- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu cơm sống thì đừng đổ cả nồi vào sọt rác mà hãy cho một ít rượu vào trộn với cơm theo tỷ lệ này
Nếu bạn vẫn cho rằng nấu phải nồi cơm sống thì chỉ còn cách xử lí nhanh nhất là đổ đi, nấu cơm mới thì bạn đã sai lầm rồi nhé. Có một cách nhanh hơn, tiết kiệm hơn việc bỏ cơm đi đó.
Nấu cơm là một trong những việc chúng ta làm cả đời. Dù cho ngày nay đã có nồi cơm điện - vị cứu tinh của mọi nhà - thì thỉnh thoảng việc nấu cơm vẫn không thể nào tránh khỏi những tình huống phiền hà, bực bội. Lúc thì cơm khê, lúc cơm lại nhão, có khi cơm lại bị sống.
Cơm khê đã có cách chữa, vậy còn cơm bị sống thì phải làm thế nào? Nấu lại thì sẽ có khả năng cơm bị cháy. Vậy chẳng lẽ phải đổ bỏ cả nồi cơm hay chấp nhận nhai cơm lẫn gạo? Nếu bạn vẫn cho rằng nấu phải nồi cơm sống thì chỉ còn cách xử lí nhanh nhất là đổ đi, nấu cơm mới thì bạn đã sai lầm rồi nhé. Có một cách nhanh hơn, tiết kiệm hơn việc bỏ cơm đi đó.
Bạn sẽ giải quyết được vấn đề này bằng rượu. Đừng lo nồi cơm sẽ ám mùi rượu, không ăn được, trái lại nồi cơm sẽ thơm ngon vô cùng nhé. Đầu tiên, ngay khi phát hiện cơm đã bị sống, bạn cần xới thật tơi nồi cơm. Nên dùng đũa để xới thì cơm sẽ tơi hơn khi bạn dùng vá. Sau khi đã xới tơi cơm, bạn nên cho cơm vào một nồi khác rồi cho rượu trắng vào cơm theo tỉ lệ 1:10 (1 rượu 10 cơm). Rưới thật đều lượng rượu này vào nồi cơm rồi nấu lại. Nhớ chỉnh lửa riu riu thôi nhé.
Nấu đến khi rượu bốc hơi hết, nồi cơm của bạn sẽ lại chín đều và hoàn toàn không còn nghe mùi rượu đâu.
(Ảnh: Internet)
Bạn cũng nên biết rằng, nguyên nhân hàng đầu khiến cơm bị sống, bị sượng là do thiếu nước. Từ đó khiến gạo không nhận đủ lượng nước, không đủ điều kiện để nở bung, và cũng không đủ nhiệt độ để chín đều. Do đó, bạn nên kiểm tra lượng nước cho loại gạo mình đang sử dụng. Ngoài ra, cũng có thể do lỗi của nồi cơm điện. Lúc này, tốt nhất bạn nên mang nồi đi sửa chữa lại nhé.
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp21 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.