- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu canh trứng cá không hề khó, ăn vừa thơm ngậy lại giúp trẻ hoá làn da
Trứng cá rất giàu dinh dưỡng, mang nấu canh chua ăn vừa ngon lại thanh mát.
Cũng giống như thịt cá, trứng cá rất giàu dinh dưỡng. Bởi vậy, bạn có thể đổi vị cho bữa cơm hàng ngày bằng các món ngon làm từ trứng cá như trứng cá kho, canh trứng cá,... Trứng cá chứa hàm lượng vitamin dồi dào, chẳng hạn như vitamin A, vitamin D và vitamin B giúp cải thiện các bệnh về mắt và xương.
Trong trứng cá còn chứa nhiều khoáng chất cũng như hàm lượng protein cùng axit béo omega-3 giúp nuôi dưỡng trí não và làm chậm quá trình thoái hoá não, rất tốt cho những người bệnh Alzheimer. Bên cạnh đó, trứng cá giàu khoáng chất nên cũng giúp ích cho việc trẻ hoá làn da, lưu giữ tuổi thanh xuân.
Chế biến món canh trứng cá không hề khó, chỉ cần các nguyên liệu quen thuộc, dễ dàng mua ngoài chợ là bạn đã nấu được bát canh chua trứng cá để chiêu đãi cả gia đình.
Hướng dẫn nấu canh trứng cá
Nguyên liệu cần thiết
Trứng cá - 200g, thịt phi lê cá - 100g, cà chua - 2 quả, dứa - nửa quả, hành tím, mùi tàu, thì là, rau ngổ, hành lá, rượu nấu ăn, ớt sừng, mắm, hạt nêm.
Cách thực hiện
Trứng cá mua về rửa thật nhẹ nhàng kẻo vỡ. Thịt cá rửa sạch với rượu gừng khử tanh. Để ráo nước. Thái nhỏ miếng thịt cá cho vừa ăn. Trứng cá để nguyên để nấu khỏi vỡ. Cà chua bổ múi cau. Dứa cắt miếng nhỏ vừa ăn.
Các loại rau như thì là, rau ngổ, mùi tàu, hành lá một nhúm vừa ăn, nhặt bỏ lá già, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ vừa ăn.
Hành tím dùng hai củ băm nhỏ. Cho vào chảo phi thơm, đổ cà chua vào xào đến khi lên màu. Nêm 1 thìa canh nước mắm, nửa thìa hạt nêm vào. Thêm tiếp bát tô nước nóng vào. Đợi sôi thì cho trứng cá, thịt cá phi lê và dứa vào.
Đợi sôi trở lại thì nêm nếm cho vừa miệng. Cho nốt các loại rau thơm vào cùng ớt sừng thái nhỏ và tắt bếp. Múc ra bát và thưởng thức.
Chúc bạn thực hiện món canh trứng cá thành công!
Lưu ý khi chế biến trứng cá nấu canh chua
- Không phải loại trứng cá nào cũng có thể ăn được, tránh mua trứng các loại cá độc, chỉ nên mua trứng của các loại cá quen thuộc.
- Trứng cá mua về nên dùng chanh hoặc giấm để sơ chế giúp khử mùi tanh. Bạn có thể thêm chút rượu nấu ăn trong quá trình ướp giúp hương vị thêm đậm đà (rượu trắng sẽ bay hơi khi gặp nhiệt nên không lo mùi để lại).
- Nên nấu chín để loại bỏ vi khuẩn, đồng thời ăn trứng cá sống gây khó tiêu và các bệnh về tiêu hoá.
- Không nên đảo nhiều dễ khiến trứng cá bị nát, món ăn lên không đẹp.
- Trứng cá nhiều cholesterol nên dù tốt cũng không nên ăn nhiều, đặc biệt là những người huyết áp cao, những người bị chứng viêm hoặc ung thư.
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp19 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.