- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa sầu riêng, không thể bỏ qua 2 món ngon tuyệt đỉnh này!
Nếu bạn là người ghiền sầu riêng thì 2 món ngon sau đây nhất định bạn phải làm ngay đấy.
Kem sầu riêng
Nguyên liệu:
300gr thịt sầu riêng
300ml sữa tươi
250ml kem tươi
200gr đường
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn tách bỏ lấy hạt sầu riêng ra, phần thịt sầu riêng để ra đĩa.
Cho sữa tươi, 1/2 số lượng đường và phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2
Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô và thêm số lượng đường còn lại vào, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên.
Bước 3
Khi kem tươi đã bông thì bạn cho hỗn hợp sầu riêng vào, đánh thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa đều là tắt máy.
Bước 4
Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn lấy ra và dùng muôi múc kem cho ra ly để thưởng thức.
Kem sầu riêng với vị bùi bùi, béo béo,
mát lạnh với hương thơm đặc trưng của sầu riêng, thêm vào đó kem mịn mà
không hề bị đá dăm, đảm bảo ăn là nghiền.
Xôi sầu riêng
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp ngon
200gr thịt sầu riêng
60gr đường
1 xíu muối
60gr bột dừa
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.
Đổ gạo ra để thật ráo nước sau đó bạn cho gạo vào tô, thêm 1 xíu muối và 60gr bột dừa và trộn đều lên.
Bước 2
Cho gạo vào xửng, bật bếp hấp cho tới khi thử thấy xôi chín mềm.
Bước 3
Sầu riêng bạn lấy bỏ hạt và cho vào 1 cái tô, thêm đường và dùng thìa dằm cho sầu riêng nhuyễn ra.
Bước 4
Khi xôi đã chín mềm thì cho sầu riêng vào, dùng đũa xới đều và đậy nắp hấp thêm 5 phút là tắt bếp, xới xôi sầu riêng ra đĩa để thưởng thức.
Cùng
với mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hòa quyện cùng hạt xôi dẻo mềm sẽ
khiến cả nhà phải hài lòng. Thay vì ăn sầu riêng trực tiếp bạn hoàn toàn
có thể sáng tạo thêm nhiều món ngon từ sầu riêng để đãi cả nhà đấy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp15 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp22 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.