- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon từ rươi, nhìn thất kinh nhưng ăn là nghiền
Những con rươi trông ngoe ngẩy, xù xì khiến nhiều người cảm thấy rợn rợn nhưng khi chế biến lại tạo nên món ngon khó cưỡng, đốn tim bất kỳ thực khách khó tính nào.
Chả rươi
Chả rươi là món ăn được xem là khá phổ biến, được nhắc tới đầu tiên trong các món ăn về rươi bởi dễ làm, hương vị thơm ngon đặc biệt mà bất kỳ ai ăn vào cũng sẽ "nghiền".
Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, người ta chọn loại rươi sâm, màu đỏ, con to, nhiều sữa của vùng nước lợ, sau đó trụng qua nước nóng làm sạch rồi cho trứng, thịt băm nhỏ vào đánh nhuyễn, một chút ớt tươi và không thể thiếu vỏ quýt. Hỗn hợp này đem rán lên là đã có một đĩa chả rươi thơm ngon, béo ngậy. Chả rươi ăn kèm cùng rau mùi, húng thơm, chấm trong nước mắm pha chanh ớt đậm đà, quyện chút ớt cay và hạt tiêu bắc thơm lừng.
Nem rươi
Nem cũng có cách chế biến tương tự như chả rươi, nhưng người ta thường thêm giá đỗ, mộc nhĩ thái nhỏ, miến dong rồi đem cuốn trong lá nem và đem rán. Nem rươi có vị rất khác biệt và hấp dẫn người thưởng thức.
Rươi kho niêu đất
Đây được xem là món ăn “mỹ vị” của Hải Dương, chinh phục được cả những thực khách sành ăn nhất dù nấu món này không hề cầu kỳ.
Người chế biến thường lót một lớp gừng dưới đáy niêu rồi cho khế, củ cải thái lát, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái ở đáy nồi rồi xếp rươi lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun trong lửa nhỏ. Khi nước trong nồi cạn, cũng là lúc rươi chín, tỏa mùi thơm nức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị thanh của vỏ quýt, quyện lẫn vị cay nồng của ớt, là món ăn thú vị trong ngày đông giá lạnh.
Rươi rang muối
Rươi được làm sạch lông, nhúng vào hỗn hợp bột mỳ và bột ngô cho bám đều, sau đó đem chiên vàng giòn. Muối trắng cũng được rang nóng, khô để đảo cùng rươi đã chiên vàng giòn cho ngấm.
Rươi cuốn lá lốt
Đây là một biến tấu khá thú vị được làm từ rươi. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, trong đó người làm thường trộn rươi với giò sống, thịt nạc vai xay, ớt băm, lá lốt, vỏ quýt, gia vị. Những nguyên liệu này được cuộn chặt vào lá lốt, sau đó đem chiên ngập trong chảo dầu. Bạn sẽ cảm nhận vị thơm của lá lốt, quyện cùng vị béo ngậy, ngọt của rươi, rất thú vị.
Mắm rươi
Vì mùa rươi ngắn ngủi nên người Hà thành nghĩ cách níu giữ hương vị ấy bằng món mắm rươi. Rươi sau khi vớt lên, rửa sạch sẽ và ủ cùng nước, muối hạt rồi đem phơi nắng khoảng 10 – 15 ngày cho đến khi có màu vàng óng như mật ong.
Muốn thưởng thức các món ăn về rươi ở Hà Nội, bạn hãy tìm ăn trên phố Hàng Lược, Gia Ngư, Ô Quan Chưởng, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy…
Theo Dân Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp8 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.