- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn con cao lớn hay xương chắc khỏe, ăn "thịt thực vật" này bổ sung canxi chẳng khác gì uống sữa
Đây là món ăn cực lý tưởng cho mùa hè vì quá ngon và thanh mát.
Đậu phụ là một nguyên liệu rất thích hợp để thưởng thức và giải nhiệt mùa hè. Thực tế cũng có thể nói đậu phụ phù hợp với tất cả các mùa. Đậu phụ còn được gọi một cách dân dã là "thịt thực vật", vừa rẻ, vừa ngon lại là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Đậu phụ giàu canxi, sắt, phốt pho, magie và các khoáng chất khác, giàu đạm chất lượng cao, cũng là thực phẩm bổ sung canxi rất tốt.
Đậu phụ đặc biệt thích hợp với người mỡ máu cao, huyết áp cao, cholesterol cao. Phụ nữ nên ăn đậu phụ thường xuyên có thể phòng ngừa loãng xương, ung thư vú, ung thư ruột kết. Đậu phụ có chứa isoflavone, là phytoestrogen, phụ nữ mãn kinh nên ăn thường xuyên hơn, vì nó có thể làm giảm bớt hội chứng mãn kinh và trì hoãn quá trình lão hóa tế bào.
Bạn hãy thử làm món đậu phụ như dưới đây vừa ngon lại thanh mát, đảm bảo ai ăn cũng thích.
Nguyên liệu:
- 100g thịt băm, 1 hộp đậu hũ non, dầu lượng vừa đủ, tương nhạt một thìa, 1 ít dưa cải chua khô ngâm cho mềm rồi thái hạt lựu (chọn phần cuống - nếu không có dưa cải khô thì dùng dưa cải tươi).
Cách làm:
Bước 1: Xào thịt
Làm nóng chảo thêm dầu ăn vào, sau đó cho thịt băm vào, đảo đều cho thịt có màu vàng nhạt, se lại và có mùi thơm.
Nêm nước tương vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 2: Hấp đậu thịt
Lấy đậu hũ ra khỏi hộp và bày ra đĩa sâu lòng rồi cắt miếng vừa ăn.
Xúc thịt băm rưới đều lên đậu hũ, rắc ít dưa cải thái nhỏ lên. Vì nước tương đã được cho vào thịt băm xào, cải chua cũng mặn nên bạn không cần thêm muối.
Cho đậu phụ vào nồi hấp và hấp trong vòng 6-7 phút là được.
Thưởng thức
Giờ bạn có thể lấy đậu hũ sốt thịt băm hấp ra thưởng thức thôi nhé. Đậu hũ quyện với thịt băm vừa thơm ngon, lại có chút đậm đà, cộng thêm chút giòn giòn chua nhẹ của dưa cải thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công!
Theo Thời báo VHNT
-
Vào bếp3 giờ trướcCá hấp cuốn bánh tráng là món ăn dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, thanh mát và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp21 giờ trướcRau muống xào là một món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên, để xào rau muống xanh, giòn thì không phải ai cũng biết.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều bà nội trợ mong muốn làm được hũ cà muối trắng, giòn cho những bữa cơm gia đình, hãy thử tham khảo "bí kíp" dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt bò xào bông thiên lý là món ăn dân dã quen thuộc với người Việt. Món ăn không chỉ ngon miệng mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá lóc nướng mẻ là món ăn dân dã, quen thuộc nhưng luôn hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcBật mí công thức nấu canh mồng tơi đơn giản. Chỉ với 15 phút, bạn đã có ngay món canh thanh mát ngày hè, ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao.
-
Vào bếp2 ngày trướcVịt là loại gia cầm được nuôi phổ biến ở Việt Nam, thịt vịt được chế biến thành vô số món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt heo xào dứa là món ăn đưa cơm quen thuộc của mọi nhà. Khám phá cách làm thịt heo xào dứa thơm ngon, ăn hoài không ngán qua bài viết này!
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc của người dân Nam Bộ. Hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay của món ăn này đã làm say lòng biết bao thực khách.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi cóc tai heo là món ăn dân dã quen thuộc với hương vị chua ngọt, giòn sần sật hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon miệng mà còn rất dễ làm tại nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không biết cách, món tỏi ngâm giấm yêu thích của bạn dễ chuyển màu xanh; khi ngâm tỏi bạn nhớ làm thêm bước này để tỏi trắng giòn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCủ sắn (khoai mì, củ mì) là món ăn bình dân, quen thuộc vì gắn với tuổi thơ của nhiều người, từ sắn người nội trợ có thể chế biến ra nhiều món ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừ nha đam có thể chế biến ra các món ngon chứa nhiều dinh dưỡng, giúp thanh nhiệt, thải độc, tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho tiêu là món ăn đặc trưng của người Nam Bộ, thịt cá kèo ngọt thơm, săn chắc, đậm đà béo ngậy quyện với vị thơm nồng của tiêu.