- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Muốn làm kho quẹt chay cực ngon thì hãy học cách làm này
Món kho quẹt chay sẽ là gợi ý hay ho cho bữa cơm chay của gia đình bạn.
Món kho quẹt chay sẽ là gợi ý hay ho cho bữa cơm chay của gia đình bạn.
Nguyên liệu
200g nấm đùi gà
1 bát/chén bột mì căn (125gram bột)
1 chén/bát nước nóng đừng dùng nước sôi sùng sục
3g muối
3g đường
3g tiêu
1 khúc boa ro
Một trái ớt
100ml nước tương
30g đường
3g ớt bột
Cách làm
Bước 1
200g nấm đùi gà rửa sạch, lau khô và cắt hạt lựu.
Bước 2
1 chén/bát bột mì căn (vital wheat gluten flour) cho một chút muối, đường và tiêu rồi cho một chén/bát nước nóng vào nhồi cho kết dính, sau đó bọc ny lông và cho vào tủ lạnh 1 tiếng.
Bước 3
Sau 1 tiếng, lấy mì căn ra cắt sợi dài và ngắt từng miếng nhỏ.
Bước 4
Sau đó đem chiên vàng.
Bước 4
Cho dầu vào chảo khác, cho boa ro vào xào cho thơm. Cho nấm vào xào chín rồi cho mì căn chiên vào, xào cho nhân chín.
Bước 5
Cho 100ml nước tương và ớt bột cùng 2 muỗng canh đường vào chảo nhân và xào cho nhân chín, thơm thì rắc hạt tiêu. Các bạn có thể thêm đường hay muối, nước tương cho đủ đậm đà theo khẩu vị gia đình nha.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.