- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn ăn nộm sứa giòn ngon thì đây là tuyệt chiêu giúp bạn chinh phục người “khảnh” ăn nhất!
Dưa hấu sau khi ăn thì còn lại phần cùi dưa hấu rất hấp dẫn, bạn không nên bỏ phí mà hãy tận dụng để làm món nộm sứa trộn cùi dưa hấu ngon tuyệt này nhé!
Dưa hấu sau khi ăn thì còn lại phần cùi dưa hấu rất hấp dẫn, bạn không nên bỏ phí mà hãy tận dụng để làm món nộm sứa trộn cùi dưa hấu ngon tuyệt này nhé!
Để làm nộm sứa trộn cùi dưa hấu bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
200g sứa
250g vỏ dưa hấu
10ml dầu mè
10ml nước mắm
5ml giấm
1 quả ớt
20g tỏi
Muối
Bước 1
Nếu sử dụng sứa tươi thì bạn cần ngâm sứa qua nước muối để sơ chế sứa trước khi thực hiện. Sử dụng sứa chế biến sẵn đóng bịch, các bạn lấy sứa ra và cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 2
Cùi dưa hấu cắt bỏ phần vỏ xanh sau đó thái thật mỏng và trộn cùng với chút muối trong 15 phút. Sau đó dùng tay vắt bỏ phần nước rồi để ráo.
Bước 2a
Băm nhuyễn tỏi ớt sau đó trộn đều với giấm và nước mắm.
Bước 3
Cho sứa và cùi dưa hấu vào tô trộn đều với hỗn hợp nước mắm và thêm chút dầu mè, đảo đều.
Bước 4
Cuối cùng, trình bày món gỏi sứa thơm ngon ra đĩa và thưởng thức.
Cùi dưa hấu mát lạnh ăn cùng với sứa giòn sật sẽ là một sự kết hợp thật hoàn hảo cho món khai vị của gia đình bạn thêm phần hấp dẫn. Thật vậy, mùa hè nắng nóng thế này mà được ăn những món gỏi, trộn mát lành thế này là thích nhất đấy!
Theo Helino
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 giờ trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp17 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp21 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp3 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp3 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp4 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.