- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt đu đủ dẻo thơm mời khách ngày Tết
Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món mứt đu đủ thơm ngon, lạ miệng, ngòn ngọt cùng tách trà ấm ấp vào dịp Tết.
Đảm bảo khách đến chơi nhà sẽ vô cùng thích thú khi thưởng thức món mứt đu đủ thơm ngon, lạ miệng, ngòn ngọt cùng tách trà ấm ấp vào dịp Tết.
CÁCH LÀM MỨT ĐU ĐỦ CHI TIẾT
Bước 1: Đu đủ xanh đem gọt vỏ rồi bổ đôi, cắt bỏ phần ruột đu đủ sau đó đem thái sợi to, thả đu đủ vào chậu nước rửa lại cho hết nhựa.
Bước 2: Vớt đu đủ cho vào âu cùng với 1 thìa cà phê muối, bóp khoảng vài phút cho đu đủ hơi mềm rồi rửa lại cho sạch.
Bước 3: Vôi cho vào bát rồi đổ 1 bát nước vào cùng khuấy đều, để 15 phút sau đó gạn lấy phần nước vôi trong cho vào cùng đu đủ. Ngâm khoảng 4 tiếng sau đó đổ nước vôi trong đi, rửa lại vài lần cho sạch.
Bước 4: Đổ nước vào nồi và bật bếp nấu cho nước sôi. Cho 1 cục nhỏ phèn chua vào cùng rồi đổ đu đủ vào luộc sơ qua 1-2 phút thì vớt ra, thả đu đủ vào chậu nước lạnh vài phút thì vớt ra để cho ráo nước.
Bước 5: Cho đu đủ vào âu và cân xem lượng đu đủ mà bạn có là bao nhiêu gram, cứ 1kg đu đủ thì bạn cho 600gr đường sau đó trộn đều và ướp đu đủ khoảng 6 tiếng cho đường tan hết. Trong thời gian ướp đường, thỉnh thoảng nên đảo đều để đu đủ ngấm đều đường.
Bước 6: Đu đủ sau khi đã ướp xong thì đổ hết vào chảo, bật bếp nấu cho sôi và sên cho tới khi nước đường rút cạn bớt, trong khi sên thi thoảng đảo đều là được.
Khi nước đường bắt đầu cạn thì để lửa nhỏ và cho vani vào cùng, đảo liên tục tới khi đường kết tinh bám trên chảo và trên mứt là có thể tắt bếp. Tiếp tục đảo thêm vài phút để mứt đu đủ khô ráo hoàn toàn, để cho mứt nguội hẳn mới đem cất trong hộp kín bảo quản ăn dần.
Cách làm mứt đu đủ không khó, chỉ cần tỉ mỉ một chút là được!
Chúc bạn thành công với cách làm mứt đu đủ thơm ngon rộn ràng đón Tết nhé!
Theo Khám phá-
Vào bếp12 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.