- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn có món sườn heo nướng ngon tuyệt vị thì đừng bỏ qua công thức này!
Vị ngon ngọt, mềm không bị khô cứng của sườn heo nướng kết hợp với vị sốt thơm lừng, đậm đà khiến cho món ăn ngon khó cưỡng.
Không chỉ giàu dinh dưỡng, sườn còn được đánh giá là một trong những phần ngon nhất trên con heo. Từ nguyên liệu sườn heo, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay bạn hãy vào bếp trổ tài làm món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng cho cả nhà thưởng thức nhé!
Nguyên liệu để làm món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng
Thành phần nguyên liệu gia vị:
3 muỗng canh xì dầu - 1 muỗng canh dầu hào - 3 muỗng canh rượu mirin (hoặc rượu nấu ăn) - 2 muỗng canh rượu gạo - 2 muỗng canh đường - 2 muỗng canh mạch nha - 1/4 củ hành tây - 1/4 quả lê - 4 tép tỏi - 1/3 cây hành lá (phần trắng) - Một chút bột gừng - 1 muỗng canh dầu mè - Một chút tiêu đen - 1 ly nước.
Thành phần nguyên liệu cơ bản:
1 kg thịt dẻ sườn heo (phần thịt bạn đã lóc bỏ xương sườn) - Một chút hạt vừng rang.
Cách làm món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng
Bước 1: Sườn heo bạn mua nguyên tảng về. Sau đó tùy theo sở thích mà bạn chia thành các miếng kích thước như mong muốn. Dùng dao lọc phần xương ra khỏi tảng sườn để được phần thịt dẻ sườn. Hoặc bạn có thể mua loại thịt dẻ sườn heo được sơ chế sẵn tại các siêu thị bán thực phẩm. Sau khi lọc thịt dẻ sườn xong thì bạn trải từng miếng ra và dùng dao rạch các đường chéo trên miếng dẻ sườn. Lưu ý không nên rạch đứt hẳn miếng thịt.
Bước 2: Xay nhuyễn các nguyên liệu gia vị gồm hành tây, lê, tỏi, gốc hành lá và nước trong máy xay sinh tố. Sau đó bạn cho các nguyên liệu gia vị còn lại vào trong tô rồi trộn đều để làm nước mắm nêm.
Bước 3: Bạn cho phần thịt dẻ sườn heo vào thố. Sau đó lần lượt thêm các bát nước sốt gia vị vào sườn heo đã thái miếng rồi đặt vào trong tủ lạnh để ướp ít nhất khoảng 2 tiếng.
Mẹo: Nếu bạn ướp thịt dẻ sườn và để trong tủ lạnh khoảng 1 ngày thì thịt sẽ ngấm gia vị đều, thành phẩm sẽ mềm ngon hơn.
Bước 4: Sau khi đã ướp sườn xong, bạn đặt chảo lên bếp chờ nóng thì cho thịt vào áp chảo cho đến khi vàng đều hai mặt. Lần lượt thao tác cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 5: Cắt thịt dẻ sườn heo nướng thành từng miếng vừa ăn đặt trên đĩa và rắc vừng lên rồi thưởng thức.
Thành phẩm món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng
Như vậy với nguyên liệu là các dẻ sườn non, bạn có thể sơ chế rồi chế biến thành món thịt dẻ sườn một cách đơn giản mà ngon đậm đà. Thịt dẻ sườn tẩm gia vị sau khi nướng có màu vàng nâu bắt mắt, mùi thơm nức mũi. Vị ngon ngọt, mềm không bị khô cứng của sườn kết hợp với vị sốt thơm lừng, đậm đà khiến cho món ăn ngon khó cưỡng. Món ăn này chắc chắn sẽ kích thích vị giác khiến các thành viên trong gia đình bạn ngon miệng, đặc biệt là với trẻ nhỏ.
Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với món thịt dẻ sườn heo tẩm gia vị nướng!
Mách bạn cách chọn mua sườn tươi ngon:
Theo kinh nghiệm của người bán, sườn heo sẽ được chia làm 3 phần gồm hàng trước (phần gần 2 chân trước), hàng giữa và hàng sau (phần gần 2 chân sau). Và tùy thuộc vào việc chế biến món ăn mà người mua nên chọn lựa phần sườn nào. Với món ăn chiên nướng thì phần sườn hàng trước được xem là ngon nhất vì tỷ lệ sụn, xương thịt vô cùng hài hòa. Xương ở phần sườn này nhỏ, thịt mềm ngon.
Phần sườn heo tươi ngon thường có màu sắc hồng, độ đàn hồi của thịt sườn tốt, miếng sườn thơm, không có mùi hôi bất thường.
Khi chọn mua sườn để chế biến món nướng bạn nên chọn miếng sườn có xương dẹt và nhỏ. Vì đó là miếng sườn nhiều thịt hơn. Những phần còn lại thường xương to và tròn sẽ thích hợp để nấu canh hoặc chế biến các món khác.
Tuyệt đối không mua phần sườn màu thâm tái, thịt không có độ đàn hồi, mùi khó chịu và chảy nhớt. Bởi vì đó là những miếng sườn có dấu hiệu ôi thiu hoặc tẩm chất bảo quản.
Theo Tổ Quốc
-
Vào bếp5 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.