- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món cháo thần dược khiến Võ Tắc Thiên 80 tuổi vẫn sung mãn, không đêm nào ngủ thiếu đàn ông
Để hưởng thụ hết các trai đẹp mà mình tìm kiếm được từ lúc trẻ cho đến khi về già, Võ Tắc Thiên đã sử dụng các phương thuốc hồi xuân, trong đó có món cháo dễ nấu này.
Để hưởng thụ hết các trai đẹp mà mình tìm kiếm được từ lúc trẻ cho đến khi về già, Võ Tắc Thiên đã sử dụng các phương thuốc hồi xuân, trong đó có món cháo dễ nấu này.
Võ Tắc Thiên nổi tiếng là Nữ hoàng đế không chỉ xinh đẹp, tài ba mà còn tàn bạo nhất trong lịch sử các triều đại của Trung Quốc. Người ta nhắc đến bà như nhắc đến một người phụ nữ luôn coi mình là rồng không phải là phượng.
Không những thế, tương truyền rằng, sau khi lên làm hoàng đế, bà còn lập cho mình hậu cung như các đấng quân vương để nuôi trai đẹp. Đây là nơi diễn ra những cuộc tình hoan lạc với các nam nhân trẻ mà bà cho người tìm về khiến cả chiều dài lịch sử của đất nước này dựng nên không biết bao nhiêu giai thoại, truyền kỳ.
Tài ba, không kém phần độc ác nhưng người đời vẫn luôn tò mò, dù gì Võ Tắc Thiên cũng là phụ nữ, vì sao bà lại sung sức như vậy để có thể hưởng thụ hết những trai đẹp trong hậu cung của mình.
Từ khi trở thành phi tần của Đường Thái Tông, cho đến khi làm ni cô ở miếu rồi trở thành hoàng hậu của Lý Trị (con Đường Thái Tông) và xưng đế, Võ Tắc Thiên trải qua không biết bao nhiêu vòng tay của nam nhân. Tương truyền hậu cung của bà cũng phải có đến 3000 mỹ nam. Nhiều giai thoại còn cho rằng, đến tuổi 80, không đêm nào bà ngủ thiếu đàn ông. Các sự kiện này đều được ghi chép trong sách Cựu Đường Thư.
Sử sách có ghi chép lại, khi đã đi qua những năm tháng tuổi trẻ, đến lúc xế chiều, nhận thấy cơ thể kém sinh lực, bà đã cho mời ngự y vào triều để tìm ra phương thuốc giúp hồi xuân. Trước yêu cầu của nữ đế, các ngự y đã lùng sục khắp nơi tìm kiếm nhiều loại thảo dược và bào chế thành thuốc hồi xuân dâng cho bà. Các ngự y cũng đã khẳng định với Võ đế, sử dụng phương thuốc này chỉ trong chốc lát đã có thể hưởng lạc thú sung sức như thời thanh xuân.
Nhờ các phương thuốc hồi xuân này, tương truyền, đến lúc 80 tuổi, Võ Tắc Thiên không đêm nào ngủ mà thiếu đàn ông
Bài thuốc gồm các vị: Nhục thung dung, viễn chí, tục đoạn, mỗi thứ 40 g, ngũ vị tử 30 g, xà sàng tử 25 g, chỉ thực 25 g. Tất cả tán mịn, dùng dạng bột hoặc sắc lấy nước uống. Cuối cùng, nữ đế ngày nào cũng thử sử dụng và thấy hiệu quả vô cùng.
Điều đặc biệt, theo Lương y Vũ Quốc Trung (Phòng chuẩn trị Y học cổ truyền chùa Cảm Ứng cho biết), nhục thung dung ở trong bài thuốc trên là vị thuốc Đông y có tác dụng bổ thận, tráng dương, đã được người xưa sử dụng từ khoảng 2000 năm trước. Nó có mặt trong hầu hết các bài thuốc “xuân dược” tăng cường bản lĩnh phòng the cho phái mạnh.
Nhục dung dung được mệnh danh là "nhân sâm xa mạc)
Còn theo “Từ điển các vị thuốc dưỡng sinh hiện đại” thì nhục thung dung có chứa các chất như: boschnaloside, orobanin, 8- epilogahic acid, betaine, nhiều loại acid hữu cơ và trên 10 acid amin. Những chất này có tác dụng kiềm chế quá trình lão suy và kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng hạ huyết áp ở mức độ nhất định và có tác dụng như một loại hormone sinh dục.
Như vậy có thể thấy, nhục thung dung là vị thuốc bổ, với nhiều tác dụng quý, không chỉ đối với cánh mày râu mà cả với phái đẹp. Có lẽ vì vậy mà nhục thung dung đã trở thành vị thuốc chính trong các bài thuốc cứu vãn sinh lực của Võ Tắc Thiên.
Không chỉ bào chế làm thuốc, nhục thung dung còn có thể kết hợp với các thực phẩm làm thành các món ăn giúp sung mãn hơn trong đời sống tình dục. Mà cách nấu cũng vô cùng đơn giản.
Cháo thịt dê nhục thung dung (Ảnh minh họa)
Chuẩn bị:
- Nhục thung dung từ 11 - 22g
- Thịt dê 75g
- Gạo tẻ 75g.
Cách nấu:
- Nhục thung dung rửa sạch, cho vào nồi đất nấu nhừ, Lấy nước nấu cháo với thịt dê và gạo tẻ.
- Sau khi nấu sôi thì cho thêm muối, gừng tươi, hành trắng mỗi thứ một ít vừa đủ.
- Ăn nóng vào buổi sáng và tối khi bụng đói, có công năng ích gan thận, bổ tinh huyết, kiện tỳ vị, nhuận tràng, thông tiện.
Có thể nói, khi được gắn với cái tên "nhân sâm sa mạc" (vì mọc ở sa mạc, hoang mạc), nhục thung dung không chỉ là cái tên mà nó có thực lực thực sự. Ngày nay, vị thuốc này vẫn được sử dụng để tăng cường sinh lý nam giới, cải thiện chuyện phòng the cho các quý ông. Chị em phụ nữ cũng không nên bỏ qua nhé!
Theo Khám phá
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.