- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh "2 không": Không bột mì, không bột nở mà vẫn ngon và quan trọng nhất là healthy tuyệt đối!
Chị em đang ăn kiêng mà vẫn muốn ăn bánh ngọt thì nhất định phải thử làm bánh yến mạch sữa chua nha.
Món bánh yến mạch sữa chua kết hợp cùng hoa quả mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này hoàn toàn healthy. Nếu đang ăn kiêng mà thèm bánh ngọt, bạn nhớ thử vào bếp làm ngay bánh yến mạch sữa chua.
Cách làm đơn giản mà thành phẩm đảm bảo cũng ngon ra phết luôn đấy!
Bánh yến mạch sữa chua nè
Ngoài những nguyên liệu mà chúng tôi đã gợi ý, chị em hoàn toàn có thể thêm các loại hoa quả khác tùy theo sở thích nha.
Cách làm bánh yến mạch sữa chua
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bóc vỏ 3 quả chuối, cho vào bát và dầm nhuyễn.
Dầm nhuyễn chuối nha
Xoài gọt vỏ rồi cắt thành miếng hạt lựu nhỏ. Việt quất rửa sạch và để ráo.
2. Trộn yến mạch làm cốt bánh
Bạn cho vào bát chuối đã dầm nhuyễn: 200gr yến mạch cán dẹt, 2 thìa cà phê bột quế, 2 thìa cà phê mật ong. Trộn đều cho các nguyên liệu quện vào nhau rồi múc cốt bánh vào hũ thủy tinh. Bạn có thể quét 1 lớp dầu olive vào lòng cốc để thao tác lấy bánh ra sau khi nướng sẽ dễ dàng hơn.
Chị em lưu ý: Khi cho yến mạch trộn chuối vào hũ, bạn hãy để lõm 1 khoảng trên bề mặt bánh nha.
Cho cốt bánh vào cốc rồi đeo găng tay, ấn dẹt bề mặt bánh vậy nè
3. Nướng và hoàn thành bánh yến mạch sữa chua
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, xếp các cốc bánh vào nồi chiên/lò nướng và nướng ở mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút.
Nướng xong, lấy bánh ra khỏi cốc, đổ sữa chua và xếp hoa quả đã cắt nhỏ lên.
Vậy là xong rồi đó
Chỉ với vài thao tác đơn giản cùng những nguyên liệu healthy tuyệt đối, chị em đã có ngay món bánh thơm ngon và quan trọng nhất là không gây tăng cân để thưởng thức rồi. Làm thế này, bánh sẽ bùi bùi vị yến mạch, ngọt tự nhiên nhờ sữa chua và hoa quả.
Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. Một nửa chén yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2g chất xơ, 3g protein, 0g đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1.5g chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân. Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn. Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh ngọt thơm ngon và healthy để quá trình ăn kiêng trở nên thú vị chứ không hề áp lực. |
Chúc bạn thành công với cách làm bánh yến mạch sữa chua này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự chế biến món bò kho tiêu ngon đúng vị ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhông cần phải ra quán, bạn vẫn có thể tự pha cho mình một ly cà phê trứng thơm ngon béo ngậy, không bị tanh ngay tại nhà với cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcBò nấu đậu là món ăn bổ dưỡng, thơm ngon lại chế biến đơn giản, nhanh gọn, món này có thể ăn cơm, ăn bánh mì hay bún đều ngon miệng.
-
Vào bếp4 ngày trướcDưa mắm là một món ăn kèm quen thuộc được rất nhiều người yêu thích vì rẻ, nguyên liệu dễ mua, cách làm đơn giản nhưng rất ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt rạm mềm ngọt được dùng chế biến thành nhiều món ăn ngon, trong đó không thể không nhắc tới món canh rạm nấu rau muống khoai sọ.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá hấp xì dầu được rất nhiều người yêu thích. Cách chế biến món ăn này dễ thực hiện. Dưới đây là cách làm cá hấp xì dầu bổ dưỡng tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcGà hấp lá sen là món ăn được nhiều người yêu thích vì không chỉ có hương vị đậm đà mà còn giúp tăng cường sức khỏe bởi các chất dinh dưỡng từ gà, lá sen.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu mắm miền Tây có hương vị đặc trưng, riêng biệt của mắm và nguyên liệu đa dạng, phong phú, là món ăn gây thương nhớ cho rất nhiều thực khách đến miền sông nước.
-
Vào bếp6 ngày trướcVới cách luộc thịt ba chỉ không cần nước, bạn sẽ được thưởng thức món ăn có hương vị đậm đà rất hấp dẫn do vị ngọt của thịt được giữ nguyên vẹn.
-
Vào bếp08/11/2024Trứng quay trong lò sóng rất dễ bị nổ tung tóe, tuy nhiên với các cách chế biến dưới đây, bạn sẽ có được bữa ăn ngon và bổ trong vài phút.
-
Vào bếp07/11/2024Sườn nướng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nướng sườn bằng nồi chiên không dầu giúp món ăn không bị khô, mềm, thơm ngon.