- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món chè thanh lọc thải độc luôn cần trong những ngày cuối năm bận rộn
Món chè với nhiều vị thuốc bắc cực kỳ tốt cho sức khỏe trong những ngày cuối năm vất vả này.
Món chè với nhiều vị thuốc bắc cực kỳ tốt cho sức khỏe trong những ngày cuối năm vất vả này.
Nguyên liệu
20g nấm tuyết
50g hạt sen
8 quả long nhãn
8 quả táo tàu
30g đường phèn
20g kỷ tử
1 quả lê
2 lít nước
Cách làm
Bước 1
Ngâm hạt sen và nấm tuyết trong nước ấm cho mềm.
Bước 2
Sau đó cho vào nồi đế dày cùng với 2 lít nước, thêm táo tàu, long nhãn vào đun sôi thì vặn nhỏ lửa. Ninh chè trong 30 phút.
Bước 3
Kỷ tử rửa qua nước cho sạch, lê gọt vỏ thái miếng vừa ăn.
Bước 4
Thêm lê, kỷ tử, đường phèn vào nồi chè đun thêm 10 phút nữa thì tắt bếp.
Món chè này có thể dùng khi ấm hoặc nguội đều ngon cả. Nấm tuyết rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm protein, chất béo và nhiều loại axit amin, khoáng chất và glycogen. Hạt sen có tác dụng bổ thận, tốt cho tim mạch, giảm chứng mất ngủ. Vị táo tàu nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp điều trị suy nhược, suy nhược thần kinh, giảm ho, thiếu máu. Long nhãn chứa niacin lên tới 2,5mg (trên 100g), có thể điều trị viêm da, tiêu chảy và mất trí nhớ do thiếu axit nicotinic... Vì vậy việc bổ sung món chè này vào những ngày cuối năm bận rộn sẽ vô cùng cần thiết đấy.
Theo Helino
-
Vào bếp8 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.