- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món canh nóng hổi, thơm ngon này không chỉ giúp chị em thổi bay cái lạnh của mùa đông mà còn hỗ trợ đánh tan cả mỡ thừa trong cơ thể!
Chị em đừng ngại vào bếp bởi món canh này có công thức vô cùng đơn giản, hội gái đoảng cũng có thể làm được dễ dàng.
Nếu chị em đang băn khoăn không biết tối nay nên ăn hay nên nhịn để giảm cân, vậy thì hãy vào bếp và làm ngay món canh mà chúng tôi gợi ý dưới đây. Hội ăn kiêng có thể dùng thay cơm, nếu không, ăn cùng cơm nóng cũng là lựa chọn tuyệt vời không kém.
Canh rong biển nấu ngao, đậu hũ non
Rong biển có chứa hoạt chất Fucoxathin, có tác dụng kích thích cơ thể tiêu hao mỡ thừa, đồng thời sản sinh ra DHA - một thành phần của omega3, điều chỉnh cơn thèm ăn của chị em.
Ngoài ra, rong biển cũng chứa nhiều vitamin A. Hàm lượng vitamin A trong rong biển thậm chí còn gấp 2-3 lần so với cà rốt. Hàm lượng vitamin B2, vitamin C và canxi trong rong biển khô cũng khá cao. Đây đều là những vi chất rất cần thiết thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm vết thương mau lành.
I-ốt trong rong biển cũng là khoáng chất quan trọng với tuyến giáp và ngăn ngừa bệnh bướu cổ.
Các axit béo trong rong biển có tác dụng khống chế cholesterol trong máu, kiểm soát huyết áp.
Chính vì thế, món canh rong biển xứng đáng là người bạn đồng hành trong những bữa ăn của chị em, dù bạn có đang giảm cân hay không.
Nguyên liệu cho món canh rong biển, ngao và đậu hũ:
Để nấu canh rong biển ngao, đậu hũ, chị em cần chuẩn bị:
10gr rong biển khô
1kg ngao
200gr đậu hũ non
3 nhánh tỏi
Gia vị: đường, muối, hạt nêm, dầu mè
Cách nấu món canh rong biển, ngao và đậu hũ
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Ngao sau khi mua, chị em hãy rửa sạch, ngâm với nước muối loãng ít nhất trong 2 tiếng để ngao nhả bớt cát và chất bẩn. Bạn cũng có thể ngâm ngao trong nước vo gạo với một ít muối trong 1 tiếng để ngao sạch hơn. Sau đó rửa sạch lại với nước sạch và để ráo.
Ngâm rong biển khô ngập trong nước ấm (khoảng 60 độ) trong 10 phút để rong biển nở mềm. Sau đó vớt ra, rửa lại với nước, rồi cắt nhỏ.
Đậu hũ non rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Luộc ngao
Bắc một nồi nước sôi lên bếp, sau đó cho ngao vào, luộc đến khi thấy ngao mở miệng ra thì tắt bếp. Độ nóng trong nồi sẽ giúp làm chín những con ngao còn lại, sau đó chị em hãy để nguội rồi tiến hành lấy thịt ngao ra.
Đổ phần nước luộc ngao vào bát, để lắng, rồi lọc bỏ phần cặn bên dưới.
Khi luộc ngao, chị em không nên để ngao mở miệng ra hết toàn bộ, vì khi đó những con ngao chín trước nó sẽ bị teo đi, không còn ngon nữa.
Bước 3: Nấu canh
Cho 3 thìa cà phê dầu mè và 3 nhánh tỏi đã băm nhỏ vào trong nồi nấu canh, dùng đũa đảo đều cho tỏi vàng thơm. Dầu mè và tỏi sẽ giúp món ăn thơm hơn, giảm đi vị tanh của rong biển và ngao.
Sau đó cho rong biển và thịt ngao vào, đảo đều trong 1 phút.
Đổ bát nước luộc ngao ban nãy vào nồi, đậy vung và đun sôi trong khoảng 4 phút. Chị em có thể thêm mắm, muối với số lượng tùy theo khẩu vị. Cuối cùng, thêm phần đậu hũ đã cắt nhỏ vào đun sôi thêm khoảng 2 phút.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh rong biển nấu cùng ngao và đậu hũ rồi!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp9 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.