- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá chiên sốt mắm ớt cay cay cho bữa cơm ngày mưa lạnh
Cá chiên sốt mắm ớt làm đơn giản, ăn cùng cơm trắng thì khỏi cần bàn về độ ngon.
Món cá chiên sốt mắm ớt đơn giản từ nguyên liệu tới cách chế biến. Thao tác chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm tuyệt vời. Nếu chưa biết nấu món gì cho bữa cơm hôm nay, chị em nhớ thử món này.
Cá chiên sốt mắm ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá chiên sốt mắm ớt
1. Cá diêu hồng/cá basa: 1 con (khoảng 1-1.2kg)
2. Rau củ: 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 3-4 quả ớt hiểm
3. Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt tiêu xay, tương ớt
4. Rượu trắng: 300ml
Cách làm cá chiên sốt mắm ớt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cạo vảy cá, bỏ mang, ruột cá và rửa với nước trước. Chị em lưu ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó là "thủ phạm" khiến cá có mùi tanh. Rửa với nước xong, bạn tiếp tục rửa với rượu trắng để khử hết mùi tanh. Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm hết nước trên cá và khứa 2-3 đường vào thân cá.
Lau khô và khứa bụng cá sẽ giúp bạn tránh tình trạng bắn dầu khi chiên cá
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái lát.
- Bước 2: Chiên cá
Bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt trên lửa nhỏ. Chiên xong, bạn đặt cá lên đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Chị em nhớ để lửa nhỏ, tránh làm cá bị cháy mặt ngoài còn bên trong vẫn chưa chín
- Bước 3: Sốt cá chiên với mắm ớt
Bạn chắt bớt phần dầu ăn vừa dùng để chiên cá ra bát, giữ lại một ít trong chảo để phi thơm phần tỏi và hành tím. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và khoảng 100-150ml nước. Khuấy đều và đợi cho hỗn hợp trong chảo sôi.
Bạn có thể tăng lượng tương ớt nếu thích
Tiếp theo, bạn cho cá đã chiên vào chảo, giảm lửa và nấu thêm khoảng 5-7 phút để cá ngấm sốt. Chị em đừng quên lật cá và thêm ớt, hạt tiêu (số lượng tùy thích) vào trước khi tắt bếp.
Vậy là xong rồi đó!
Chị em thấy đấy, món cá chiên sốt mắm ớt này làm siêu đơn giản. Da cá giòn, thịt cá mềm thơm kết hợp với phần sốt cay cay mằn mặn, nghĩ thôi là biết tốn cơm.
Thành phẩm nè
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến cá vừa đơn giản, vừa ngon để bữa cơm ngày giao mùa thêm phần thi vị.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm cá chiên sốt mắm ớt!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp5 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.