- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá khô rim cay cực hao cơm cho ngày mưa
Trong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
Cá khô là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến ngon. Một số lỗi thường gặp sẽ khiến cá dễ bị khô, cháy khét hoặc có vị mặn chát.
Với những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có được món cá khô rim cay thơm ngon, đảm bảo đưa cơm trong những ngày mưa.
Món cá khô rim ngon cơm rất tuyệt trong ngày mưa. (Nguồn: Sohu)
Nguyên liệu làm cá khô rim cay
Cá khô nhỏ: 200gr
Ớt xanh và đỏ: 4 quả
Tỏi: 2 tép
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Gia vị: Dầu ăn, muối, nước tương, dầu hào.
Các nguyên liệu làm món cá khô rim cay. (Nguồn: Sohu)
Cách làm cá khô rim cay
Gừng, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ởt rửa sạch, băm nhỏ.
Bạn có thể chọn loại ớt không cay hoặc ít cay, tùy theo khẩu vị. (Nguồn: Sohu)
Ngâm cá khô trong nước ấm khoảng hai phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Các loại cá khô nhỏ này thường thiếu độ ẩm nên rất dễ bị cháy trong quá trình chế biến. Việc ngâm nước sẽ giúp cá có thêm độ ẩm, món ăn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, lưu ý tránh ngâm quá lâu để không làm mất đi mùi thơm của cá khô.
Ngâm cá trong nước để khi chế biến cá bớt khô và khó cháy. (Nguồn: Sohu)
Bắc chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho ớt vào xào, đến khi ớt mềm thì vớt ra để riêng. Cách này giúp ớt giữ được vị cay và màu sắc đẹp mắt.
Xào ớt trước để giữ được màu sắc đẹp mắt. (Nguồn: Sohu)
Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng, tỏi vào xào thơm. Để nhiệt ở mức vừa phải, cho cá kho vào xào trong 2 phút, sau đó nêm thêm muối, tương, dầu hào vào đảo đều. Cá khô thường có mùi tanh nên bạn có thể thêm một chút rượu nấu ăn để khử mùi.
Để giảm bớt mùi tanh, có thể thêm chút rượu nấu ăn. (Nguồn: Sohu)
Đổ nửa bát nước, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong một hoặc hai phút để cá khô có hương vị đậm đà hơn. Cuối cùng, bạn cho ớt vào đảo đều rồi múc ra đĩa.
Cho ớt vào sau khi món cá khô rim cay hoàn thành. (Nguồn: Sohu)
Món cá khô rim cay thành công sẽ có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với mùi thơm của các loại gia vị tỏi, gừng ớt. Món ăn này rất hợp với cơm trắng trong những ngày mưa.
Món cá khô tim cay có màu sắc và hương vị hấp dẫn. (Nguồn: Sohu)
Lưu ý:
- Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm bớt ớt hoặc chọn loại ớt không cay khi chế biến.
- Các loại cá khô hầu hết đã mặn nên bạn chỉ cần cho một lượng mắm muối nhỏ, nên nếm thử để tránh món ăn bị mặn quá.
- Tránh đảo quá cá nhiều vì có thể khiến cá vỡ nát, món ăn sẽ kém hấp dẫn.
Theo VTC news
-
Vào bếp12 giờ trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp17 giờ trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp20 giờ trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai lang là món ăn quen thuộc với nhiều cách chế biến khác nhau, món bánh khoai lang trứng nướng thơm ngon không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcChúng được mệnh danh là "thịt của các loại rau". Chúng không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn giàu giá trị dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcỨc gà rang vừng (mè) là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình, đây là món ăn ngon, dễ chế biến.
-
Vào bếp4 ngày trướcBạn sẽ có ngay ly sinh tố bí ngô thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe và sắc đẹp chỉ với những cách làm đơn giản dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChuối xanh là sản phẩm mà nhiều người đang cần giải cứu sau ảnh hưởng của cơn bão số 3. Với chuối xanh, bạn đừng chỉ luộc mà hãy thử biến tấu với 5 món ngon vừa tốt cho sức khỏe dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcPate là thực phẩm chế biến sẵn, dùng kèm bánh mì hoặc một số món ăn khác. Hương vị thơm, béo bùi từ pate hứa hẹn tạo nên điểm nhấn cho món mì xào.
-
Vào bếp5 ngày trướcMưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu vịt om sấu là món ăn khá quen thuộc của nhiều gia đình. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách làm lẩu vịt om sấu thơm ngon, đơn giản tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcSườn rim rứa là món ăn dễ chế biến, ngon miệng lại bổ dưỡng, được nhiều người yêu thích. Mời bạn tham khảo cách làm sườn rim dứa đơn giản mà đưa cơm dưới đây nhé.