- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món mực khổng lồ đúng kiểu Hồng Kông đang gây sốt trên đường phố Hà Nội
Cùng đi ăn thử món mực khổng lồ đúng kiểu Hồng Kông đang gây sốt trên đường phố Hà Nội này nhé.
Cùng đi ăn thử món mực khổng lồ đúng kiểu Hồng Kông đang gây sốt trên đường phố Hà Nội này nhé.
Trong khoảng 1 tuần trở lại đây, một món ăn mới đang được cư dân mạng cực kỳ chú ý, đó chính là món mực khổng lồ.
Mực khổng lồ là món ăn xuất hiện nhiều ở đường phố của một số nơi như Hong Kong, Singapore, Đài Loan... Tuy nhiên, ở Hà Nội thì món ăn này mới chỉ "đặt chân" đến khoảng vài tuần gần đây.
Thu hút ngay từ cái tên, món ăn này đang được rất nhiều người chú ý đến.
Điểm cộng
Đưa một món ăn mới lạ đến với Hà Nội. Là một chiếc xe hàng nhỏ rất "đường phố", đây cũng là một trong những hàng đầu tiên đưa món mực khổng lồ đường phố Hong Kong này đến với Hà Nội.
Nếu không nhớ rằng mình đang ở Việt Nam, rất có thể, bạn sẽ lầm tưởng rằng mình đang lạc ở một con phố ẩm thực nào đó ở Hong Kong hoặc Singapore nhờ xe mực ấn tượng này.
Chỉ mới mở ra khoảng 2 tuần nhưng xe mực này không chỉ gây được sự chú ý với khách mua tại quán, mà còn cả với khách trên mạng xã hội. Theo chia sẻ của chủ quán, mỗi ngày, họ bán tới 20 - 30 con, trong đó có cả ship đi một vài tỉnh khác.
Đồ ăn được gói bọc cẩn thận. Lúc khách gọi, người bán hàng mới cắt rồi chần lại một lượt trong nước dùng có sả, xì dầu và mật ong để làm nóng lại. Khi cắt, cô bán hàng đeo găng tay rất cẩn thận. Không dùng hộp xốp như các nơi khác, mà thay vào đó là hộp nhựa đen nắp trong nên tạo được cảm tình cho người mua.
Về chất lượng đồ ăn: chưa ổn định
Có lẽ là mới đưa về thử nghiệm nên chất lượng món mực này vẫn chưa thực sự ổn định. Chúng tôi đã đến vào hai lần khác nhau để ăn thử thì lại ra 2 kết quả khác nhau.
Lần đến thứ nhất, may mắn vì gặp đúng hôm có lượt mực to nên được ăn những miếng mực khá dày. Mực ở lần này nặng vào khoảng 3 - 4kg/con. Chỉ thấy một điểm trừ nho nhỏ trong cách pha nước chấm, đó là pha hơi loãng nên khi chấm không bám, cảm giác ăn hơi bị nhạt một chút. Vì thế, cần chấm ngập miếng mực vào bát nước chấm nhỏ kèm theo.
Bên cạnh đó, do nước chấm pha theo kiểu Thái nên dù đã giảm lượng ớt đi thì vẫn khá cay. Vì vậy, nếu ai không ăn được cay thì tốt nhất nên nhắn nhỏ với chủ quán không rưới nước chấm vào mực, khi ăn bạn có thể tự điều chỉnh lượng nước chấm sau.
Ngoài mực, ở đây còn bán cả bạch tuộc hấp. Không đạt được độ "khổng lồ" như mực, bạch tuộc ở đây là vào cỡ vừa. Thường thì khi khách gọi một hộp, cô chủ sẽ cho thêm một vài miếng bạch tuộc để khách ăn thử.
Lần đến thứ 2, có thể là do không may nên hộp mực lẫn bạch tuộc chỉ toàn ở cỡ nhỏ. Mực "khổng lồ" ở lần này chỉ vào khoảng 2kg/con. Miếng mực mỏng chứ không dày. Râu bạch tuộc thì miếng to nhất cỡ bằng ngón tay út. Bên cạnh đó, miếng mực bị thái quá mỏng nên khi ăn vào không có cảm giác sướng cắn ngập răng như ta vẫn mong đợi ở món mực khổng lồ.
Ở lần ăn thứ 2, miếng mực thực sự nhỏ cả về độ dày lẫn độ rộng
Ở lần ăn này, phần nước chấm cũng rất nhạt nhoà, không nổi rõ vị. Gần như là miếng mực chỉ không bị quá nhạt và hơi cay cay chứ không có gì khác nữa. Thậm chí là cái giòn, ngọt đặc trưng của mực cũng không thấy.
Bạch tuộc thì mềm mềm, thỉnh thoảng ăn được miếng to nhất thì sẽ hơi sần sật chứ chưa đạt được độ giòn dai như bạch tuộc thông thường.
Phản hồi của mạng xã hội: khen chê lẫn lộn
Khách tập trung ở chiếc xe mực này rất đông: cả người lớn, trẻ em, khách Việt, khách Tây... Và nếu dạo một vòng trên các mạng xã hội, bạn cũng sẽ thấy rằng món mực khổng lồ này đang thật sự gây sốt. Có đủ các ý kiến khen chê, đa số đều cảm thấy thu hút bởi đây là món ăn mới xuất hiện lần đầu tiên ở Hà Nội, lạ và gây ấn tượng bởi kích thước mỗi con mực.
Hầu hết, khách ăn đều thích thú chụp hình, đăng lên mạng xã hội
Còn với, người khó tính có vẻ sẽ khắt khe hơn, nhất là về mùi vị của mực. Những người hay ăn mực đều chia sẻ rằng loại mực to này ăn bở, không được giòn dai như một vài loại mực khác...
Chia sẻ của một thành viên trên Hội suốt ngày hỏi "Ăn gì bây giờ nhỉ?"
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.