- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có món khoai lang chiên giòn rụm siêu lâu, bạn không thể bỏ qua bài viết này
Với cách làm đơn giản và nhanh chóng này, bạn sẽ có được món khoai lang chiên giòn siêu lâu và cực đậm đà đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món khoai lang chiên:
3 củ khoai lang
2 thìa ăn phở đầy bột khoai lang hoặc thay bằng bột gạo
2 thìa ăn phở đầy bột chiên giòn
1 thìa ăn phở đầy bột mì
2 thìa đường
1 chút nước
1 chút muối
Dầu ăn
Bước 1
Khoai lang nạo sạch vỏ rồi rửa sơ qua sau đó thái khoai thành các thanh hơi to, ngâm khoai vào tô nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 2
Bột mì, bột chiên giòn, bột khoai lang, đường bạn cho chung 1 bát sau đó chế từ từ từng ít nước và trộn đều cho tới khi được hỗn hợp bột đặc là được.
Bước 3
Lấy khoai cho vào bát bột vừa pha và trộn đều để khoai bám 1 lớp bột bên ngoài.
Bước 4
Cho chảo dầu lên bếp đun cho dầu đủ nóng sau đó gắp từng thanh khoai cho vào nồi dầu chiên, cứ như vậy bạn chiên cho tới khi khoai chín vàng giòn nhé!
Bước 4a
Vớt khoai ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu sau đó bạn tiếp tục chiên cho tới khi hết nguyên liệu là xong món khoai lang tẩm bột chiên giòn rồi đấy!
Vào
mùa thu, khi những cơn gió heo may bắt đầu thổi mang không khí se lạnh
đầu mùa về, các món ăn như khoai lang chiên, chuối chiên... bắt đầu được
bày bán nhiều trên những vỉa hè ngoài phố. Khi bạn còn trẻ, bạn sẵn
sàng sà vào những hàng quán vỉa hè ấy ngay khi có thể. Nhưng cùng với
trải nghiệm và hiểu biết, bạn dần muốn tự làm những món ăn vỉa hè ấy tại
nhà. Với công thức đơn giản và cách làm nhanh chóng, bạn sẽ có thể làm
được món khoai lang chiên giòn rụm thật lâu và ngon đậm đà không thua
khi đi ăn bên ngoài đâu!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp11 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp15 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp18 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.