trên facebook.
Theo Khám phá
-
Vào bếp7 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp20 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón cá chiên nước mắm vừa lạ miệng vừa ngon miệng, ăn chung với cơm cực bắt vị.