- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá chiên sốt mắm ớt cay cay cho bữa cơm ngày mưa lạnh
Cá chiên sốt mắm ớt làm đơn giản, ăn cùng cơm trắng thì khỏi cần bàn về độ ngon.
Món cá chiên sốt mắm ớt đơn giản từ nguyên liệu tới cách chế biến. Thao tác chưa tới 20 phút là xong mà đưa cơm tuyệt vời. Nếu chưa biết nấu món gì cho bữa cơm hôm nay, chị em nhớ thử món này.
Cá chiên sốt mắm ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cá chiên sốt mắm ớt
1. Cá diêu hồng/cá basa: 1 con (khoảng 1-1.2kg)
2. Rau củ: 1 củ tỏi, 2 củ hành tím, 3-4 quả ớt hiểm
3. Gia vị: Nước mắm, đường kính, hạt tiêu xay, tương ớt
4. Rượu trắng: 300ml
Cách làm cá chiên sốt mắm ớt
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn cạo vảy cá, bỏ mang, ruột cá và rửa với nước trước. Chị em lưu ý loại bỏ hết phần màng đen trong bụng cá vì đó là "thủ phạm" khiến cá có mùi tanh. Rửa với nước xong, bạn tiếp tục rửa với rượu trắng để khử hết mùi tanh. Sau đó, bạn dùng giấy ăn thấm hết nước trên cá và khứa 2-3 đường vào thân cá.
Lau khô và khứa bụng cá sẽ giúp bạn tránh tình trạng bắn dầu khi chiên cá
Bạn bóc vỏ tỏi và hành tím, cắt lát mỏng hoặc băm nhỏ đều được. Ớt rửa sạch, bỏ cuống và thái lát.
- Bước 2: Chiên cá
Bạn cho vào chảo khoảng 300ml dầu ăn, đợi dầu nóng già rồi thả cá vào chiên vàng đều 2 mặt trên lửa nhỏ. Chiên xong, bạn đặt cá lên đĩa có lót giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.
Chị em nhớ để lửa nhỏ, tránh làm cá bị cháy mặt ngoài còn bên trong vẫn chưa chín
- Bước 3: Sốt cá chiên với mắm ớt
Bạn chắt bớt phần dầu ăn vừa dùng để chiên cá ra bát, giữ lại một ít trong chảo để phi thơm phần tỏi và hành tím. Khi hành, tỏi dậy mùi thơm, bạn thêm vào chảo 2 thìa canh tương ớt, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và khoảng 100-150ml nước. Khuấy đều và đợi cho hỗn hợp trong chảo sôi.
Bạn có thể tăng lượng tương ớt nếu thích
Tiếp theo, bạn cho cá đã chiên vào chảo, giảm lửa và nấu thêm khoảng 5-7 phút để cá ngấm sốt. Chị em đừng quên lật cá và thêm ớt, hạt tiêu (số lượng tùy thích) vào trước khi tắt bếp.
Vậy là xong rồi đó!
Chị em thấy đấy, món cá chiên sốt mắm ớt này làm siêu đơn giản. Da cá giòn, thịt cá mềm thơm kết hợp với phần sốt cay cay mằn mặn, nghĩ thôi là biết tốn cơm.
Thành phẩm nè
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một cách chế biến cá vừa đơn giản, vừa ngon để bữa cơm ngày giao mùa thêm phần thi vị.
Chúc bạn và gia đình có bữa ăn ngon với cách làm cá chiên sốt mắm ớt!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp9 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.