- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món ngon từ rươi, nhìn thất kinh nhưng ăn là nghiền
Những con rươi trông ngoe ngẩy, xù xì khiến nhiều người cảm thấy rợn rợn nhưng khi chế biến lại tạo nên món ngon khó cưỡng, đốn tim bất kỳ thực khách khó tính nào.
Chả rươi
Chả rươi là món ăn được xem là khá phổ biến, được nhắc tới đầu tiên trong các món ăn về rươi bởi dễ làm, hương vị thơm ngon đặc biệt mà bất kỳ ai ăn vào cũng sẽ "nghiền".
Cách chế biến món ăn này vô cùng đơn giản, người ta chọn loại rươi sâm, màu đỏ, con to, nhiều sữa của vùng nước lợ, sau đó trụng qua nước nóng làm sạch rồi cho trứng, thịt băm nhỏ vào đánh nhuyễn, một chút ớt tươi và không thể thiếu vỏ quýt. Hỗn hợp này đem rán lên là đã có một đĩa chả rươi thơm ngon, béo ngậy. Chả rươi ăn kèm cùng rau mùi, húng thơm, chấm trong nước mắm pha chanh ớt đậm đà, quyện chút ớt cay và hạt tiêu bắc thơm lừng.
Nem rươi
Nem cũng có cách chế biến tương tự như chả rươi, nhưng người ta thường thêm giá đỗ, mộc nhĩ thái nhỏ, miến dong rồi đem cuốn trong lá nem và đem rán. Nem rươi có vị rất khác biệt và hấp dẫn người thưởng thức.
Rươi kho niêu đất
Đây được xem là món ăn “mỹ vị” của Hải Dương, chinh phục được cả những thực khách sành ăn nhất dù nấu món này không hề cầu kỳ.
Người chế biến thường lót một lớp gừng dưới đáy niêu rồi cho khế, củ cải thái lát, vỏ quýt, thì là, lá gấc thái ở đáy nồi rồi xếp rươi lên trên, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi đun trong lửa nhỏ. Khi nước trong nồi cạn, cũng là lúc rươi chín, tỏa mùi thơm nức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị thanh của vỏ quýt, quyện lẫn vị cay nồng của ớt, là món ăn thú vị trong ngày đông giá lạnh.
Rươi rang muối
Rươi được làm sạch lông, nhúng vào hỗn hợp bột mỳ và bột ngô cho bám đều, sau đó đem chiên vàng giòn. Muối trắng cũng được rang nóng, khô để đảo cùng rươi đã chiên vàng giòn cho ngấm.
Rươi cuốn lá lốt
Đây là một biến tấu khá thú vị được làm từ rươi. Cách thực hiện cũng khá đơn giản, trong đó người làm thường trộn rươi với giò sống, thịt nạc vai xay, ớt băm, lá lốt, vỏ quýt, gia vị. Những nguyên liệu này được cuộn chặt vào lá lốt, sau đó đem chiên ngập trong chảo dầu. Bạn sẽ cảm nhận vị thơm của lá lốt, quyện cùng vị béo ngậy, ngọt của rươi, rất thú vị.
Mắm rươi
Vì mùa rươi ngắn ngủi nên người Hà thành nghĩ cách níu giữ hương vị ấy bằng món mắm rươi. Rươi sau khi vớt lên, rửa sạch sẽ và ủ cùng nước, muối hạt rồi đem phơi nắng khoảng 10 – 15 ngày cho đến khi có màu vàng óng như mật ong.
Muốn thưởng thức các món ăn về rươi ở Hà Nội, bạn hãy tìm ăn trên phố Hàng Lược, Gia Ngư, Ô Quan Chưởng, Hoàn Kiếm, Cầu Giấy…
Theo Dân Việt
-
Vào bếp54 phút trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp7 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.