- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông mà có món này thì chỉ sợ thiếu cơm vì ăn quá ngon miệng
Những ngày gió lạnh tràn về, được ăn một chén cơm nóng cùng một món mặn cay nồng hấp dẫn như món gà xào sả ớt dưới đây có lẽ là một điều khiến ai ai cũng thấy ấm lòng!
Nguyên liệu làm món gà xào sả ớt:
- 450g thịt đùi gà lọc xương (bỏ da)
- Muối, tiêu, bột ngũ vị hương: Mỗi thứ 2g
- 1 củ tỏi, bằm nhỏ
- 10g bột năng
- 10ml dầu ăn
- 6 củ sả cỡ vừa, chỉ lấy phần đầu trắng, xắt mỏng
- 1 mẩu gừng khoảng 3cm, xắt sợi
- Dầu hào, nước mắm: Mỗi thứ 15ml
- 1-2 trái ớt sừng tùy bạn thích ăn cay nhiều hay ít, thái sợi
- 5ml dầu mè (tùy thích)
Cách làm gà xào sả ớt đơn giản thơm ngon:
Thịt đùi gà cắt dạng sợi dài hoặc miếng mỏng tùy thích, mình thì thường cắt dạng sợi dài khi làm món này vì thịt đùi gà khá mềm, dễ bị nát khi xào. Cho thịt gà vào thố cùng muối, tiêu, bột ngũ vị hương, ½ chỗ tỏi bằm, bột năng, dầu ăn và 15ml nước lọc, trộn đều tất cả rồi để riêng, ướp khoảng 15 phút.
Làm nóng chảo với với chút dầu ăn, cho sả vào đảo khoảng 2 phút thì đổ ra đĩa, để riêng.
Mở lửa lớn hơn một chút, cho thịt gà vào – để nguyên không đảo trong khoảng 30 giây, lúc này thịt gà sẽ có độ cháy cạnh rất thơm. Sau 30 giây bạn mới đảo và tiếp tục đảo trong khoảng 6-7 phút.
Lúc này trút lại phần sả vào chảo, thêm ớt sừng, dầu hào, nước mắm vào xào chung thêm khoảng 1-2 phút nữa để thịt gà thấm hương vị của các loại gia vị.
Nếu thích, bạn rưới dầu mè lên, đảo đều lần cuối. Còn nếu không thì bạn bỏ qua bước này và lấy gà xào sả ớt ra đĩa, dùng với cơm trắng nhé!
Gà xào sả ớt mềm thơm, đậm đà rất hợp với những bữa cơm mùa đông khi bạn cần làm ấm cơ thể với những món ăn có vị cay nồng được tạo bởi nhiều loại gia vị như tỏi, ớt, sả, ngũ vị hương. Để bữa ăn thêm tròn vị, bạn làm thêm đĩa rau muống xào tỏi, nước luộc rau vắt chanh hay dầm sấu là xong.
Chúc bạn thành công và có bữa tối đầm ấm bên gia đình nhé!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp2 giờ trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp15 giờ trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp20 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp1 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.