- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua được ít sườn bò ngon, đem hầm thế này cả nhà "đánh bay" không còn một miếng
Sườn bò mềm ngon, thơm, đậm đà đảm bảo ăn với cơm ngày đông vô cùng thích hợp.
Nguyên liệu:
500g sườn bò, 600g cà chua, 1 củ tỏi, 3 lát gừng, 10g hành, 2 cánh hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế nhỏ, 2 quả ớt đổ khô, 2g hạt tiêu (hoặc hạt hoa tiêu), 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh hắc xì dầu (không có thì bỏ qua), muối vừa ăn, 25g đường phèn, bột hạt tiêu đen vừa đủ, dầu ăn, nước sôi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chặt sườn bò thành từng miếng vừa ăn, cho nước lạnh vào nồi, cho sườn bò vào và đun sôi cho ra hết máu thừa.
Sau đó vớt sườn ra sửa lại với nước ấm cho sạch.
Cà chua khứa đường ở phần đáy quá rồi chần trong nồi nước sốt trong 1-2 phút sau đó lấy ra, lột bỏ vỏ cà chua rồi cắt cà chua thành các miếng nhỏ.
Tỏi băm nhỏ. Hành rửa sạch, cắt khúc. Gừng thái lát.
Bước 2: Xào sườn
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho sườn bò vào xào một lúc.
Sau đó thêm hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, ớt đỏ khô, hạt tiêu, quế và lá nguyệt quế, đảo cho đến khi có mùi thơm.
Thêm một nửa chỗ cà chua vào xào đều cho đến khi cà chua mềm.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu. Xào đều.
Bước 3: Hầm thịt bò
Chuyển sườn bò vào nồi áp suất điện, thêm nướng sôi vào xâm xấp các nguyên liệu. Chọn chế độ nấu thịt bò trong nồi áp suất. Nếu không có chế độ này, bạn có thể tự chọn thời gian phù hợp.
Khi sườn bò mềm, lấy sườn bò ra và bỏ hành, gừng, tỏi...
Bước 4: Sốt thêm cà chua
Đun nóng một chảo khác với lượng dầu ăn thích hợp, cho nửa chỗ quả cà chua còn lại vào xào cho đến khi mềm và sệt.
Đổ bát sườn bò hầm vào. Nêm muối vừa ăn. Rắc chút bột tiêu đen, đường phèn, đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đến khi nước sốt sệt lại là được.
Múc sườn bò hầm cà chua ra bát, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức.
Sườn bò mềm ngon, thơm, đậm đà đảm bảo ăn với cơm ngày đông vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp55 phút trướcMùa hè đi chơi, đi du lịch, hay ngồi nhà cũng mệt mỏi, chán ăn… dẫn tới suy nhược cơ thể, đau đầu, chóng mặt… Món trứng vịt lộn hầm ngải cứu đặc sắc của Hạ Long giúp bồi bổ sức khỏe, lấy lại sự ngon miệng, tinh thần tốt hơn.
-
Vào bếp1 giờ trướcCác món giàu protein như trứng, sữa chua Hy Lạp, các loại hạt... giúp no bụng, cung cấp năng lượng cho cơ thể bắt đầu ngày mới, lại tốt cho quá trình đốt mỡ, tăng cơ hỗ trợ giảm cân.
-
Vào bếp14 giờ trướcRau má có tác dụng thanh nhiệt ngày nắng rất tốt. Trong những ngày nắng, bạn có thể chế biến ngay những món ngon giải nhiệt vừa mát gan vừa ngon miệng từ loại rau dại này.
-
Vào bếp17 giờ trướcBò xào ớt chuông không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn là cách chế biến nhanh gọn, tiết kiệm thời gian cho những người bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 5 cách kết hợp nước chanh dưới đây sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcMướp đắng nhồi thịt là món ăn thanh nhiệt, hấp dẫn cho bữa cơm ngày hè. Cách nấu canh mướp đắng nhồi thịt khá đơn giản. Hôm nay, VietNamNet sẽ hướng dẫn bạn cách làm mướp đắng nhồi thịt thanh mát, bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGiờ đến nhà hàng gọi bát canh chua phần đa không ưng ý, vì vị canh vừa chua gắt, vừa ngọt lợ, láo nháo rau hành, ớt dứa như nổi lẩu ăn dở - khác hẳn canh chua nấu lối Hà Nội hương vị thơm ngon, thanh nhẹ, tinh tế vì không có 2 vị này trong nước canh.
-
Vào bếp1 ngày trướcGà chiên mắm không chỉ đơn giản dễ làm mà còn có thể chế biến theo nhiều cách khác nhau để phù hợp với sở thích của mỗi người.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh chua người Hà Nội thường ăn với các món rang mặn, rang khô như tôm tép rang, thịt ba chỉ rang cháy cạnh, nhộng rang, đậu rán.
-
1 ngày trước
-
Vào bếp1 ngày trướcChất lượng món ốc luộc phụ thuộc nhiều vào nước chấm, và không phải ai cũng biết muốn pha nước chấm ốc luộc chuẩn vị cần những gia vị nào.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm tấm - món ăn bình dân nhưng lại vô cùng thu hút, là lựa chọn yêu thích của nhiều người.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.