- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ăn vặt ngon lạ lại dễ làm từ loại củ hỗ trợ giảm cân, giúp bổ huyết
Bạn đã thử dùng củ sen làm món ăn vặt bao giờ chưa?
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món củ sen nướng lắc phô mai và rong biển. Món ăn này vừa dễ làm, vừa thơm ngon, người lớn hay trẻ con ăn đều sẽ rất tốt vì củ sen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Củ sen nướng lắc phô mai, rong biển
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm củ sen nướng lắc phô mai, rong biển
1kg củ sen, 30gr bột phô mai, 50gr rong biển ăn liền, 40ml nước cốt chanh.
Cách làm củ sen nướng lắc phô mai, rong biển
- Bước 1: Sơ chế củ sen
Bạn rửa củ sen dưới vòi nước để loại bỏ hết bùn đất. Sau đó, nạo vỏ và thái củ sen theo chiều ngang, thành những khoanh tròn nhỏ, càng mỏng càng tốt. Thái xong, bạn rửa củ sen khoảng 2-3 lần với nước.
Tiếp theo, bạn pha loãng 40ml nước cốt chanh với 1,5 lít nước. Ngâm củ sen đã thái khoảng 20 phút. Làm như vậy, củ sen sẽ nhả hết nhựa và có màu trắng đẹp, không sợ bị thâm.
Ngâm củ sen với nước chanh pha loãng rồi rửa lại với nước và để ráo
- Bước 2: Bóp vụn rong biển
Bạn đeo găng tay và bóp vụn phần rong biển ăn liền. Rong biển càng vụn, phần củ sen nướng lắc rong biển sẽ càng ngon.
- Bước 3: Chiên/nướng củ sen
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Sau đó, xếp 1 lớp củ sen vào nồi, xịt 1 lớp dầu ăn mỏng và chiên 2 lần ở mức nhiệt 200 độ trong 8 phút. Đừng quên lật củ sen giữa 2 lần chiên nhé! Ngoài ra, bạn cũng không nên xếp chồng các lát củ sen lên nhau khi chiên, vì như vậy từng miếng củ sen sẽ không được giòn.
Nếu không có nồi chiên không dầu, bạn có thể chiên củ sen bằng chảo và khoảng 400ml dầu ăn. Chiên trên lửa lớn cho đến khi củ sen vàng cả 2 mặt là được.
Chiên củ sen với dầu ăn, hay nướng bằng nồi chiên không dầu đều được
- Bước 4: Lắc củ sen nướng với phô mai, rong biển
Bạn đợi cho phần củ sen chiên/nướng nguội bớt rồi chia làm 2 phần, cho vào 2 bát. Một bát trộn cùng bột phô mai, một bát trộn cùng rong biển đã bóp vụn. Vậy là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm
Bạn có thể bảo quản món củ sen này trong hộp có nắp kín để tránh làm củ sen bị ỉu. Làm theo công thức này, củ sen giòn mà vẫn giữ được độ bùi, kết hợp cùng vị phô mai và rong biển nên đảm bảo càng ăn, càng cuốn.
Theo chuyên trang sức khỏe Lybrate.com, củ sen có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể:
1. Ngăn ngừa táo bón
Chất xenlulozo trong củ sen hỗ trợ làm sạch ruột, phòng ngừa táo bón, kích thích ruột và làm mềm chất thải. Từ đó mang lại lợi ích trong việc nhuận tràng, ngăn ngừa táo bón và hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa.
2. Hỗ trợ giảm cân
Củ sen không chứa nhiều calo nhưng lại nhiều vitamin, khoáng chất và chất xơ. Chính bởi thế, các món ăn từ củ sen có thể chế biến thành món ăn vặt, giúp làm giảm cảm giác thèm ăn mà không gây ra tình trạng lượng calo nạp vào cao hơn lượng calo tiêu thụ - nguyên nhân chính gây ra tình trạng tăng cân.
3. Bổ huyết
Củ sen rất giàu sắt và đồng, hỗ trợ cơ thể sản xuất tế bào hồng cầu, ngăn chặn các triệu chứng thiếu máu, tăng cường sức sống và lưu lượng máu trong cơ thể. Bên cạnh đó là hàm lượng kali trong củ sen giúp giảm sự co lại và xơ cứng mạch máu, tăng lưu lượng máu và làm giảm sự chèn ép trong hệ thống tim mạch. Đây cũng là khoáng chất cần thiết cho hoạt động thần kinh, sự dịch chuyển các chất lỏng và máu trong não.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp10 phút trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 giờ trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp10 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp1 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp2 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp2 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…