- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món xôi xoài Thái Lan phiên bản lỗi đang bị dân mạng cười chê vì tưởng là thảm hoạ, nhưng sự thật sẽ khiến ai chê phải rút lời ngay lập tức
Có những món trông là lạ vậy mà không như chúng ta nghĩ đâu!
Nhắc đến xôi xoài Thái Lan, 95% các du khách sẽ nghĩ đến những phần xôi nóng mềm, đẫm nước cốt dừa, đặt cạnh là những miếng xoài mọng ngọt thái to bản, rắc thêm chút vừng/ dừa bào sợi lên trên. Theo tiếng địa phương, món xôi xoài này có tên là “มะม่วงกะล่อน”.
Hình ảnh mà gần như ai cũng nghĩ tới khi nhắc đến món xôi xoài nổi tiếng của Thái Lan.
Thế nhưng mới đây trong nhóm Ghét bếp, không nghiện nhà lại xuất hiện một món xôi xoài Thái Lan khiến các thành viên xôn xao vì trông như “phiên bản lỗi”. Bức ảnh đã thu hút nhiều ý kiến trái chiều, thậm chí có người còn chê trách ai đã làm ra “thảm hoạ ăn uống” như thế.
Bức ảnh xôi xoài Thái Lan ở một phiên bản không tên khác đang bị dân tình đánh ra là sai quá sai. Nguồn: Ghét bếp, không nghiện nhà.
- “Trời ai nghĩ ra kiểu này vậy, tuy có sáng tạo đấy nhưng đâu phải xôi xoài đâu”.
- “Xôi xoài phiên bản lỗi à, xuyên tạc thì cũng vừa thôi chứ”.
- “Trông giống cơm lam Việt Nam nhỉ, nhưng chắc ăn thì vẫn có vị xoài ngon chứ không đến nỗi”.
- “Không phải món nào nhồi vào trong thì cũng được ghép tên kiểu xôi-xoài đâu”.
Tuy không đến mức bị chê gay gắt, nhưng nhiều ý kiến của cư dân mạng đều nhận định đây là một phiên bản lỗi của xôi xoài Thái Lan, hoặc chỉ là bày làm cho vui để câu like. Thế nhưng, sự thật có lẽ sẽ khiến dân mạng phải giật mình.
Nếu lướt comment kỹ sẽ thấy có một số người nhận ra nguồn gốc của món ăn này, hoặc đơn giản hơn là sử dụng Google Image để tìm kiếm bức ảnh kia. Theo kết quả trả về từ Google, rất nhiều trang báo và diễn đàn quốc tế đưa thông tin về xôi xoài Thái Lan phiên bản này.
Theo đó, phiên bản xôi xoài này có tên “บัก ม่วง ยัด โบก”, và là món ăn đặc sản hoàn toàn có thật chứ không phải phiên bản lỗi của xôi xoài Thái Lan chúng ta thường biết. Tuy vậy, phiên bản “nhồi xôi bên trong trái xoài” không phổ biến ở Bangkok mà lại có nhiều ở những vùng, tỉnh khác ở Thái Lan, trong đó có Chiang Mai.
Nguồn: Besterlife.
Cách làm cũng đơn giản, và đỡ tốn thời gian chế biến hơn:chỉ gọt đầu trái xoài, lấy hột và nhét xôi vào, cho xôi từ từ thấm với nước xoài chín rồi ăn thôi. Vì nhồi trong xoài nên xôi sẽ có màu vàng tự nhiên, vị cũng thanh hơn, không bị quá ngậy như khi có nước cốt dừa.
Đây vẫn là xôi xoài - đặc sản của Thái Lan chứ không phải phiên bản lỗi như nhiều người nghĩ. Nguồn: ฮักอีสาน บ้านเฮา - פוסטים | פייסבוק.
Đúng là luôn có nhiều món mà chúng ta chưa biết. Có những món trông là lạ vậy mà không như chúng ta nghĩ đâu!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp15 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp19 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.