- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng hoa cả mắt thì dại gì bày vẽ phức tạp, cứ làm tô bún bò xào nhanh - gọn - nhẹ vừa ngon hết cỡ lại mát mẻ sung sướng
Bún bò xào ở miền Hà Nội còn được gọi bằng cái tên "bún bò Nam Bộ", nghe thân thương hết sức!
Nguyên liệu
300g thịt bò thái lát
500g bún tươi
100g mỡ heo
Tỏi, ớt băm, củ hành tây
Hành phi, đâu phộng
Hành lá
Rau sống các loại, giá, dưa leo.
Cách làm
Đầu tiên ướp bò với 2 muỗng tỏi băm, 2 muỗng nước tương, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn, 1/4 muỗng tiêu xay trong khoảng 30 phút.
Trong lúc chờ bò thấm thì rửa sạch các loại rau, để ráo đem thái nhỏ.
Dưa leo bào sợi.
Mỡ heo thái nhỏ cho vào chảo đảo đều, thắng trên lửa nhỏ vừa đến khi mỡ còn lại tóp thì đổ vào tô hành đã thái nhỏ với 1 ít muối. Trộn đều là có ngay chén mỡ hành thơm ngon.
Pha nước mắm chua ngọt: Cho vào chén 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng nước cốt chanh. Khuấy tan rồi cho thêm tỏi ớt băm vào.
Cho ít dầu vào chảo rồi đổ phần bò và hành tây thái múi cau vào xào nhanh trên lửa lớn, bò vừa chín tới thì tắt bếp.
Cho bún và các loại nguyên liệu khác vào tô, thêm hành phi, đậu phộng và mỡ hành lên mặt.
Khi ăn chan thêm nước mắm.
Thành phẩm:
Bún bò xào với nhiều loại rau xanh tươi mát giúp tăng thêm vitamin cho cơ thể, bò mềm thấm vị đậm đà giàu protein. Đây cũng sẽ là món mới thơm ngon đầy đủ dinh dưỡng thay cho những bữa trưa văn phòng ngày nắng nóng. Với một công thức này lượng bún bò xào sẽ đủ cho khoảng 3-4 người ăn đấy!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.