- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon cuối tuần: Cánh gà nướng mật ong thơm mềm hấp dẫn
Cánh gà nướng mật ong kiểu này làm dễ mà ăn cũng ngon, lại không bị bẩn tay nữa chứ, làm cho trẻ con ăn là nhất đấy.
Cánh gà nướng mật ong kiểu này làm dễ mà ăn cũng ngon, lại không bị bẩn tay nữa chứ, làm cho trẻ con ăn là nhất đấy.
Nguyên liệu:
- 600g cánh gà chỉ dùng phần âu cánh
* Phần gia vị ướp:
- 2 thìa canh mật ong
- 2 thìa canh tương cà
- 1 thìa canh đường
- 2 thìa canh nước tương
- ½ thìa cà phê muối
- 1 thìa canh dầu hào
- 1 thìa canh rượu trắng
* Phần mật ong để phết lên gà trong khi nướng: 2 thìa canh mật ong hòa tan với 3 thìa canh nước lọc
Cách làm:
Bước 1
Cánh gà rửa sạch, để ráo.
Dùng dao sắc cắt xung quanh phần xương nhỏ hơn của cánh gà, sau đó dồn phần thịt ở dưới lên phía trên.
Bước 2
Cho tất cả các gia vị ướp gà vào bát, khuấy đều cho đường tan.
Bước 3
Cho gà vào âu lớn, cho gia vị ướp, dùng găng tay thực phẩm trộn đều rồi bọc miệng âu lại, cho gà vào ngăn mát tủ lạnh ướp qua đêm, nếu vội có thể ướp khoảng 30-60 phút.
Bước 4
Gà sau khi ướp thì lấy ra, dùng giấy bạc bọc lại phần xương dưới của cánh gà. Cho cánh gà lên khay nướng đã trải giấy nướng.
Bước 5
Làm nóng lò nướng ở 210oC trước 10 phút rồi cho khay gà vào nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy gà ra, phết một lớp mật ong rồi cho khay gà vào nướng tiếp 5-10 phút nữa là xong.
Món cánh gà nướng mật ong này có màu vàng nâu hấp dẫn, vị thơm ngọt đậm đà, đặc biệt là rất dễ ăn, không khó để nhằn xương. Món này ăn chơi hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon.
Chúc các bạn thành công
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp10 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp14 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.