- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn ngon nhưng ngại dọn, chị em thử món cơm sau đây: Cho hết nguyên liệu vào nồi, bấm nút là xong!
Cơm hấp hải sản là món đích thực dành cho hội người lười!
- Mách chị em cách làm 3 loại nước chấm "đỉnh của chóp" cho các món chiên rán: Bánh chưng rán, nem rán đảm bảo sẽ hết veo!
- Chồng trẻ Lê Phương nấu ăn ngày càng lên tay, món bánh mì xíu mại đãi vợ con xuất sắc khiến chị em ào ào xin công thức
- Người miền Tây có món canh chua ngon nhức nhối, không tới được cũng nấu thử một lần đảm bảo yêu ngay!
Chỉ còn 8 ngày nữa là chúng ta sẽ đón giao thừa. Nhiều chị em vẫn đang trong trạng thái ngập lụt với công việc, tóc tai quần áo chưa sắm sửa, lại cộng thêm sự "ghé thăm" đột xuất của "cô Vy" nên đã bận thì chớ, giờ còn không dám đi ăn ngoài.
Thời điểm này, ở nhà vừa để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân, vừa giúp ngăn chặn dịch bệnh bùng phát. Chính vì thế, dù có bận rộn hay thiếu thời gian đến đâu, chị em cũng hãy cố vào bếp để chăm sóc gia đình.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách nấu 1 bữa cơm đầy đủ thịt thà, rau củ chỉ với 1 thao tác bấm nút!
Cơm hấp hải sản
Nguyên liệu nấu cơm hấp hải sản
30gr tôm sú, 30gr mực tươi
1 củ cà rốt
20gr hạt sen tươi, 100gr gạo
Gia vị: Tương ớt, dầu hào, nước tương, đường, rượu trắng
Cách nấu cơm hấp hải sản
- Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Vo gạo thật sạch với nước.
Mực và tôm sau khi mua về, đem rửa sạch. Ngâm mực trong rượu trắng khoảng 5 phút. Loại bỏ phần râu và phân tôm, lột vỏ. Rửa lại thịt tôm và mực với nước một lần nữa trước khi cắt nhỏ thành dạng hạt lựu.
Hạt sen bóc vỏ, rửa sạch. Bạn có thể loại bỏ phần tâm sen màu xanh nếu không muốn hạt sen có vị đăng đắng. Tuy nhiên, phần tâm sen này có tác dụng hỗ trợ giải tỏa căng thẳng và giúp chị em có giấc ngủ sâu hơn, vì thế hãy cân nhắc về việc bỏ phần tâm sen khi sơ chế nhé!
Với cà rốt, bạn hãy rửa sạch, nạo vỏ và cắt thành dạng hạt lựu.
- Bước 2: Nấu cơm
Cho gạo vào nồi cơm điện, lần lượt đổ phần tôm, mực, cà rốt đã cắt hạt lựu lên trên cùng hạt sen tươi.
Tiếp theo, rưới thêm 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu hào và 1 muỗng cà phê đường vào nồi. Trộn đều các nguyên liệu, sau đó thêm khoảng 200ml nước lọc. Đóng nồi cơm và bấm nút nấu.
Chú ý: Tùy vào loại gạo bạn sử dụng mà lượng nước thêm vào có thể sẽ khác nhau. Để tránh tình trạng cơm bị nhão/khô vì cho quá nhiều/ít nước, chị em hãy chỉ cho khoảng 150 - 200ml nước vào nồi. Sau khi nồi cơm nhảy nút, hãy dùng đũa xới đều cơm. Lúc này, nếu thấy cơm hơi khô, bạn có thể thêm nước và bấm nút nấu lại một lần nữa.
Ở lần thứ 2 bấm nút "nấu", nếu chị em muốn ăn cơm có cháy thì không cần xới đều cơm, mà chỉ cần bấm nút thôi là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món cơm hải sản rồi!
Xới cơm ra bát và chén là xong!
Với cách nấu này, chị em có thể luộc thêm 1 loại rau để ăn kèm. Nhưng ngay cả khi bạn quá bận hoặc... quá lười, thì cũng không lo! Bởi trong 1 bát cơm hấp hải sản này cũng có đầy đủ hết các chất, từ protein cho tới chất xơ rồi!
Chúc bạn thành công với cách nấu cơm hấp hải sản này nhé!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp17 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.