- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu chè khoai ngày hè nhớ cho thêm muôi nay, chè ngọt mát lại thơm nức, ăn vào càng đẹp da
Đảm bảo món chè này sẽ khiến người thưởng thức phải thích thú về độ ngon, ngọt thơm, nhất là chị em phụ nữ.
Món chè khoai lang cơm rượu này này không chỉ thơm ngon giàu dinh dưỡng, giúp da dẻ hồng hào... các bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu:
- 100 gam bột nếp, 80 gam nước ấm, 1 củ khoai lang, 1 bát nước men, 2 viên đường phèn, 1 muôi cơm rượu nếp.
Cách làm:
Bước 1: Hấp chín khoai
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, sau đó gọt vỏ, cắt khúc rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi khoai lang hấp chín, cho đường vừa ăn vào, dầm nát và trộn đều.
Bước 2: Làm khoai viên
Đổ bột gạo nếp vào hỗn hợp khoai lang đã dầm nát, sau đó thêm nước ấm rồi nhào thành một khối mịn không dính tay.
Lưu ý nên cho nước từ từ vào, vừa cho vừa nhào bột sẽ nhanh mềm mịn đều hơn.
Sau đó lăn bột thành các sợi dài, dùng dao cắt thành các miếng nhỏ, viên tròn chúng lại thành các viên có kích cỡ đều nhau.
Lưu ý: Nên rắc thêm chút bột nếp lên đĩa, để các viên bột khoai lên trên để chúng không bị dính vào nhau và dính đĩa.
Bước 3: Nấu chè khoai cơm rượu
Đun sôi nửa nồi nước, cho các viên khoai lang vào, nấu đến khi chúng nổi lên. Lúc này có thể thêm đường nâu hoặc đường phèn nếu thích ăn ngọt.
Sau khi các viên khoai lang nổi lên trên mặt nước, cho muôi cơm rượu nếp vào, có thể tăng giảm lượng cơm rượu tùy theo khẩu vị yêu thích, trộn đều xong thì tắt bếp.
Món chè khoai lang cơm rượu ngọt ngào thơm nức mũi này có thể ăn nóng hoặc lạnh đều ngon. Mùa hè bạn có thể làm món chè khoai lang cơm rượu để giải khát lại vừa có thể giúp đẹp da nhé!
Chúc các bạn thành công!
Theo Báo PNTĐ
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt kho tiêu là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt. Tuy nhiên, để làm món thịt kho tiêu ngon, mềm tan trong miệng không phải ai cũng biết. Dưới đây là bí quyết.
-
Vào bếp12 giờ trướcBật mí cách làm đậu sốt cà chua cực đơn giản, dễ làm tại nhà. Đảm bảo đưa cơm ngày nắng oi!
-
Vào bếp17 giờ trướcNếu bạn chỉ luộc quả bầu thì dưới đây hãy tham khảo cách làm những món ăn lạ miệng với quả bầu vừa giải độc vừa giải nhiệt ngày nóng này.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi cuốn tôm thịt là món ăn được nhiều người yêu thích. Món ăn này đặc biệt phù hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm rang dưa bò là món ăn quen thuộc, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, đậm đà.
-
Vào bếp2 ngày trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp3 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.