- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa hè nên làm món này cho gia đình vừa bổ dưỡng lại ngon, một lần ăn tương đương với 10 bữa thịt
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, món này nên dùng trong mùa hè, rất bổ dưỡng và thơm ngon, một lần ăn tương đương với 10 bữa thịt.
- Phụ nữ không ăn món này thì tuổi già đến nhanh, bổ sung ngay khi có thể vừa bổ dưỡng, ngon miệng lại gìn giữ nét xuân tươi trẻ
- Món ăn giảm cân nhanh: Trưa nào tôi cũng làm bắp cải trộn mang theo ăn trưa, sau 2 tuần giảm cả 3kg!
- Mùa hè chăm chỉ uống 1 trong 5 loại sinh tố này mỗi sáng, chị em sẽ được combo "da đẹp - dáng xinh"
Với sự phát triển của xã hội, cuộc sống ngày càng được nâng cao nên đã qua cái thời chúng ta ăn no căng bụng. Giờ đây mọi người quan tâm hơn đến việc ăn uống lành mạnh, bổ dưỡng và thiên về thưởng thức, ngon miệng. Ngoài thịt bò, thịt cừu... thì một số gia đình có điều kiện cũng hay ăn bào ngư, hải sâm.
Nói đến bào ngư thì ai cũng biết rằng đây là "báu vật biển cả", có hương vị thơm ngon, thịt mềm, giàu dinh dưỡng. Các chuyên gia dinh dưỡng tiết lộ, ăn một lần bào ngư tương đương với 10 bữa thịt. Để chế biến tại nhà đơn giản và nhanh gọn, bạn có thể làm bào ngư hấp tương theo cách sau đây:
Nguyên liệu cần có: Bào ngư, tỏi, hành lá, nước tương, xì dầu, rượu nấu ăn, muối, tiêu, dầu ăn.
Bước 1: Lấy nội tạng của bào ngư rửa sạch, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành lá băm nhỏ.
Bước 2: Dùng dao khứa những đường chéo trên bề mặt bào ngư, sau đó cho một chút rượu nấu ăn, muối tiêu vào, ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3: Đun nóng dầu trong chảo, cho tỏi băm vào phi thơm cho đến khi tỏi băm hơi vàng, dậy mùi thơm.
Bước 4: Đổ nước tương và xì dầu vừa đủ vào đảo đều, sau đó cho phủ lên bào ngư.
Bước 5: Cho nước lạnh vào nồi đun sôi, cho bào ngư vào xửng, hấp trong 7 phút.
Bước 6: Vớt ra, rắc đều hành lá đã băm nhỏ và xào chín lên trên.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp10 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp19 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.