- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món rau xào này làm đơn giản mà cực tốt: Ăn thường xuyên là đẹp từ da đến dáng!
Ớt chuông xào nấm vừa ngon vừa hỗ trợ giảm cân nên chị em nhất định phải thử nha.
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế các nguyên liệu
2.Xào ớt chuông với nấm rơm
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Ớt chuông 1 quả ớt chuông xanh, 1 quả ớt chuông đỏ, 1 quả ớt chuông vàng
2. Nấm mỡ hoặc nấm đùi gà 100gr
3. Tỏi 3-4 nhánh
4. Gia vị Muối, hạt nêm, hạt tiêu xay
Món ngon ớt chuông xào nấm mà chúng tôi gợi ý cho chị em ngay sau đây không chỉ ngon, đẹp mắt, mà còn hỗ trợ giảm cân rất tốt. Bữa tối không ăn cơm, "chén" 1 đĩa ớt chuông xào này thì chẳng mấy mà sở hữu vòng eo 56.
Ớt chuông xào nấm nè
Cách làm ớt chuông xào nấm
1. Sơ chế các nguyên liệu
Bạn rửa sạch 3 loại ớt chuông với nước rồi bổ đôi. Bỏ hết phần hạt và thái ớt chuông thành những sợi dài.
Thái ớt chuông như thế này nè
Rửa sạch nấm rơm, thái thành lát mỏng rồi để ráo.
Thái mỏng nấm rơm
Tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn nha.
2. Xào ớt chuông với nấm rơm
Bạn cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và phi thơm phần tỏi đã băm nhỏ. Khi tỏi dậy mùi thơm, cho phần ớt chuông đã thái vào và đảo đều khoảng 2-3 phút trên ngọn lửa to. Cuối cùng, thêm nấm rơm vào chảo cùng 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê muối và 1/2 thìa cà phê hạt tiêu xay.
Đảo nấm và ớt chuông thêm khoảng 3-4 phút nữa là xong.
Xào khoảng 7-8 phút là các nguyên liệu đều chín
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món ớt chuông xào nấm rồi đó! Bạn có thể thêm các loại nấm khác tùy theo sở thích vào cùng, càng nhiều nấm càng ngon. Làm thế này, ớt chuông hoàn toàn không còn mùi hăng. Vị ngọt của ớt chuông kết hợp với mùi thơm của nấm, đảm bảo ăn là mê.
Một vài công dụng của ớt chuông mà có thể bạn chưa biết
1. Hỗ trợ giảm cân
Ớt chuông chứa ít calo, chất béo và không có cholesterol. Ăn các loại ớt này sẽ giúp bạn đốt cháy nhiều calo hơn bởi khả năng sinh nhiệt và tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Ngoài ra, ớt chuông không chứa capsaicin - chất gây nóng trong người như các loại ớt khác. Chúng chỉ sinh nhiệt lượng thích hợp giúp tăng cường trao đổi chất chứ không làm tăng huyết áp hay nhịp tim.
Hơn nữa, chất xơ trong những loại ớt này giúp kích thích tiêu hóa, thúc đẩy nhu động ruột. Chúng còn bảo vệ ruột khỏi các vi khuẩn có hại, chống nguy cơ ung thư ruột kết, giúp điều trị táo bón và hội chứng ruột kích thích.
2. Giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư
Theo báo cáo nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Nutrients năm 2014: Ăn nhiều loại rau quả giàu carotene như ớt chuông sẽ trực tiếp làm giảm nguy cơ ung thư vòm họng, ung khoang miệng, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư phổi.
3. Làm sáng và tăng độ đàn hồi cho da
Với hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào, ớt chuông có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do, là nguyên nhân gây lão hóa da. Đặc biệt, vitamin C có tác dụng thúc đẩy sự hình thành collagen, giúp làn da bạn săn chắc và luôn khỏe mạnh trước các tác nhân có hại từ môi trường bên ngoài.
Phytonutrients có trong các loại ớt chuông cũng giúp điều trị phát ban, vết thâm, mụn trứng cá và các bệnh nhiễm trùng da khác hiệu quả.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon, vừa dễ chế biến và quan trọng hơn là ăn càng nhiều càng đẹp chứ không sợ tăng cân hay nổi mụn.
Chúc bạn thành công với cách làm ớt chuông xào nấm này nhé!
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp18 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.