- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
"Mỹ nhân không tuổi" của điện ảnh Việt khoe bữa ăn hội tụ ẩm thực của 4 quốc gia, ai cũng khen đã xinh đẹp lại còn quá đa tài!
Nữ diễn viên, MC Thanh Mai vào bếp tình cờ mâm cơm lại hội tụ ẩm thực của 4 quốc gia với các món ngon đặc sắc như: cá hồi sốt teriyaki kiểu Nhật, cà ri xanh của Thái, khoai tây theo kiểu Maroc và rau chấm sốt cà chua kiểu Việt.
Nổi tiếng là nữ diễn viên, MC tài năng, xinh đẹp, nhan sắc trẻ trung vượt thời gian Thanh Mai cũng là quý cô có hứng thú với việc bếp núc và nấu ăn rất ngon. Sau vài tháng mắc kẹt ở Israel do vướng dịch Covid - 19, vì hạn chế ra ngoài và có nhiều thời gian ở nhà nên tài nghệ nấu ăn của Thanh Mai ngày càng được cải thiện. Chính nữ MC đã từng chia sẻ rằng: "Hầu như ai đến ăn ở nhà tôi thì về sẽ biết cách nấu đồ ăn Việt. Từ ngày bùng dịch đến giờ, tay nghề nấu ăn của tôi lên nhiều".
Mới đây, Thanh Mai khoe mâm cơm 4 món mình tự tay chuẩn bị rất hấp dẫn, bày biện đẹp mắt, cho thấy cô đảm đang và khéo léo bếp núc thế nào. Thanh Mai cho biết, vốn dĩ không có ý định trước là mâm cơm hội tụ ẩm thực của 4 quốc gia nhưng thành quả lại vượt quá mong đợi.
"Ước hẹn chưa chắc nên duyên. Tự nhiên sẽ thành câu chuyện. Đó là mình nói chuyện nấu ăn à nghen. Sau khi vào bếp loay hoay một chút, đến khi bày biện mình lại thấy ngộ quá, tự nhiên có món cá hồi sốt teriyaki kiểu Nhật, món cà ri xanh của Thái, món khoai tây theo kiểu Maroc, rồi rau chấm sốt cà chua kiểu Việt nữa. Tự nhiên một bữa ăn mà tụ lại ẩm thức của 4 quốc gia luôn. Phải công nhận thời bây giờ sướng thật. Nhiều năm trước ông bà mình ở đâu ăn đúng món ăn vùng đó. Bây giờ chỉ sống tại 1 nơi như Sài Gòn có thể tận hưởng món ăn Nhật, Pháp, Tây Ban Nha, Ý...", Thanh Mai chia sẻ.
Từ một người không mê nấu nướng, giờ đây Thanh Mai lại thích mày mò, tìm tòi và tạo cho mình những niềm vui nho nhỏ từ việc nấu ăn.
Dù vô tình, bữa ăn mới đây nhất của Thanh Mai lại hội tụ 4 món đặc sắc của 4 quốc gia: cá hồi sốt teriyaki kiểu Nhật, món cà ri xanh của Thái, món khoai tây theo kiểu Maroc, rồi rau chấm sốt cà chua kiểu Việt.
Trước đó, Thanh Mai cũng tự mày mò làm món bún bổ dưỡng từ đậu xanh vì ở Israel không có bún. Cô cho biết món bún cô tự chế này ăn vừa ngon lại không sợ tăng cân như làm từ bột gạo: "Ở xứ này không có bún, muốn ăn phải lăn vào bếp thôi. Nhưng không muốn làm từ bột gạo, bột năng nên mình làm bún, phở, mì Quảng từ 100% đậu xanh, hoặc tinh bột đậu xanh hay thạch. Vừa ngon miệng, đẹp mắt mà không sợ buồn khi leo lên cân. Vẫn nấu được món mình thích, ăn món mình thèm nhưng không sợ có lỗi với bản thân".
Món bún, phở, mì Quảng được cô làm từ đậu xanh hay thạch với màu xanh, tím vừa lành mạnh, bổ dưỡng lại đẹp mắt.
Ở Israel không có cua Thanh Mai cũng sáng tạo và làm riêu cua từ đậu hũ.
Mâm cơm chiêu đãi bạn bè, bác sĩ bên Israel nhiều rau xanh tốt cho sức khỏe nên ai cũng thích.
Thanh Mai tự làm món bò kho nhâm nhi. Nhìn qua đã thấy khá đẹp mắt và màu hấp dẫn.
Để vơi nỗi nhớ quê hương và tìm niềm vui thời Covid, Thanh Mai cũng thành công với món bánh cuốn Việt.
Sốt Teriyaki là một trong những loại gia vị làm món ăn không thể thiếu ở Nhật Bản và nhiều nơi trên thế giới với hương vị nhẹ nhàng, tinh tế và đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản. Nếu không mua được sốt Teryaki, bạn cũng có thể làm sốt Teryaki ngay tại nhà bằng các nguyên liệu gia vị quen thuộc. Sốt Teryaki được dùng để chế biến với nhiều món ăn, trong đó có cá hồi. Dưới đây là công thức làm món cá hồi sốt Teryaki cực đơn giản chị em có thể thực hiện ở nhà để chiêu đãi chồng con.
1. Nguyên liệu
- 40ml xì dầu
- 30 ml rượu nấu ăn sake
- 45g đường nâu
- 15ml giấm gạo
- 2,5g bột tỏi
- 4 miếng cá hồi phi lê
- 15ml dầu mè
- 30ml rượu nấu ăn mirin. (Mirin là rượu ngọt của Nhật, giống như rượu sake nhưng có nồng độ cồn thấp với hàm lượng đường cao hơn.)
- 1 cây hẹ để trang trí
- 2 bát súp lơ xanh, luộc chín
- 1 quả bí ngồi lớn, luộc chín
2. Cách làm
- Trộn xì dầu, rượu mirin, giấm, đường nâu cùng với bột tỏ lại với nhau để tạo thành sốt Teryaki. Bạn trộn đều cho đến khi đường tan rồi đổ một nửa nước sốt này vào chảo nhỏ.
- Rửa sạch cá hồi rồi dùng khăn giấy thấm khô. Tiếp theo, bạn cho miếng cá hồi vào bát sốt Teryaki, lật đều 2 mặt cá và ướp khoảng 2 phút.
- Đun nóng dầu ăn rồi cho 2 miếng cá hồi vào chiên đều, bạn cho độ chín của cá hồi vừa phải và theo sở thích của bạn.
- Đun sôi chảo sốt Teryaki. Sau khi nước sốt sôi bạn hạ nhỏ lửa liu riu cho đến khi nước sốt cạn bớt và quánh lại với nhau.
3. Thành phẩm
Xếp cá hồi lên đĩa, cho thêm súp lơ xanh, bí ngòi luộc rồi rưới sốt Teryaki lên trên. Sau đó, có thể thưởng thức món cá hồi sốt Teryaki đậm đặc hương vị Nhật Bản với cơm sẽ rất ngon nhé.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...