- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mua được ít sườn bò ngon, đem hầm thế này cả nhà "đánh bay" không còn một miếng
Sườn bò mềm ngon, thơm, đậm đà đảm bảo ăn với cơm ngày đông vô cùng thích hợp.
Nguyên liệu:
500g sườn bò, 600g cà chua, 1 củ tỏi, 3 lát gừng, 10g hành, 2 cánh hoa hồi, 3 lá nguyệt quế, 1 mảnh quế nhỏ, 2 quả ớt đổ khô, 2g hạt tiêu (hoặc hạt hoa tiêu), 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 muỗng canh nước tương, nửa muỗng canh hắc xì dầu (không có thì bỏ qua), muối vừa ăn, 25g đường phèn, bột hạt tiêu đen vừa đủ, dầu ăn, nước sôi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế
Chặt sườn bò thành từng miếng vừa ăn, cho nước lạnh vào nồi, cho sườn bò vào và đun sôi cho ra hết máu thừa.
Sau đó vớt sườn ra sửa lại với nước ấm cho sạch.
Cà chua khứa đường ở phần đáy quá rồi chần trong nồi nước sốt trong 1-2 phút sau đó lấy ra, lột bỏ vỏ cà chua rồi cắt cà chua thành các miếng nhỏ.
Tỏi băm nhỏ. Hành rửa sạch, cắt khúc. Gừng thái lát.
Bước 2: Xào sườn
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho sườn bò vào xào một lúc.
Sau đó thêm hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, ớt đỏ khô, hạt tiêu, quế và lá nguyệt quế, đảo cho đến khi có mùi thơm.
Thêm một nửa chỗ cà chua vào xào đều cho đến khi cà chua mềm.
Thêm rượu nấu ăn, nước tương, hắc xì dầu. Xào đều.
Bước 3: Hầm thịt bò
Chuyển sườn bò vào nồi áp suất điện, thêm nướng sôi vào xâm xấp các nguyên liệu. Chọn chế độ nấu thịt bò trong nồi áp suất. Nếu không có chế độ này, bạn có thể tự chọn thời gian phù hợp.
Khi sườn bò mềm, lấy sườn bò ra và bỏ hành, gừng, tỏi...
Bước 4: Sốt thêm cà chua
Đun nóng một chảo khác với lượng dầu ăn thích hợp, cho nửa chỗ quả cà chua còn lại vào xào cho đến khi mềm và sệt.
Đổ bát sườn bò hầm vào. Nêm muối vừa ăn. Rắc chút bột tiêu đen, đường phèn, đun nhỏ lửa trong 10 phút cho đến khi nước sốt sệt lại là được.
Múc sườn bò hầm cà chua ra bát, rắc ít hành lá thái nhỏ lên rồi thưởng thức.
Sườn bò mềm ngon, thơm, đậm đà đảm bảo ăn với cơm ngày đông vô cùng thích hợp.
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp4 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp21 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.