- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món mặn ngon cơm chỉ từ 2 nguyên liệu, dùng để ăn vặt cũng chẳng sợ tăng cân
Thao tác chưa tới 10 phút là đã có ngay món ăn vừa ngon vừa lành mạnh, chị em tội gì không thử?
Trứng và yến mạch đều là những loại nguyên liệu không còn xa lạ với chúng ta, đặc biệt là những người đang theo đuổi chế độ ăn eat clean. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm món trứng chiên yến mạch. Chế biến chưa tới 10 phút là xong mà thành phẩm đảm bảo ngon bổ, lành mạnh tuyệt đối luôn nha!
Trứng chiên yến mạch nè
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm trứng chiên yến mạch
1. Trứng: 2 quả
2. Yến mạch nguyên hạt/cán dẹt: 20gr
3. Gia vị: Muối, hạt tiêu
Cách làm trứng chiên yến mạch
- Bước 1: Trộn trứng với yến mạch
Bạn đập 2 quả trứng vào bát rồi thêm 20gr yến mạch nguyên hạt/cán dẹt vào cùng 1-2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê muối. Đánh đều cho trứng quện vào yến mạch và gia vị.
Bạn có thể tăng hoặc giảm lượng nguyên liệu cũng như gia vị cho phù hợp với nhu cầu và khẩu vị của bản thân, gia đình nha
- Bước 2: Chiên trứng yến mạch
Bạn xịt 1 lớp dầu ăn hoặc cho 1-2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo rồi đổ hỗn hợp trứng - yến mạch đã trộn vào. Chiên trứng yến mạch trên lửa nhỏ, mỗi mặt chiên khoảng 45-60 giây.
Bạn lật trứng khéo léo nhẹ nhàng để không làm trứng bị vỡ, như vậy thành phẩm sẽ đẹp mắt hơn đấy
Giờ thì chỉ cần cắt nhỏ phần trứng yến mạch đã chiên là có thể thưởng thức được rồi!
Thành phẩm nè
Bạn thấy đấy, món trứng chiên yến mạch này làm siêu đơn giản. Nếu ăn cùng cơm, bạn có thể chấm trứng chiên yến mạch với nước mắm ớt. Nếu dùng làm món ăn vặt, hãy chấm cùng hỗn hợp tương ớt - tương cà - sốt mayonnaise pha theo tỷ lệ tùy thích nha. Đảm bảo ưng bụng, không chê vào đâu được.
Có thể bạn chưa biết: Yến mạch là loại ngũ cốc nguyên hạt cung cấp nhiều chất xơ. 100gr yến mạch có chứa các chất dinh dưỡng như: 2gr chất xơ, 3gr protein, và 0gr đường. Ngoài ra, nó còn chứa khoảng 2% lượng canxi khuyến nghị hàng ngày, 6% chất sắt và các chất dinh dưỡng quan trọng khác như phốt pho, magie, đồng, selen, kali. Thêm vào đó, yến mạch có lượng calo thấp và chỉ có 1,5gr chất béo. Do đó, lợi ích của việc ăn yến mạch bao gồm giảm nguy cơ bệnh tim mạch, huyết áp cao và hỗ trợ tiêu hoá, giảm cân.
Nhờ các thành phần dinh dưỡng và chất xơ dồi dào, ăn yến mạch còn giúp chị em có cảm giác no lâu hơn, từ đó hạn chế được cơn thèm ăn.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa bổ, lại dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm trứng chiên yến mạch này nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.