Muốn ngâm măng ớt giòn, chua, thơm, không bị hăng, đừng bỏ qua bước này

Để ngâm măng ớt vừa giòn ngon vừa đậm đà với vị chua chua cay cay, đảm bảo an toàn vệ sinh cần ghi nhớ công thức dưới đây.

Hôm nay, Dân Việt sẽ hướng dẫn bạn cách ngâm măng ớt ngâm chua cay, giòn ngon. Bạn tự tay ngâm măng ớt sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh. 

Nguyên liệu ngâm măng ớt

- 1 củ măng lớn (1,5-2kg măng)

- 1 chén nhỏ trái móc mật (mắc mật) tươi( nếu có)

- Ớt (khoảng 20 – 30 trái)(hoặc bạn có thể sử dụng ớt sừng + ớt chỉ thiên )

- Muối tinh

- Đường trắng

- Tỏi 1 củ

- Nước

Muốn ngâm măng ớt giòn, chua, thơm, không bị hăng, đừng bỏ qua bước này-1


Cách ngâm măng ớt

- Đầu tiên chuẩn bị một thau nước sạch, pha với khoảng 2 muỗng canh muối tinh. Nước này bạn dùng để ngâm măng để tránh cho măng khỏi bị thâm đen. 

- Măng mua về rửa qua nước để bớt bụi bẩn, sau đó xẻ nhỏ măng. Đối với loại măng củ, nên xẻ mỏng theo chiều dọc (thái lát). Còn nếu bạn chọn măng trúc thì bạn cắt khúc mỏng sẽ đẹp hơn.

- Ngâm măng trong nước khoảng 5 – 8 phút rồi vớt ra rồi để ráo nước.

- Có thể chần măng qua nước sôi( nếu không thích thì bỏ qua bước này)

- Thái ớt tỏi hoặc xay nhuyễn (bỏ hạt).

Muốn ngâm măng ớt giòn, chua, thơm, không bị hăng, đừng bỏ qua bước này-2


*Pha nước ngâm măng ớt

Cách 1

- Măng sẽ ngâm với giấm, tỏi, ớt để tạo thành măng chua. Cứ 1,5 kg măng ngâm với khoảng 750ml giấm + 2 muỗng canh muối + 4 muỗng canh đường trắng. Sau đó, khuấy đường và muối tan đều ra và bắt đầu tiến hành ngâm.  

Muốn ngâm măng ớt giòn, chua, thơm, không bị hăng, đừng bỏ qua bước này-3
 

Cách 2

1 lít nước + 1 muỗng đường + 1,5-2 muỗng muối, nấu sôi để nguội.

 *Ngâm măng

 - Sau khi tất cả đã chuẩn bị xong xuôi, chuẩn bị một lọ thủy tinh lớn để ngâm măng. Trước hết, cho 1 lớp tỏi và vài trái ớt vào lọ trước, sau đó xếp măng vào. 

Muốn ngâm măng ớt giòn, chua, thơm, không bị hăng, đừng bỏ qua bước này-4


- Tỏi, ớt, măng và trái móc mật cứ xếp xen kẽ sao cho đều là được. Sau cùng, bạn đổ nước ngâm đã pha vào lọ, phải đảm bảo đổ nước giấm ngâm ngập măng trong lọ.

- Măng ngâm khoảng 3-4 ngày là dùng được.

- Sau khi ngâm đạt độ chua vừa ý bạn nên để măng trong tủ lạnh ăn dần để hạn chế việc lên men măng sẽ chua hơn.

Lưu ý:

+ Măng dùng để ngâm chua bạn chọn loại măng ngọt chứ không mua măng đắng

+ Bạn có thể sử dụng măng củ hoặc măng trúc đều được .

Muốn ngâm măng ớt giòn, chua, thơm, không bị hăng, đừng bỏ qua bước này-5


+ Ở 1 số vùng núi người ta trực tiếp sử dụng nước suối để ngâm măng, không hề cho muối đường mà măng vẫn chua ngon.

Chúc các bạn thành công khi ngâm măng ớt!

>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc https://danviet.vn/muon-ngam-mang-ot-gion-chua-thom-khong-bi-hang-dung-bo-qua-buoc-nay-20211011075912395.htm

món ngon từ măng

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.