- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng làm ngay món gà hấp ăn tối thơm mềm lại không phải nấu nướng nhiều
Gà hấp chao mềm ngọt, đậm vị ngậy của chao, ăn với cơm trắng chắc chắn sẽ hao cơm vô cùng!
Nguyên liệu:
400g thịt đùi gà
3 viên chao
1 quả ớt đỏ
2 tép tỏi
15ml rượu nấu ăn, 15g đường, 1 thìa cà phê tinh bột ngô, 5ml dầu mè
Một ít bột hạt tiêu trắng, 1 mẩu gừng, 1 cây hành lá.
Cách làm:
Ớt thái lát, tỏi băm nhỏ.
Cho chao vào bát rồi dùng thìa nghiền nát, thêm rượu nấu ăn, đường, tinh bột ngô, dầu mè và hạt tiêu vào trộn đều.
Thịt gà rửa sạch thái miếng vừa ăn.
Cho thịt gà vào bát chao, thêm tỏi băm nhỏ, ớt thái lát và gừng thái sợi vào trộn đều. Ướp khoảng 15 phút.
Thịt gà sau khi ướp thì đổ ra đĩa, đặt vào nồi hấp sôi khoảng 15-20 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín là được. Thịt gà chín thì lấy ra, thêm chút hành lá vào là xong.
Thành phẩm:
Chao là gia vị nấu ăn quen thuộc với người Việt, hương vị của chao rất ngon và độc đáo. Khi kết hợp thịt gà với chao trong món hấp tạo nên một món ăn rất thơm và ngọt ngon. Món gà hấp này dù ăn với cơm hay bún cũng đều ngon vô cùng!
Chúc bạn ngon miệng!
Theo Báo dân sinh
-
Vào bếp3 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp23 giờ trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại rau "kiểu mẫu dinh dưỡng" này rất có lợi cho cơ thể, giúp chúng ta tăng cường khả năng miễn dịch, củng cố sức khỏe thật tốt.