- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua được ít mì tươi, đem nấu vội kiểu này cũng được món ăn sáng ngon lại không thiếu chất
Đây là món ăn sáng cực ngon, thanh mát cho ngày hè lại đầy đủ dinh dưỡng, các bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 140 gam thịt lợn băm, 1 nắm mì tươi (nếu không có mì tươi bạn có thể thay bằng bún, bánh phở cũng rất ngon), 3 thìa canh nước tương, 2 thìa canh hắc xì dầu, 1 thìa canh ngũ vị hương, 1 thìa cà phê muối, lượng vừa đủ gừng, hành và tỏi, nửa củ hành tây.
Cách làm:
Đầu trắng hành lá rửa sạch, thành nhỏ; gừng băm nhỏ; tỏi băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ băm nhỏ.
Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ. Bắc chảo dầu nóng, sau khi dầu bốc khói thì cho thịt băm vào xào đến khi chuyển màu là được.
Lúc này thêm gừng băm và tỏi băm, đầu trắng hành lá băm vào, vặn lửa vừa nhỏ và xào cho thơm.
Cho hành tây vào xào đến khi dậy mùi thơm.
Vặn lửa nhỏ, cho nước tương, hắc xì dầu, bột ngũ vị hương, muối vừa ăn.
Sau khi chiên, đổ một lượng nước nóng thích hợp vào (lượng nước không cao hơn thịt băm), khuấy và xào liên tục để nồi không bị dính, cho đến khi nước sốt bắt sệt lại.
Mì tươi luộc chín theo hướng dẫn ghi trên bao bì. Sau đó chần qua nước sôi để nguội có thêm 1 ít dầu ăn để không bị dính. Cho mì ra đĩa. Đổ sốt thịt băm lên, trộn đều rồi thưởng thức.
Đây là món ăn sáng cực ngon, thanh mát cho ngày hè lại đầy đủ dinh dưỡng, các bạn hãy thử nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp9 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp16 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.