- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh này nấu dễ mà lại giúp giảm cân, dưỡng da sáng mịn: Ăn thường xuyên thì chắc chắn da đẹp dáng xinh
Canh bí đỏ nấm hương vừa ngon rẻ, vừa dễ nấu.
- Hướng dẫn chị em cách luộc thịt heo không cần nước, khi ăn thịt thơm ngon và ngọt vị đến lạ
- 3 loại nước ép vừa giúp giảm cân, vừa dưỡng da mịn màng: Uống liên tục 1 tuần là thấy ngay kết quả!
- Thừa cân sau Tết cũng không lo, chỉ cần mỗi sáng uống ly sinh tố này thay bữa sáng thì chẳng mấy chốc là đẹp lại ngay
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Nấu canh bí đỏ, nấm hương
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Rau củ 400-500gr bí đỏ, 50gr nấm hương khô, 3-4 nhánh rau mùi, 3-4 nhánh hành lá, 1-2 quả ớt (không bắt buộc)
2. Gia vị Muối, hạt nêm
Một tuần ăn 3-4 bữa canh bí đỏ nấu cùng nấm hương này thay cho bữa tối thì đảm bảo da sáng mịn, dáng thon thả đâu ra đấy luôn. Chị em muốn đẹp nhất định không nên bỏ qua món ăn này nha!
Canh bí đỏ nấm hương nấu siêu nhanh và đơn giản
Cách nấu canh bí đỏ, nấm hương
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn nạo vỏ 500gr bí đỏ, bỏ phần hạt và rửa qua với nước rồi cắt bí thành miếng nhỏ. Nấm hương cho vào nước, ngâm khoảng 5-7 phút để nấm nở mềm. Sau đó, bạn cắt bỏ chân nấm, rửa với nước và để ráo.
Hành lá và rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ.
Các nguyên liệu để nấu món canh bí đỏ, nấm hương nè
2. Nấu canh bí đỏ, nấm hương
Bạn cho vào nồi 500ml nước và 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối. Đun sôi nước rồi thả nấm hương và bí đỏ vào, giảm lửa và đun nồi canh khoảng 5-7 phút. Cuối cùng, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa với khẩu vị rồi thêm rau mùi và hành lá. Khuấy 1 lượt, thế là xong!
Xong rồi nè!
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh bí đỏ, nấm hương rồi đấy. Múc canh ra bát và có thể rắc thêm chút hạt tiêu nếu muốn nha.
Một vài công dụng của bí đỏ mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Bí đỏ ít calo, trong 100gr bí đỏ chỉ chứa khoảng 40 calo nhưng lại có rất nhiều chất xơ giúp no lâu. Loại thực phẩm này thúc đẩy tiêu hóa nhưng lại hạn chế sự thèm ăn. Hàm lượng calo và chất béo trong bí đỏ cũng rất thấp nên đây là thực phẩm lý tưởng cho những người muốn giảm cân.
2. Làm đẹp da
Hàm lượng vitamin C trong bí đỏ cao giúp ngăn ngừa lão hoá, chống lại các gốc tự do gây hại cho làn da. Vitamin C thúc đẩy quá trình sản sinh collagen là một loại protein giữ cho da luôn căng mịn và chống lại quá trình lão hóa.
3. Hỗ trợ hoạt động hệ tiêu hóa
Bí ngô là một nguồn chất xơ tốt giúp cơ thể cảm thấy no, đồng thời thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Hàm lượng chất xơ trong bí ngô làm chậm quá trình hấp thu carbohydrate, gồm cả đường tự nhiên. Từ đó còn giúp cơ thể cân bằng tốt hơn lượng đường trong máu. Chứa tới 90% là nước nên bí ngô hỗ trợ cho nhu động ruột hoạt động tốt hơn. Từ đó sẽ kích thích hoạt động tiêu hóa, làm giảm nguy cơ chướng bụng, đầy hơi hay táo bón.
Với những thông tin và gợi ý về cách nấu canh bí đỏ, nấm hương này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món canh vừa ngon vừa bổ để thưởng thức!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp12 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp17 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp21 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.