- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món khoai lang xào thịt cực lạ miệng, thao tác đơn giản lại hỗ trợ giảm cân
Bạn đã thử ăn khoai lang xào thịt gà bao giờ chưa?
Nhắc đến khoai lang, chắc hẳn khoai lang luộc và khoai lang nướng là 2 món ăn xuất hiện đầu tiên trong tâm trí nhiều người. Đây là 2 cách đơn giản và phổ biến nhất để chế biến khoai lang. Tuy nhiên, đó không phải là 2 công thức duy nhất để biến loại củ bổ dưỡng, siêu rẻ này thành món ăn ngon.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món khoai lang xào thịt gà vừa ngon vừa lạ, lại hỗ trợ giảm cân cực tốt.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khoai lang xào thịt gà
1. Khoai lang vàng: 1-2 củ (khoảng 200-300gr)
2. Thịt đùi gà/ức gà: 200gr
3. Rau củ: Đậu cove, ớt chuông, hành tây, cà chua (số lượng tùy theo sở thích)
4. Gia vị: Muối, hạt nêm, dầu hào, bột tiêu, bột ớt
Cách làm khoai lang xào thịt gà
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa qua khoai lang với nước cho sạch hết đất cát rồi nạo vỏ và thái khoai lang thành những miếng vuông nhỏ. Thái xong, bạn tiếp tục rửa khoai nhiều lần với nước để khoai nhả bớt nhựa. Ướp khoai lang cùng chút bột tiêu và bột ớt.
Ướp khoai lang cùng bột tiêu, bột ớt với số lượng tùy theo khẩu vị (Nguồn: @Cô Nhím Healthy)
Với các loại rau củ, bạn rửa sạch, bỏ phần hạt và cuống ớt chuông rồi thái tất cả các nguyên liệu thành miếng nhỏ. Với thịt gà, bạn rửa với nước, dùng giấy ăn thấm khô rồi thái thịt thành miếng nhỏ.
- Bước 2: Nướng khoai lang
Bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút rồi cho phần khoai lang đã thái nhỏ, ướp gia vị vào. Nướng khoai ở mức nhiệt 200 độ trong 5-7 phút.
- Bước 3: Xào thịt gà với rau củ và khoai lang
Đầu tiên, bạn cho vào chảo 1 thìa cà phê dầu olive, đợi dầu nóng già rồi cho phần thịt gà đã thái nhỏ vào đảo đều tay trên lửa lớn khoảng 1 phút để thịt chín săn lại. Sau đó, bạn thêm đậu cove, hành tây, ớt chuông vào cùng 1 thìa canh dầu dào, 1 thìa cà phê muối, chút hạt tiêu và tiếp tục đảo đều tay trên lửa lớn thêm khoảng 2 phút nữa.
Bạn nêm gia vị tùy theo khẩu vị cá nhân nhé! (Nguồn: @Cô Nhím Healthy)
Cuối cùng, khi thịt và rau củ đã chín, bạn thêm phần khoai lang đã nướng qua vào chảo cùng khoảng 100ml nước. Đảo đều 1 lượt rồi đậy vung, om nồi thịt gà cùng khoai lang, rau củ thêm khoảng 1 phút trên lửa/nhiệt vừa.
Trước khi tắt bếp, bạn mở vung, đảo đều lại 1 lượt là xong!
Thành phẩm (Nguồn: @Cô Nhím Healthy)
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món khoai lang xào thịt gà rồi đấy! Làm theo công thức này, bạn sẽ cung cấp cho cơ thể đủ 3 nhóm chất gồm chất xơ, tinh bột và protein mà chẳng cần phải nấu nhiều món.
Nếu đang ăn kiêng, bạn hãy thử xem sao, đảm bảo không thất vọng chút nào đâu!
Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp giảm cân bằng cách hình thành một lưới giống như gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và ngăn bạn ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giàu chất xơ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.
Trong khi đó, ức gà hay thịt đùi gà lại là những phần thịt cung cấp nhiều protein, chứa rất ít/không chứa mỡ nên rất phù hợp với những người đang muốn hạn chế tối đa lượng mỡ động vật nạp vào cơ thể, người muốn tăng cơ giảm mỡ.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.