- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cơm sống thì đừng đổ cả nồi vào sọt rác mà hãy cho một ít rượu vào trộn với cơm theo tỷ lệ này
Nếu bạn vẫn cho rằng nấu phải nồi cơm sống thì chỉ còn cách xử lí nhanh nhất là đổ đi, nấu cơm mới thì bạn đã sai lầm rồi nhé. Có một cách nhanh hơn, tiết kiệm hơn việc bỏ cơm đi đó.
Nấu cơm là một trong những việc chúng ta làm cả đời. Dù cho ngày nay đã có nồi cơm điện - vị cứu tinh của mọi nhà - thì thỉnh thoảng việc nấu cơm vẫn không thể nào tránh khỏi những tình huống phiền hà, bực bội. Lúc thì cơm khê, lúc cơm lại nhão, có khi cơm lại bị sống.
Cơm khê đã có cách chữa, vậy còn cơm bị sống thì phải làm thế nào? Nấu lại thì sẽ có khả năng cơm bị cháy. Vậy chẳng lẽ phải đổ bỏ cả nồi cơm hay chấp nhận nhai cơm lẫn gạo? Nếu bạn vẫn cho rằng nấu phải nồi cơm sống thì chỉ còn cách xử lí nhanh nhất là đổ đi, nấu cơm mới thì bạn đã sai lầm rồi nhé. Có một cách nhanh hơn, tiết kiệm hơn việc bỏ cơm đi đó.
Bạn sẽ giải quyết được vấn đề này bằng rượu. Đừng lo nồi cơm sẽ ám mùi rượu, không ăn được, trái lại nồi cơm sẽ thơm ngon vô cùng nhé. Đầu tiên, ngay khi phát hiện cơm đã bị sống, bạn cần xới thật tơi nồi cơm. Nên dùng đũa để xới thì cơm sẽ tơi hơn khi bạn dùng vá. Sau khi đã xới tơi cơm, bạn nên cho cơm vào một nồi khác rồi cho rượu trắng vào cơm theo tỉ lệ 1:10 (1 rượu 10 cơm). Rưới thật đều lượng rượu này vào nồi cơm rồi nấu lại. Nhớ chỉnh lửa riu riu thôi nhé.
Nấu đến khi rượu bốc hơi hết, nồi cơm của bạn sẽ lại chín đều và hoàn toàn không còn nghe mùi rượu đâu.
(Ảnh: Internet)
Bạn cũng nên biết rằng, nguyên nhân hàng đầu khiến cơm bị sống, bị sượng là do thiếu nước. Từ đó khiến gạo không nhận đủ lượng nước, không đủ điều kiện để nở bung, và cũng không đủ nhiệt độ để chín đều. Do đó, bạn nên kiểm tra lượng nước cho loại gạo mình đang sử dụng. Ngoài ra, cũng có thể do lỗi của nồi cơm điện. Lúc này, tốt nhất bạn nên mang nồi đi sửa chữa lại nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp10 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp17 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.