- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món bánh mì ăn sáng cực ngon ai cũng có thể tự làm vì rất đơn giản mà lại giàu dinh dưỡng
Bánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
Trong thời đại phát triển nhanh chóng này, nếu bạn muốn chuẩn bị một bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng mà nhanh gọn cho bản thân và gia đình thì món bánh mì này chắc chắn là một lựa chọn tuyệt vời.
Vào buổi sáng, một phần bánh mì trứng, tôm và bơ thơm ngon có thể đánh thức vị giác "đang ngủ" của bạn. Nó được chế biến dựa trên những lát bánh mì nướng thơm lừng, những quả trứng chiên có màu vàng hấp dẫn, vị thơm ngon tinh tế và mềm mại. Và quả bơ chính là thành phẩm cuối cùng của món ngon này. Với hương vị đậm đà và vị ngậy thơm tự nhiên làm cho phần bánh mì càng trở nên ngon miệng hơn.
Ngoài ra, việc bổ sung rau arugula (cải rocket) và tôm khiến món bánh này càng ngon hơn. Rau arugula giòn, mềm và thơm ngon, có chút vị mát, tạo thêm cảm giác sảng khoái cho bữa sáng. Thịt tôm ngọt, mềm và mùi thơm đặc trưng khiến cho toàn bộ chiếc bánh mì thêm hấp dẫn. Cuối cùng, rắc một ít hạt tiêu và phết bơ lạc (hoặc sốt tahini) tự làm, thế là món bánh mì trứng, tôm và bơ đã hoàn thành.
Món bánh mì trứng, tôm và bơ này không chỉ trông ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Nó rất giàu protein, vitamin và khoáng chất, cung cấp cho cơ thể năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết. Dù được phục vụ như bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối, nó có thể thỏa mãn vị giác của bạn và mang đến cho bạn một bữa tiệc ngon trong cuộc sống bận rộn.
Nguyên liệu để làm món bánh mì trứng, tôm và bơ
7 con tôm, 2 lát bánh mì nướng, 2 quả trứng, 1 quả bơ, 1 ít rau arugula (cải rocket), một ít hạt tiêu đen, một ít hạt tiêu trắng, 2 thìa bơ lạc.
Cách làm món bánh mì trứng, tôm và bơ
Bước 1: Đầu tiên, tôm bạn đem rửa sạch rồi lột bỏ vỏ, loại bỏ chỉ tôm. Sau đó bạn cho tôm vào bát, thêm chút bột tiêu trắng, ít muối và một chút tinh bột bắp vào ướp tôm.
Bước 2: Rau arugula (cải rocket) bạn nhặt bỏ những lá héo, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bơ bổ đôi, bóc bỏ vỏ rồi cắt thành các lát mỏng. Bánh mì bạn cho vào máy nướng hoặc cho vào áp chảo đến khi cả 2 mặt bánh hơi vàng.
Bước 3: Xịt một ít dầu vào chảo, cho tôm vào chiên cho đến khi cả hai mặt chuyển màu và hơi xém nâu. Tiếp theo đập trứng vào bát, đánh đều với chút muối rồi đổ lên tôm. Xếp trứng và tôm sao cho tạo thành hình vừa với miếng bánh mì.
Bước 4: Phết một thìa bơ đậu phộng lên từng lát bánh mì nướng. Đặt rau các loại rau arugula hoặc các loại rau mà bạn yêu thích lên.
Bước 5: Xếp trứng và tôm lên trên lớp rau. Sau đó rắc chút tiêu đen lên trên. Cuối cùng, thêm bơ đã thái lát và rắc thêm chút tiêu đen là món ăn đã hoàn thành.
Thành phẩm món bánh mì trứng, tôm và bơ
Món bánh mì ăn sáng đơn giản và bổ dưỡng đã hoàn thành. Món ăn dễ làm, bổ dưỡng và có hương vị tuyệt vời. Dù bạn chuẩn bị bữa sáng cho bản thân hay bữa trưa cho gia đình thì đó đều là một lựa chọn tốt. Bánh mì giòn thơm, thịt tôm ngọt ngon, bơ và trứng béo bùi cùng hòa quyện với vị tươi mát của rau, vị cay của hạt tiêu và đậm đà của bơ lạc tạo nên hương vị độc đáo cho món bánh mì.
Chúc các bạn thành công và có bữa sáng ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.