- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mứt gừng cay cay, ngọt ngọt ấm áp đón Tết về
Nhâm nhi món mứt gừng thơm phức lại có chút cay cay ngọt ngọt, ấm nóng trong ngày Tết hoặc những khi trời lạnh thật thích.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 550gr gừng
- 200gr đường
- 1 chút muối
- 20gr đường vanilla
PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT GỪNG
Bước 1: Gừng gọt bỏ vỏ, sau đó bào lát.
Bước 2: Bạn đem gừng rửa qua nước lạnh nhiều lần.
Bước 3: Nấu khoảng 1 lít nước cùng muối. Nước sôi cho gừng vào luộc 3 phút.
Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh. Bạn luộc 2-3 lần tương tự như thế. Lần luộc cuối cùng, bạn ngâm gừng vào âu nước đá lạnh vài phút trước khi đổ ra rổ xả qua nước lạnh.
Bước 4: Cho gừng, đường vanilla và đường vào chảo nhỏ không dính, trộn đều để 1 tiếng cho đường tan. Sau đó bắc lên bếp sên lửa nhỏ.
Bước 5: Mới đầu nước đường sôi bạn thỉnh thoảng đảo nhẹ. Khi nước đường bắt đầu sánh thì bạn dùng đũa đảo liên tục cho đến lúc đường kết tinh bám vào từng viên gừng khô ráo là tắt bếp.
Chờ mứt gừng nguội hoàn toàn trước khi cho vào hũ/ bao, đậy/ cột kín ăn dần.
Chúc các bạn thành công với cách làm mứt gừng ấm áp đón Tết sang rộn ràng!
Theo Khám phá-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.