- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè đến, đừng bỏ qua món canh này: Ngon, bổ dưỡng hơn canh bí và sảng khoái hơn canh mướp!
Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
Trong nhịp sống bận rộn, một bát canh với hương vị và màu sắc thơm ngon luôn có thể mang đến những giây phút bình yên, thỏa mãn. Món canh chúng tôi giới thiệu hôm nay không chỉ là một món ăn ngon mà còn là sự thể hiện hoàn hảo trong việc kết hợp nguyên liệu và dinh dưỡng.
Trước hết, màu sắc của món canh này rất hấp dẫn. Những thân rau mầm nổi trên mặt nước trong vắt, tựa những chiếc lá non đung đưa nhẹ nhàng. Những viên thịt trong canh có màu sắc tươi sáng, trắng và đỏ nhạt như những bông hoa nở rộ, khiến món canh có "sức sống" vô tận.
Thứ hai, món canh có hương vị phong phú. Đó là vị tươi mát của rau mầm và vị bùi bùi của thịt viên hòa quyện trong miệng tạo nên nhiều tầng hương vị. Khi ăn, vị tươi mát của rau mầm lan tỏa nhẹ nhàng trong miệng như mang hơi thở của mùa xuân. Trong khi đó những viên thịt lại tràn ngập vị ngon và độ dẻo mịn mang lại cho người ăn dư vị vô tận. Sự kết hợp hoàn hảo của 2 nguyên liệu trong món canh giúp mọi người cảm nhận được sự hài hòa và cân bằng giữa các thành phần khi nếm thử.
Hơn nữa, món súp canh này còn có giá trị dinh dưỡng phong phú. Rau mầm rất giàu vitamin và khoáng chất, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu và giảm sưng tấy. Thịt viên được làm từ thịt heo, giàu protein chất lượng cao và nhiều loại axit amin thiết yếu. Từ đó giúp bổ sung các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể. Khi kết hợp 2 nguyên liệu này với nhau không chỉ tạo nên hương vị thanh ngon mà còn là một món ăn cân bằng dinh dưỡng.
Nhìn chung, canh rau mầm và thịt viên là món ngon có màu sắc, hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Với hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, nó nên trở thành món ăn thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
1. Nguyên liệu làm món canh rau mầm và thịt viên
300g thịt băm, 150g rau mầm, 1/2 thìa cà phê bột gừng, 1/2 thìa cà phê tiêu trắng, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1/2 thìa cà phê muối, 1.5 thìa nước tương, 1 thìa cà phê nước hành lá, 80g tinh bột bắp, 20g tỏi, 2 củ cây hành lá.
2. Cách làm món canh rau mầm và thịt viên
Bước 1: Cho thịt băm vào tô, thêm bột gừng, bột tiêu trắng, dầu hào, muối, nước tương. Trừ bột gừng và bột tiêu thì bạn có thể điều chỉnh các gia vị tùy khẩu vị. Sau đó, bạn cho thêm lượng nhỏ nước hành (hành ngâm vào nước đá) vào. Lưu ý nước hành đảm bảo phải được ngâm kỹ trước khi cho vào nguyên liệu.
Bước 2: Sau khi cho nước vào, bạn trộn đều cho thấm sệt lại. Tiếp đó bạn cho tinh bột bắp vào và khuấy đều cho đến khi phần nhân dẻo mịn.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi thái lát và hành lá xắt nhỏ vào xào thơm. Tiếp đó cho lượng nước sôi vừa đủ vào. Nêm thêm muối và chút bột tiêu trắng. Giảm lửa ở mức nhỏ nhất, vo từng phần thịt thành viên rồi thả vào nồi nước sôi. Bạn đừng vội đảo thịt viên mà hãy để một lúc nếu không viên thịt sẽ bị vỡ.
Bước 4: Sau khi thịt viên đổi màu, bạn dùng đũa đẩy nhẹ từ từ cho đến khi chín hẳn. Dùng lưới lọc vớt hết bọt. Sau khoảng 7-8 phút, các viên thịt nổi lên trên, bạn cho rau mầm vào đun sôi lại rồi tắt bếp.
Bước 5: Lấy canh ra bát, rắc một ít kỷ tử vào và rưới một ít dầu mè lên. Như vậy là món canh rau mầm và thịt viên thơm ngon đã hoàn tất.
3. Thành phẩm món canh rau mầm và thịt viên
Canh rau mầm và thịt viên hoàn thành với phần rau mềm mát, thịt viên mướt ngọt, càng ăn càng đậm đà. Nước canh trong và rất ngọt, càng ăn càng cuốn. Vị tươi ngon của rau mầm và vị bùi bùi của thịt viên hòa quyện trong nước canh thanh ngon tạo nên một hương vị tuyệt vời khó tả. Món canh này rất thích hợp cho những bữa cơm mùa hè!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món canh này nhé!
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp14 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp20 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.