- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá khô rim cay cực hao cơm cho ngày mưa
Trong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
Cá khô là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến ngon. Một số lỗi thường gặp sẽ khiến cá dễ bị khô, cháy khét hoặc có vị mặn chát.
Với những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có được món cá khô rim cay thơm ngon, đảm bảo đưa cơm trong những ngày mưa.
Món cá khô rim ngon cơm rất tuyệt trong ngày mưa. (Nguồn: Sohu)
Nguyên liệu làm cá khô rim cay
Cá khô nhỏ: 200gr
Ớt xanh và đỏ: 4 quả
Tỏi: 2 tép
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Gia vị: Dầu ăn, muối, nước tương, dầu hào.
Các nguyên liệu làm món cá khô rim cay. (Nguồn: Sohu)
Cách làm cá khô rim cay
Gừng, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ởt rửa sạch, băm nhỏ.
Bạn có thể chọn loại ớt không cay hoặc ít cay, tùy theo khẩu vị. (Nguồn: Sohu)
Ngâm cá khô trong nước ấm khoảng hai phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Các loại cá khô nhỏ này thường thiếu độ ẩm nên rất dễ bị cháy trong quá trình chế biến. Việc ngâm nước sẽ giúp cá có thêm độ ẩm, món ăn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, lưu ý tránh ngâm quá lâu để không làm mất đi mùi thơm của cá khô.
Ngâm cá trong nước để khi chế biến cá bớt khô và khó cháy. (Nguồn: Sohu)
Bắc chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho ớt vào xào, đến khi ớt mềm thì vớt ra để riêng. Cách này giúp ớt giữ được vị cay và màu sắc đẹp mắt.
Xào ớt trước để giữ được màu sắc đẹp mắt. (Nguồn: Sohu)
Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng, tỏi vào xào thơm. Để nhiệt ở mức vừa phải, cho cá kho vào xào trong 2 phút, sau đó nêm thêm muối, tương, dầu hào vào đảo đều. Cá khô thường có mùi tanh nên bạn có thể thêm một chút rượu nấu ăn để khử mùi.
Để giảm bớt mùi tanh, có thể thêm chút rượu nấu ăn. (Nguồn: Sohu)
Đổ nửa bát nước, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong một hoặc hai phút để cá khô có hương vị đậm đà hơn. Cuối cùng, bạn cho ớt vào đảo đều rồi múc ra đĩa.
Cho ớt vào sau khi món cá khô rim cay hoàn thành. (Nguồn: Sohu)
Món cá khô rim cay thành công sẽ có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với mùi thơm của các loại gia vị tỏi, gừng ớt. Món ăn này rất hợp với cơm trắng trong những ngày mưa.
Món cá khô tim cay có màu sắc và hương vị hấp dẫn. (Nguồn: Sohu)
Lưu ý:
- Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm bớt ớt hoặc chọn loại ớt không cay khi chế biến.
- Các loại cá khô hầu hết đã mặn nên bạn chỉ cần cho một lượng mắm muối nhỏ, nên nếm thử để tránh món ăn bị mặn quá.
- Tránh đảo quá cá nhiều vì có thể khiến cá vỡ nát, món ăn sẽ kém hấp dẫn.
Theo VTC news
-
Vào bếp9 giờ trướcTôm sốt cà chua là một món ăn ngon, dễ làm với thời gian chế biến chỉ khoảng 30 phút nhưng là món ăn rất bổ dưỡng thích hợp cho bữa cơm gia đình
-
Vào bếp14 giờ trướcThường được nhắc đến với cụm từ "nàng dâu hào môn", nhưng cuộc sống của Tăng Thanh Hà vẫn bình dị như bao người phụ nữ trong căn bếp nhỏ.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón cơm rang thanh long không chỉ có màu sắc lạ mắt mà hương vị cũng rất hấp dẫn, thích hợp để cả nhà đổi món.
-
Vào bếp18 giờ trướcVáng đậu trộn rau củ là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích, món này cũng rất dễ làm.
-
Vào bếp20 giờ trướcĐây là một rau gia vị có mùi thơm đặc biệt dễ ăn và hấp dẫn. Rau này rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ, phòng bệnh trong mùa Thu và là nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn.
-
Vào bếp1 ngày trướcTẩm ướp gia vị là một trong những khâu quan trọng quyết định sự thơm ngon của món gà nướng; các bí quyết ướp gà dưới đây sẽ giúp bạn có món ăn thành công.
-
Vào bếp1 ngày trướcSandwich trứng sữa là món ăn chế biến đơn giản, dễ làm, chỉ cần 5 - 10 phút là chúng ta đã có những lát sandwich thơm ngon cho bữa ăn sáng gọn nhẹ.
-
Vào bếp1 ngày trướcQuả trứng gà dễ ăn, dễ chế biến, nhưng dù khéo tay chế biến thành món ngon bổ dưỡng đến mấy thì vẫn có những người cần lưu ý khi ăn. Vì vậy, các nội tướng cần biết thêm kiến thức sau để cả nhà ăn đúng cách mới an toàn, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhông nhất thiết dùng chảo chống dính, bạn có thể làm bánh xèo bằng chảo inox, vật dụng mà nhà ai cũng có, bánh làm ra giòn rụm, hấp dẫn như ngoài hàng.
-
Vào bếp2 ngày trướcBố mẹ chồng của Michiko thường xuyên ăn đậu phụ cùng với natto (đậu tương lên men) và súp miso mỗi ngày.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhương Oanh trổ tài nấu cơm gà Singapore chuẩn vị, trình bày chỉn chu, ăn kèm canh bí xanh thuần Việt.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt cuộn rau củ nướng nồi chiên không dầu không chỉ dễ làm, mà nguyên liệu thì dễ kiếm. Đặc biệt, khi chiên bằng nồi chiên không dầu, mọi người sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều về dầu mỡ hay là hại sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều người thường ăn quả, bỏ lá nhưng ít ai biết thứ vứt đi lại là loại rau cực phẩm, chống lão hóa, tăng khả năng miễn dịch cho sức khỏe.