- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mực trộn dưa chuột giòn ngon mát lành
Nếu muốn có một món ăn ngon miệng, thanh mát, ít dầu mỡ mà lại tốt cho sức khỏe thì nhất định bạn nên thử món mực trộn dưa chuột giòn ngon này.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm mực trộn dưa chuột:
1. Mực ống tươi: 1 con (khoảng 300g)
2. Dưa chuột: 300g
3. Gia vị: 2 tép tỏi băm, 30ml giấm, 30ml nước tương, 30ml siro đường, 1 thìa café bột ớt, 1 thìa café mè rang, một ít rượu nấu ăn.
Cách làm mực trộn dưa chuột
1. Sơ chế và luộc mực
Mực sơ chế sạch. Đun sôi một nồi nước với chút rượu nấu ăn hoặc gừng, cho mực vào. Đậy nắp nồi và đun sôi trở lại. Sau đó tắt bếp và để mực trong nồi khoảng 5 phút.
Mực luộc chín vớt ra để nguội rồi thái thành khoanh.
2. Sơ chế dưa chuột
Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ sơ qua rồi thái miếng vừa ăn.
3. Trộn mực
Cho dưa chuột, mực vào hộp đựng thức ăn rồi thêm tỏi băm nhỏ, bột ớt, giấm, nước tương, siro đường vào.
Đậy nắp hộp rồi lắc đều. Sau đó để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút hoặc 1 giờ. Khi ăn thì rắc thêm chút mè rang vào là xong.
Thành phẩm:
Một đĩa mực trộn dưa chuột với cách làm siêu đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn giúp chống ngán hiệu quả cho bữa cơm gia đình. Từng miếng mực giòn giòn ngọt ăn kèm với dưa chuột mát lành, rất ngon miệng lại tốt cho sức khỏe. Vì thế, bạn hãy thử đổi vị cho bữa ăn hàng ngày với món mực trộn này!
Chúc bạn thành công với cách làm mực trộn dưa chuột này!
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.