- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt của Việt Nam được CNN đưa vào top bánh ngon nhất thế giới lại vô cùng dễ làm
CNN cũng đã công bố danh sách những món bánh top ngon nhất thế giới và khuyến khích du khách dùng thử khi có dịp đi du lịch. Trong đó có món ăn vặt của Việt Nam dưới đây.
Món ăn vặt của Việt Nam đã được CNN đưa vào top ngon nhất thế giới trong danh sách là bánh cam hay còn gọi là bánh rán vừng. Bánh rán vừng có gì đặc biệt mà đã được CNN bình chọn?
Bánh rán vừng được làm từ bột gạo, bột nếp. Nhân bánh cam được làm từ đậu xanh tán nhuyễn, vỏ được phủ một lớp đường và mè rồi đem rán chín. Bánh có hương vị thơm nhẹ, vỏ giòn rụm kết hợp mềm dẻo từ nhân đậu xanh ngọt ngọt tạo thành hương vị khó quên. Trên đường phố, bánh được nhiều, đặc biệt là tại những điểm du lịch được bán từ những người bán hàng rong. Có lẽ vì bánh có hình tròn, màu cam trông giống như quả cam mà được nhiều du khách quốc tế gọi là bánh cam.
Ở miền Bắc, du khách còn khó thể thưởng thức những phiên bản khác của loại bánh này là bánh rán đường, bánh rán mật rất thơm ngon. Để làm bánh rán vừng cũng đơn giản, những ngày cuối tuần bạn có thể tự tay làm từ những nguyên liệu thơm ngon.
Cách đơn giản để làm bánh rán vừng
Nguyên liệu để làm bánh rán vừng
- 200gr bột nếp
- 85gr bột tẻ
- 1 củ khoai lang nhỏ luộc rồi giã nhuyễn làm cho bánh giòn lâu hơn
- 1 nhúm muối
- 150gr nước nóng già
- 150gr đỗ xanh đã bỏ vỏ
- 130g đường
- 100gr vừng
- 100ml nước cốt dừa
Cách làm bánh rán vừng
* Vỏ bánh: Cho các loại bột nếp, tẻ, khoai lang đã luộc giã nhuyễn vào trộn đều rồi từ từ cho phần nước nóng vào nhào. Nên cho từ từ nước, rồi nhào đến khi khối bột này tạo thành một khối mềm mịn deoor. Sau đó, cho tô bột đậy kín, ủ khoảng 1-2 tiếng.
Các nguyên liệu chuẩn bị sẵn để làm bánh rán vừng
* Làm nhân bánh: Phần đậu xanh cho vào ngâm khoảng 3 tiếng rồi đem hấp chín, nghiền nát. Cho thêm đường, muối, nước cốt dừa rồi cho lên bếp đun nhỏ lửa để cho phần đậu xanh khô nước, dẻo lại, nắm không bị dính tay là được. Nếu muốn làm nhân lúc lắc ở trong thì có thể viên tròn nhân, nếu không thì lấy thìa xúc cho vào vỏ bánh để nhân bám đều vỏ.
Nhân bánh được làm từ đậu xanh nghiền nát
* Nặn bánh: Bạn chia từng viên bột nhỏ bằng nhau, sau đó ấn dẹt viên bột bánh, lấy thìa nhỏ xúc 1 thìa nhân đậu xanh cho vào giữa, túm bột lại cho kín. Tiếp đó vo tròn, lăn qua vừng để viên bánh có một lớp vừng. Cứ làm như vậy cho tới khi hết phần bột và nhân bánh.
Sau khi đã nặn xong, bạn cho vào rán. Để rán bánh ngon, bạn nên cho dầu nhiều, đun dầu sôi ở lửa vừa, khi nhúng đầu đũa vào thấy sủi lăn tăn quanh đầu đũa thì cho từng viên bánh vào chiên tới khi bánh nở tròn đều và có màu vàng nâu là được. Vớt bánh ra, bạn cho vào giấy thấm dầu để bánh đỡ ngấm nhiều dầu mỡ.
Món ăn vặt của Việt Nam được CNN đưa vào top bánh ngon nhất thế giới lại vô cùng dễ làm- Ảnh 5.
* Bánh rán vừng lúc lắc
* Nguyên liệu
- 250gr bột nếp
- 25gr bột tẻ
- 15gr bột bắp
- 5gr bột nở
- 150gr đường
- 80gr khoai tây hấp chín nghiền nhuyễn
- 20gr dầu ăn
- 190gr nước ấm 70 độ
- 140gr đậu xanh ngâm mềm
- 2gr muối
- nước cốt dừa
Cách làm:
+ Phần vỏ bánh: Trộn đều tất cả các loại bột cho khoai tây nghiền nhuyễn, cho nước và dầu ăn vào nhào bột hoà quyện, bột không dính tay là được. Lưu ý cho từ từ để có thể điều chỉnh bột dễ dàng, sau đó ủ bột trong khoảng 1 tiếng rồi chia miễn viên vỏ bánh khoảng 30gr.
+ Phần nhân bánh: Đậu xanh hấp chín nghiền nát, cho đường, muối, nước cốt dừa vào trộn đều rồi đun nhỏ lửa cho nhân được khô ráo bớt. Sau đó, bạn chia mỗi viên nhân khoảng 15gr.
+ Khi đã xong cả phần vỏ và nhân, bạn ép phần bột rồi cho viên nhân ở giữa, vo tròn lại và lăn qua vừng. Cho dầu lên chảo lòng sâu, đun nóng rồi cho bánh vào chiên. Bạn nên chiên lửa vừa đảo bánh liên tục cho bánh chín vàng đều.
Món ăn vặt của Việt Nam được CNN đưa vào top bánh ngon nhất thế giới lại vô cùng dễ làm- Ảnh 6.
Bánh cam - bánh rán vừng đã được CNN công bố là một trong những món bánh rán ngon thế giới
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.