- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nắng nóng ư, ăn bún trộn chua cay là ngon miệng nhất!
Món bún trộn có màu sắc bắt mắt sợi bún dai dai, quyện vị cay ngọt và chua dịu dễ ăn. Món ăn thích hợp cho bữa tối nhẹ bụng hay bữa trưa nóng nực ngại chế biến dầu mỡ.
Nguyên liệu:
250g bún khô
150g ức gà
Cà rốt, dưa chuột mỗi thứ một ít (chỉ cần ¼ củ mỗi loại), thái sợi nhỏ.
Ít giá đỗ
2-4 lá húng quế
1 muỗng canh lạc rang
2 tép tỏi băm
1.5 muỗng canh nước mắm
1.5 muỗng canh đường
2.5 muỗng canh nước sôi
1 quả ớt đỏ (lương cay điều chỉnh theo khẩu vị)Cách làm:
Cách làm:
Bước 1
Ngâm bún khô trong nước lạnh cho đến khi sợi bún nở mềm, rửa lại với nước cho sạch rồi để mỳ ở rổ thưa cho ráo.
Bước 2
Thịt ức gà rửa sạch, cho thịt vào nồi hấp, hấp chín (khoảng chừng 12 phút). Nếu muốn ức gà mau chín, bạn có thể cắt làm đôi hoặc ba theo dọc thớ.
Bước 3
Chuẩn bị một bát nhỏ, lần lượt cho nước mắm, đường, nước sôi và nước cốt chanh vào trộn đều. Sau cùng mới thêm tỏi băm và ớt thái nhỏ vào khuấy đều. Bạn đã có được phần nước trộn như ý. Bạn có thể nêm nếm lại ở bước này, nếm thử và gia giảm thêm vị chua, ngọt hay mặn tùy ý nhé!
Bước 4
Chuẩn bị một nồi nước đun sôi, trút mỳ vào luộc sơ. Canh thấy sợi mỳ vừa mềm và trong thì bạn nên tắt lửa rồi vớt ngay mỳ ra, thả mỳ vào bát nước lạnh để giữ sợi mỳ dai. Chờ mỳ nguội thì vớt ra cho ráo.
Bước 5
Lạc bóc sạch vỏ, giã dập.
Bước 6
Gắp mỳ ra bát tô, xếp cà rốt, dưa chuột, giá đỗ và thịt gà xé sợi lên. Rưới trực tiếp phần nước trộn lên bát mỳ, sau đó mới rắc lạc giã dập và húng quế thái rối.
Thành phẩm:
Nấu ăn trong những ngày hè nóng là áp lực của không ít chị em nội trợ, phải chế biến món gì lành mạnh, ít dầu mỡ, thành phần tự nhiên mà lại giữ được chất dinh dưỡng, đặc biệt là phải ngon miệng và dễ ăn nữa. Vì trong những ngày nắng nóng, khẩu vị thường bị kém đi, rất dễ chán ăn. Bún trộn chua cay chính là một trong những gợi ý phù hợp như thế! Món bún trộn có màu sắc bắt mắt sợi bún dai dai, quyện vị cay ngọt và chua dịu dễ ăn. Món ăn thích hợp cho bữa tối nhẹ bụng hay bữa trưa nóng nực ngại chế biến dầu mỡ.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.