- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè hay đổ mồ hôi nên ăn món hấp này, vừa bổ dưỡng lại ít béo và giải nhiệt hiệu quả
Trong ngày hè nóng nực, món hấp là lựa chọn lý tưởng cho bất cứ gia đình nào. Ăn hấp có thể giữ lại vị ngọt của thực phẩm ở mức độ cao nhất và hương vị của nó cũng chân thực hơn.
Bài viết sau đây sẽ chia sẻ với bạn cách làm thịt bò hấp mướp. Thịt bò chứa nhiều đạm và ít chất béo. Mướp là loại rau theo mùa không thể thiếu trong mùa hè, rất giàu vitamin C, vitamin B, ngoài ra còn chứa các nguyên tố vi lượng như canxi, sắt và hàm lượng nước vừa đủ. Ăn mướp vào mùa hè không chỉ giúp giải nhiệt và giảm hỏa mà còn bồi bổ cơ thể rất tốt. Mang mướp đi hấp với thịt bò thì cực ngon, ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu | Gia vị |
200 gram thịt bò 1 trái mướp Ớt sừng Hành lá Gừng |
Bột bắp Xì dầu Dầu hào Muối Tiêu |
Cách nấu
1. Khi chọn mướp nên lấy quả thuôn dài đều, ăn sẽ mềm hơn. Mướp sau khi gọt vỏ thì cắt thành khúc dài. Ớt, gừng, hành lá thái nhỏ.
2. Thái thịt bò thành từng lát mỏng, hãy nhớ thái theo chiều ngang để khi ăn mềm hơn.
3. Sau đó ướp thịt bò cho vừa ăn. Cho thịt bò ra tô, thêm 1 thìa xì dầu, nửa thìa dầu hào, 1 thìa hạt tiêu, một ít gừng băm, một chút bột bắp trộn đều. Và cuối cùng thêm nửa muỗng canh dầu khóa ẩm, khuấy đều và ướp trong nửa giờ.
4. Mướp đã cắt có thể ngâm nước muối một lúc để không bị oxy hóa và thâm đen, sau khi vớt ra thì vắt kiệt nước, rồi rắc một chút muối.
5. Sau đó cho thịt bò đã ướp lên trên mướp, sau khi nước trong nồi sôi thì cho mướp vào hấp khoảng 8 phút. Thịt bò rất dễ chín, nên kiểm soát thời gian hấp kỹ, nếu thời gian quá lâu, thịt bò sẽ rất dai.
6. Rắc ớt và hành lá lên trên trước khi lấy ra.
Thịt bò hấp mướp có hương vị thơm và là một trong những món ngon thích hợp trong ngày hè, đặc biệt rất đưa cơm.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp13 phút trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.