- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món này làm chưa tới 10 phút là xong, ăn hàng ngày thì sau 1 tuần là thấy da trắng mịn hơn hẳn!
Thạch chanh leo vừa ngon vừa dễ làm, không gây béo mà lại dưỡng tra trắng bật tone nên chị em nhớ thử nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Ngâm gelatin
2.Làm phần thạch sữa
3.Làm phần thạch chanh leo
4.Hoàn thành món thạch chanh leo
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Sữa tươi không đường 200ml
2. Chanh leo 2-3 quả
3. Gelatin 4 miếng
4. Mật ong 20-30ml
Món thạch chanh leo mà chúng tôi gợi ý cho chị em trong bài viết này không chỉ thơm ngon dễ làm, mà còn không gây tăng cân và dưỡng da trắng mịn. Dùng làm món ăn vặt hay chống đói buổi xế chiều thì chỉ sau 1 tuần là thấy làn da khác hẳn! Xem thử cách làm thạch chanh leo này nhé, có khi mai bạn muốn làm ngày đấy!
Thạch chanh leo nè
Cách làm thạch chanh leo
1. Ngâm gelatin
Bạn cho 4 miếng gelatin vào bát. Ngâm cùng 20-30ml nước trong khoảng 5 phút để gelatin nở mềm trong nước.
Ngâm gelatin với nước
2. Làm phần thạch sữa
Bạn cho vào nồi 200ml sữa tươi không đường, 20-30ml mật ong và 1/2 phần gelatin đã ngâm nở. Vừa đun, vừa khuấy hỗn hợp trên lửa nhỏ cho tới khi thấy bọt khí nổi quanh thành nồi thì tắt bếp.
Bạn không cần đun sôi hỗn hợp sữa, gelatin đâu nha
Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp sữa vào từng cốc/hũ nhỏ. Để sữa nguội hoàn toàn.
3. Làm phần thạch chanh leo
Bạn bổ đôi 2-3 quả chanh leo, vét phần nước và hạt chanh leo vào nồi. Khuấy đều cùng phần gelatin còn lại. Tiếp theo, bạn đun hỗn hợp chanh leo trên lửa vừa. Vừa đun vừa khuấy cho tới khi thấy hỗn hợp xuất hiện hơi nóng thì tắt bếp, để nguội.
Hỗn hợp chanh leo cũng không cần đun sôi nha
4. Hoàn thành món thạch chanh leo
Khi phần chanh leo đã nguội hoàn toàn, bạn đổ vào từng cốc sữa đã làm ở bước 2. Sau đó, cho cốc thạch vào tủ lạnh, để khoảng 30-60 phút.
Thành phẩm nè!
Tùy theo sở thích mà chị em có thể để phần thạch sữa và phần thạch chanh leo theo các tỷ lệ khác nhau nha. Món thạch chanh leo này làm siêu đơn giản. Thời gian đợi 2 phần thạch nguội thì lâu chứ thao tác chưa tới 10 phút là xong.
Thạch sữa thơm và ngọt thanh kết hợp với phần thạch chanh leo chua chua ngòn ngọt. Đảm bảo ăn bao nhiêu cũng không chán!
Chanh leo là một nguồn cung vitamin A dồi dào, một dưỡng chất đặc biệt có lợi giúp làm đẹp cho da. Các chất chống oxy hóa khác trong chanh leo như vitamin C, riboflavin và carotene cũng giúp tăng cường sức khỏe của da và đẩy lùi các dấu hiệu của lão hóa.
Ngoài ra, Kali và folate trong chanh leo còn có thể cải thiện sức khỏe của não bộ và làm giảm tình trạng stress và lo âu. Trong đó, kali có công dụng giúp điều tiết lưu lượng máu và tăng cường nhận thức. Còn folate có thể ngăn ngừa bệnh Alzheimer và suy giảm trí nhớ.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vặt vừa ngon vừa bổ, lại dễ làm để thưởng thức.
Chúc bạn thành công với cách làm thạch chanh leo này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.