- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh này nấu dễ mà lại giúp giảm cân, dưỡng da sáng mịn: Ăn thường xuyên thì chắc chắn da đẹp dáng xinh
Canh bí đỏ nấm hương vừa ngon rẻ, vừa dễ nấu.
- Hướng dẫn chị em cách luộc thịt heo không cần nước, khi ăn thịt thơm ngon và ngọt vị đến lạ
- 3 loại nước ép vừa giúp giảm cân, vừa dưỡng da mịn màng: Uống liên tục 1 tuần là thấy ngay kết quả!
- Thừa cân sau Tết cũng không lo, chỉ cần mỗi sáng uống ly sinh tố này thay bữa sáng thì chẳng mấy chốc là đẹp lại ngay
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh bí đỏ, nấm hương
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 400-500gr bí đỏ, 50gr nấm hương khô, 3-4 nhánh rau mùi, 3-4 nhánh hành lá, 1-2 quả ớt (không bắt buộc)
2. Gia vị Muối, hạt nêm
Một tuần ăn 3-4 bữa canh bí đỏ nấu cùng nấm hương này thay cho bữa tối thì đảm bảo da sáng mịn, dáng thon thả đâu ra đấy luôn. Chị em muốn đẹp nhất định không nên bỏ qua món ăn này nha!
Canh bí đỏ nấm hương nấu siêu nhanh và đơn giản
Cách nấu canh bí đỏ, nấm hương
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 500gr bí đỏ, bỏ phần hạt và rửa qua với nước rồi cắt bí thành miếng nhỏ. Nấm hương cho vào nước, ngâm khoảng 5-7 phút để nấm nở mềm. Sau đó, bạn cắt bỏ chân nấm, rửa với nước và để ráo.
Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
Các nguyên liệu để nấu món canh bí đỏ, nấm hương nè
2. Nấu canh bí đỏ, nấm hương
Bạn cho vào nồi 500ml nước và 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối. Đun sôi nước rồi thả nấm hương và bí đỏ vào, giảm lửa và đun nồi canh khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị rồi thêm rau mùi và hành lá. Khuấy 1 lượt, thế là xong!
Xong rồi nè!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh bí đỏ, nấm hương rồi đấy. Múc canh ra bát và có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu muốn nha.
Một vài công dụng của bí đỏ mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
2. Làm đẹp da
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
3. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa
Bí ngô là một nguồn chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hàm lượng chất xơ trong bí ngô làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. Từ đó còn giúp cơ thể cân bằng tốt hơn lượng đường trong máu. Chứa tới 90% là nước nên bí ngô hỗ trợ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.
Với những thông tin và gợi ý về cách nấu canh bí đỏ, nấm hương này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp16 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp23 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.