- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu ăn mỗi ngày nhưng chắc bạn không biết nếu thêm nước trong lúc nấu những món này sẽ có công dụng tuyệt vời
Có những món ăn dù ban đầu không cần nước nếu thêm nước vào trong quá trình nấu, món ăn sẽ ngon vô cùng. Bạn biết đó là những món gì không?
Có những món ăn dù ban đầu không cần nước nếu thêm nước vào trong quá trình nấu, món ăn sẽ ngon vô cùng. Bạn biết đó là những món gì không?
Nước có một tầm quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta và có mặt trong hầu hết các hoạt động trong cuộc sống thường ngày. Nào là giặt giũ, dọn dẹp nhà cửa hay nấu ăn… nước chẳng thể nào thiếu được. Nói đến nấu ăn, chúng ta ai cũng đều biết nước không thể nào thiếu trong nhiều món ăn.
Tuy nhiên, bạn có biết rằng có những món ăn dù ban đầu không cần nước nếu thêm nước vào trong quá trình nấu, món ăn sẽ ngon vô cùng. Đặc biệt là món xào. Có những món xào khi được thêm nước vào sẽ có rất nhiều tác dụng bất ngờ. Hãy thử xem đó những món xào nào và công dụng của nước mang đến là gì nhé.
Một trong những món xào quen thuộc nhất đó chính là thịt heo xào. Dễ ăn lại dễ làm, hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Một bí quyết xào thịt heo ngon dành cho bạn đó chính là hãy thêm nước vào. Khi xào thịt, bạn cần xào nhanh tay và từ từ đổ một lượng nước vừa phải vào rồi mới nêm nếm, như vậy thịt sẽ mềm, vô cùng ngon.
Có lẽ chúng ta vẫn hay được khuyên rằng khi xào rau không thêm nước vào, đặc biệt là rau muống, để tránh tình trạng rau bị xẹp, không còn giòn ngon. Tuy nhiên, có những trường hợp ngoại lệ để bạn có thể thêm nước vào chảo rau xào. Đó là lúc bạn muốn rau xào không bị khô, có nhiều nước hoặc hoặc khi xào ngó sen. Bạn có biết rằng khi xào ngó sen, chỉ cần cho một chút nước vào thôi thì ngó sen sẽ không bị đổi màu, vẫn giữ được màu trắng của ngó sen.
Ngoài 2 món xào này, bạn có thể thêm nước vào khi đang nấu những món sau để món ăn thêm phần tuyệt vời. Khi kho cá kho mặn, để cá mềm hơn, nhiều phụ nữ thường thêm nước vào. Nếu bạn chọn phương pháp này, hãy thêm nước nóng chứ không thêm nước lạnh, như vậy cá kho sẽ không bị tanh.
Không chỉ vậy, với thịt chiên, bạn vẫn có thể sử dụng nước. Bạn thấy điều này khá lạ phải không vì chúng ta vẫn được khuyên rằng tuyệt đối không cho nước vào dầu khi chiên vì sẽ khiến dầu bị bắn gây bỏng dầu hoặc có nguy cơ gây hỏa hoạn. Tuy nhiên, ở mẹo này, bạn sẽ cho dầu vào nước chứ không phải nước vào dầu. Theo đó, bạn đun sôi 3 phần nước, sau đó từ từ cho 1 phần dầu vào. Đến khi dầu nổi hoàn toàn trên mặt nước, bạn đã có thể cho thịt vào chiên rồi. Như vậy thịt sẽ mềm, không bị cứng.
Nhớ chia sẻ những bí quyết này đến mọi người bạn nhé.
Theo Helino-
Vào bếp7 giờ trướcMón thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".
-
Vào bếp14 giờ trướcCá viên chiên bí đỏ là món ăn vặt được nhiều bạn nhỏ yêu thích, cách làm món ngon này cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp2 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp3 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp4 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp5 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp5 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp18/11/2024Bún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp18/11/2024Thực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.