- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cá khô rim cay cực hao cơm cho ngày mưa
Trong những ngày mưa, món cá khô rim cay sẽ giúp bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn với hương vị đậm đà, lại đầy đủ dinh dưỡng.
Cá khô là món ăn quen thuộc của nhiều người Việt nhưng không phải ai cũng biết cách để chế biến ngon. Một số lỗi thường gặp sẽ khiến cá dễ bị khô, cháy khét hoặc có vị mặn chát.
Với những hướng dẫn dưới đây, bạn sẽ có được món cá khô rim cay thơm ngon, đảm bảo đưa cơm trong những ngày mưa.
Món cá khô rim ngon cơm rất tuyệt trong ngày mưa. (Nguồn: Sohu)
Nguyên liệu làm cá khô rim cay
Cá khô nhỏ: 200gr
Ớt xanh và đỏ: 4 quả
Tỏi: 2 tép
Gừng: 1 nhánh nhỏ
Gia vị: Dầu ăn, muối, nước tương, dầu hào.
Các nguyên liệu làm món cá khô rim cay. (Nguồn: Sohu)
Cách làm cá khô rim cay
Gừng, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Ởt rửa sạch, băm nhỏ.
Bạn có thể chọn loại ớt không cay hoặc ít cay, tùy theo khẩu vị. (Nguồn: Sohu)
Ngâm cá khô trong nước ấm khoảng hai phút, sau đó vớt ra để ráo nước. Các loại cá khô nhỏ này thường thiếu độ ẩm nên rất dễ bị cháy trong quá trình chế biến. Việc ngâm nước sẽ giúp cá có thêm độ ẩm, món ăn sẽ ngon hơn. Tuy nhiên, lưu ý tránh ngâm quá lâu để không làm mất đi mùi thơm của cá khô.
Ngâm cá trong nước để khi chế biến cá bớt khô và khó cháy. (Nguồn: Sohu)
Bắc chảo, cho chút dầu ăn vào đun nóng, cho ớt vào xào, đến khi ớt mềm thì vớt ra để riêng. Cách này giúp ớt giữ được vị cay và màu sắc đẹp mắt.
Xào ớt trước để giữ được màu sắc đẹp mắt. (Nguồn: Sohu)
Đổ 1 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, cho gừng, tỏi vào xào thơm. Để nhiệt ở mức vừa phải, cho cá kho vào xào trong 2 phút, sau đó nêm thêm muối, tương, dầu hào vào đảo đều. Cá khô thường có mùi tanh nên bạn có thể thêm một chút rượu nấu ăn để khử mùi.
Để giảm bớt mùi tanh, có thể thêm chút rượu nấu ăn. (Nguồn: Sohu)
Đổ nửa bát nước, đậy nắp và đun nhỏ lửa trong một hoặc hai phút để cá khô có hương vị đậm đà hơn. Cuối cùng, bạn cho ớt vào đảo đều rồi múc ra đĩa.
Cho ớt vào sau khi món cá khô rim cay hoàn thành. (Nguồn: Sohu)
Món cá khô rim cay thành công sẽ có màu sắc đẹp mắt, hương vị thơm ngon của cá hòa quyện với mùi thơm của các loại gia vị tỏi, gừng ớt. Món ăn này rất hợp với cơm trắng trong những ngày mưa.
Món cá khô tim cay có màu sắc và hương vị hấp dẫn. (Nguồn: Sohu)
Lưu ý:
- Nếu không ăn được cay, bạn có thể giảm bớt ớt hoặc chọn loại ớt không cay khi chế biến.
- Các loại cá khô hầu hết đã mặn nên bạn chỉ cần cho một lượng mắm muối nhỏ, nên nếm thử để tránh món ăn bị mặn quá.
- Tránh đảo quá cá nhiều vì có thể khiến cá vỡ nát, món ăn sẽ kém hấp dẫn.
Theo VTC news
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.