- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh ăn sáng giúp đẹp da, mượt tóc trong mùa hanh khô
Bánh bao mè đen là một gợi ý hấp dẫn cho bữa sáng của bạn khi chưa biết ăn gì.
Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày và cần được bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Món bánh bao mè đen thơm ngon và mềm mại này sẽ giúp các thành viên trong gia đình nạp đủ năng lượng cho ngày mới.
Khi nhắc đến thực phẩm bổ sung canxi trong bữa ăn, mọi người thường nghĩ ngay đến sữa và trứng. Tuy nhiên, hàm lượng canxi trong mè đen cao hơn nhiều so với trứng và sữa. Mè đen không chỉ có tác dụng bổ thận, bổ máu, làm đen tóc mà còn giúp dưỡng ẩm da, đặc biệt trong thời tiết nắng hanh của mùa thu.
Theo nghiên cứu, hàm lượng canxi trong mè đen gấp 4 lần sữa và hàm lượng sắt gấp 6 lần trứng, bởi vậy, hãy thường xuyên ăn mè đen trong mùa này để tăng cường sức khỏe. Ở dạng hạt như vậy sẽ khó sử dụng, không có lợi cho việc hấp thụ dinh dưỡng. Mang mè đen nghiền bột làm bánh là một trong những cách để hưởng được nguồn dinh dưỡng tuyệt vời này.
Hướng dẫn làm bánh bao mè đen
Nguyên liệu cần thiết làm bánh bao mè đen
- 200g bột mì, 100g sữa, 30g đường, 40g mè đen, 3g men, 2g bột nở.
Cách thực hiện bánh bao mè đen
Bước 1: Cho mè đen đã rang chín vào máy xay, xay nhuyễn thành bột nhỏ. Sau khi xay nhỏ, phần dầu mè có thể tiết ra làm phần bột mè đen có thể kết vào nhau, điều này là bình thường, không ảnh hưởng gì đến chất lượng bánh.
Bước 2: Cho bột mì, men, đường, bột nở vào tô lớn và khuấy đều.
Bước 3: Cho bột mè đen vào bát bột, khi bột mè đen xay sẽ bị tiết dầu dễ bị vón cục, bạn nên đánh cho bột tơi ra.
Bước 4: Cho sữa vào, chia làm nhiều lần, dùng đũa khuấy đều sau đó nhào bột. Trong quá trình nhào, hãy chú ý tới độ ẩm của bột. Nếu lượng sữa không đủ, hãy cho thêm, nếu bột nhão quá hãy tăng lượng bột mì.
Bước 5: Sau khi nhào thành khối bột mịn, dùng khăn ấm đậy lại rồi ủ ở nơi ấm áp khoảng 1 giờ cho khối bột nở. Nếu để ở nơi mát thì cần kéo dài thêm thời gian lên men để bột nở gấp đôi.
Bước 6: Sau khoảng thời gian đợi bột nghỉ, nhào bột cho hết khí. Cuộn thành từng dải dài và dùng dao cắt thành các miếng nhỏ kích thước bằng nhau.
Bước 7: Ấn dẹt từng viên bột vài lần, sau đó lại nhào thành khối bột tròn. Đặt vào chảo và phết chút dầu lên bề mặt. Để bột nghỉ lần thứ 2 khoảng 20 đến 30 phút. Sau đó, cho vào xửng hấp bằng nước lạnh, đun khoảng 15 phút.
Sau khi bánh được không nên mở vung luôn, để bánh nghỉ khoảng 5 phút. Mở nắp ngay sẽ khiến bột co lại và vỏ bánh bị nhăn nheo trông không đẹp.
Thành phẩm bánh bao mè đen hấp có mùi thơm của sữa và mè đen, bánh tơi xốp rất ngon.
Lời nhắn:
- Khi xay bột mè đen, xay càng mịn bánh sẽ càng đẹp. Nếu bạn muốn bánh có lớp mè thô thì không cần xay kỹ quá.
- Bánh bao mè đen không có nhân, nhưng nếu bạn muốn sử dụng thêm phần nhân có thể làm nhân bằng đậu xanh, nhân đậu đỏ hoặc nhân mặn tùy theo ý thích.
- Bạn có thể làm bánh từ đêm hôm trước, hấp chín và ăn vào sáng hôm sau cũng rất tiện lợi.
- Nhiều người có thể không thích màu sắc của bánh bao mè đen tuy nhiên chúng rất giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của làn da lẫn mái tóc, đặc biệt chúng giúp cung cấp độ ẩm giúp da khỏe mạnh trong thời tiết khô hanh này.
Tại sao nên ăn mè đen?
Làm đẹp da và tóc
Một trong những lý do đầu tiên để dùng mè đen làm bánh waffle là bởi chúng rất giàu dưỡng chất tốt cho làn da. Mè đen có chứa kẽm - một thành phần quan trọng trong việc hình thành collagen, giúp tăng cường mô cơ và tóc lẫn da khoẻ mạnh.
Đồng thời, mè đen cũng có chứa hàm lượng vitamin E. Nhờ chúng mà sự xuất hiện vết nhăn trên da sẽ giảm đi, tránh các dấu hiệu lão hoá sớm. Ngoài ra, trong mè đen chứa nhiều axit amin và chất chống oxy hoá giúp sợi tóc bóng khoẻ, không bị xỉn màu.
Hỗ trợ ngủ ngon
Magiê thiếu hụt sẽ khiến chất lượng giấc ngủ không ngon, dễ mất ngủ và trằn trọc ngủ không sâu giấc. Ăn nhiều mè đen giúp hàm lượng chất này được duy trì ổn định, nhờ đó giúp các hormone được phục hồi. Nhờ vậy mà chất lượng giấc ngủ được cải thiện.
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.