- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấu xôi gấc siêu tốc trong 15 phút cho các mẹ bận rộn
Nếu gia đình bạn ít người thì tuyệt chiêu nấu xôi gấc bằng lò vi sóng này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian nhé.
Nguyên liệu
½ quả gấc
200gr nếp
2 thìa canh rượu trắng
100ml nước
100ml nước cốt dừa
1 thìa café muối
2-3 thìa canh đường (tuỳ khẩu vị)
Tô/Thố dùng cho lò vi sóng
Màng bọc thực phẩm
Cách làm
Bước 1
Lấy thịt ½ quả gấc trộn với 2 thìa canh rượu trắng, trộn và tán cho thịt gấc tan ra.
Bước 2
Nếp ngâm trước ít nhất 8 giờ sau đó đổ ra giá xả dưới vòi nước lạnh. Sau đó để ráo.
Bước 3
Cho gạo nếp vào thố, cho muối, gấc, nước và nước cốt dừa vào trộn đều.
Bước 4
Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút.
Bước 5
Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 5 phút nữa.
Bước 6
Sau 5 phút, lấy xôi ra xới rồi gấp hột gấc ra và trộn đường vào cho đều hạt xôi.
Bước 7
Cuối cùng, bạn xới xôi ra dĩa để nguội cho xôi ráo và thưởng thức.
Lưu ý: Nếu khi lấy ra khỏi lò, xôi vẫn còn nước thì cho vào quay thêm 3-4 phút nữa.
Thành phẩm
Nếu
gia đình bạn ít người thì tuyệt chiêu nấu xôi này sẽ giúp bạn tiết kiệm
được rất nhiều thời gian nhé. Tết này dù bận rộn nhưng phụ nữ chúng ta
vẫn có thể trổ tài nấu xôi gấc vừa ngon vừa đẹp đây. Màu sắc và độ dẻo
của hạt xôi nấu kiểu này tương đương như cách nấu thông thường đảm bảo
ai ăn cũng không thể nhận ra mà bạn lại chẳng cần phải dùng đến nồi,
xửng lỉnh kỉnh. Nhất định bạn phải lưu lại công thức này để áp dụng cho
ngày xuân đang tới nhé.
Chúc bạn thành công!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!