Muốn có món gà hấp muối ngon da vàng óng: Hãy làm theo cách này ngay!

Với cách làm này món gà hấp muối của bạn sẽ có lớp da vàng bóng, béo thơm, thịt lại mềm ngon lắm đấy.

Với cách làm này món gà hấp muối của bạn sẽ có lớp da vàng bóng, béo thơm, thịt lại mềm ngon lắm đấy.

Nguyên liệu

1/2 con gà ta hoặc cả con

1 bát con muối hạt to

nắm lá chanh

2-3 cây sả

1 thìa bột nghệ, 1 ít nước mỡ gà để quét da gà nếu bạn thích màu da gà đẹp mắt.

Cách làm

Bước 1

Gà đem sơ chế và rửa sạch sẽ, lá chanh và sả rửa sạch thái khúc dài và chẻ làm đôi.

Bước 2

Lấy 1 cái chảo đế dày 1 chút sẽ giữ nhiệt tốt hơn, trải 1 miếng giấy bạc lên chảo rồi cho muối vào.

Xếp sả lên trên muối cho đều.

Cho lá chanh lên trên sả.

Bước 3

Cuối cùng cho gà lên trên cùng và phần da ngửa lên trên nhé.

Bước 4

Bật bếp lửa to cho chảo nóng thì hạ lửa nhỏ vừa và hấp khoảng 25-30 phút tùy theo gà to hay nhỏ mà thời gian hấp sẽ thay đổi một chút nhé.

Gà chín lấy ra chặt miếng vừa ăn và chấm với muối tiêu ớt rất ngon miệng.

Muốn có món gà hấp muối ngon da vàng óng, bạn chỉ cần làm theo cách này thôi - Ảnh 5.

Thịt gà ngọt mềm và thơm nức bởi hương vị lá chanh với sả, làm cho bất kỳ ai ăn cũng phải tấm tắc khen ngon. Món gà hấp muối đơn giản như vậy chắc chắn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và có thêm một món ăn ngon đấy!

Theo Trí thức trẻ

thịt gà

món ngon từ thịt gà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.