- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn con cao lớn hay xương chắc khỏe, ăn "thịt thực vật" này bổ sung canxi chẳng khác gì uống sữa
Đây là món ăn cực lý tưởng cho mùa hè vì quá ngon và thanh mát.
Đậu phụ là một nguyên liệu rất thích hợp để thưởng thức và giải nhiệt mùa hè. Thực tế cũng có thể nói đậu phụ phù hợp với tất cả các mùa. Đậu phụ còn được gọi một cách dân dã là "thịt thực vật", vừa rẻ, vừa ngon lại là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đậu phụ giàu canxi, sắt, phốt pho, magie và các khoáng chất khác, giàu đạm chất lượng cao, cũng là thực phẩm bổ sung canxi rất tốt.
Đậu phụ đặc biệt thích hợp với người mỡ máu cao, huyết áp cao, cholesterol cao. Phụ nữ nên ăn đậu phụ thường xuyên có thể phòng ngừa loãng xương, ung thư vú, ung thư ruột kết. Đậu phụ có chứa isoflavone, là phytoestrogen, phụ nữ mãn kinh nên ăn thường xuyên hơn, vì nó có thể làm giảm bớt hội chứng mãn kinh và trì hoãn quá trình lão hóa tế bào.
Bạn hãy thử làm món đậu phụ như dưới đây vừa ngon lại thanh mát, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 100g thịt băm, 1 hộp đậu hũ non, dầu lượng vừa đủ, tương nhạt một thìa, 1 ít dưa cải chua khô ngâm cho mềm rồi thái hạt lựu (chọn phần cuống - nếu không có dưa cải khô thì dùng dưa cải tươi).
Cách làm:
Bước 1: Xào thịt
Làm nóng chảo thêm dầu ăn vào, sau đó cho thịt băm vào, đảo đều cho thịt có màu vàng nhạt, se lại và có mùi thơm.
Nêm nước tương vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 2: Hấp đậu thịt
Lấy đậu hũ ra khỏi hộp và bày ra đĩa sâu lòng rồi cắt miếng vừa ăn.
Xúc thịt băm rưới đều lên đậu hũ, rắc ít dưa cải thái nhỏ lên. Vì nước tương đã được cho vào thịt băm xào, cải chua cũng mặn nên bạn không cần thêm muối.
Cho đậu phụ vào nồi hấp và hấp trong vòng 6-7 phút là được.
Thưởng thức
Giờ bạn có thể lấy đậu hũ sốt thịt băm hấp ra thưởng thức thôi nhé. Đậu hũ quyện với thịt băm vừa thơm ngon, lại có chút đậm đà, cộng thêm chút giòn giòn chua nhẹ của dưa cải thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp1 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.