- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa sầu riêng, không thể bỏ qua 2 món ngon tuyệt đỉnh này!
Nếu bạn là người ghiền sầu riêng thì 2 món ngon sau đây nhất định bạn phải làm ngay đấy.
Kem sầu riêng
Nguyên liệu:
300gr thịt sầu riêng
300ml sữa tươi
250ml kem tươi
200gr đường
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn tách bỏ lấy hạt sầu riêng ra, phần thịt sầu riêng để ra đĩa.
Cho sữa tươi, 1/2 số lượng đường và phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2
Lấy kem tươi trong tủ lạnh ra, cho vào tô và thêm số lượng đường còn lại vào, dùng máy đánh trứng đánh cho kem bông lên.
Bước 3
Khi kem tươi đã bông thì bạn cho hỗn hợp sầu riêng vào, đánh thêm vài vòng cho hỗn hợp hòa đều là tắt máy.
Bước 4
Đổ hỗn hợp kem sầu riêng vào khuôn và để ngăn đá tủ lạnh khoảng 12 tiếng cho kem đông lại, khi ăn bạn lấy ra và dùng muôi múc kem cho ra ly để thưởng thức.
Kem sầu riêng với vị bùi bùi, béo béo,
mát lạnh với hương thơm đặc trưng của sầu riêng, thêm vào đó kem mịn mà
không hề bị đá dăm, đảm bảo ăn là nghiền.
Xôi sầu riêng
Nguyên liệu:
600gr gạo nếp ngon
200gr thịt sầu riêng
60gr đường
1 xíu muối
60gr bột dừa
Cách làm:
Bước 1
Gạo nếp vo sạch sẽ sau đó ngâm nước qua đêm cho gạo nở mềm.
Đổ gạo ra để thật ráo nước sau đó bạn cho gạo vào tô, thêm 1 xíu muối và 60gr bột dừa và trộn đều lên.
Bước 2
Cho gạo vào xửng, bật bếp hấp cho tới khi thử thấy xôi chín mềm.
Bước 3
Sầu riêng bạn lấy bỏ hạt và cho vào 1 cái tô, thêm đường và dùng thìa dằm cho sầu riêng nhuyễn ra.
Bước 4
Khi xôi đã chín mềm thì cho sầu riêng vào, dùng đũa xới đều và đậy nắp hấp thêm 5 phút là tắt bếp, xới xôi sầu riêng ra đĩa để thưởng thức.
Cùng
với mùi thơm đặc trưng của sầu riêng hòa quyện cùng hạt xôi dẻo mềm sẽ
khiến cả nhà phải hài lòng. Thay vì ăn sầu riêng trực tiếp bạn hoàn toàn
có thể sáng tạo thêm nhiều món ngon từ sầu riêng để đãi cả nhà đấy nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Theo Trí thức trẻ-
Vào bếp6 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp10 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp14 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!